Vụ tiểu thương chợ Đông Phú phản đối vào chợ mới: Chủ tịch Quảng Nam chỉ đạo giải quyết

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu huyện Quế Sơn giải quyết phản ánh của tiểu thương chợ Đông Phú quanh phản ánh phản đối vào chợ mới.

Ngày 7/11, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn đề nghị Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn giải quyết đơn, thư của tiểu thương chợ Đông Phú.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch huyện Quế Sơn chỉ đạo kiểm tra, giải quyết đơn của tiểu thương và báo cáo kết quả đến Chủ tịch tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam nhận được 21 đơn của tiểu thương chợ Đông Phú. Nội dung đơn, phản ánh về diện tích quầy bán hàng tại chợ mới nhỏ hơn so với chợ cũ, hệ thống điện chạy trên các vách ngăn bằng tôn dễ gây cháy nổ, nước thải chảy bên dưới xung quanh khu bán thịt cá tươi sống chung với khu ăn uống và trình bày một số nội dung khác có liên quan.

vu tieu thuong cho dong phu phan doi vao cho moi chu tich quang nam chi dao giai quyet hinh 1

Các tiểu thương chợ Đông Phú phản ánh những bất cập ở chợ mới.

Báo Công luận đã có bài phản ánh, thời gian qua, hàng trăm tiểu thương chợ Đông Phú (thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) gửi đơn kiến nghị đến UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Công thương, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Quế Sơn về việc xảy ra hàng loạt bất cập tại chợ Đông Phú mới.

Các tiểu thương cho biết dự án chợ Đông Phú mới được xây dựng từ năm 2018 đến nay đã hoàn thành. Trong khi chợ cũ có diện tích gần 10.000 mét vuông thì chợ mới có diện tích khoảng 8.000 mét vuông. Các ki ốt trong chợ mới nhỏ, chỉ từ 3 mét vuông đến 8 mét vuông.

vu tieu thuong cho dong phu phan doi vao cho moi chu tich quang nam chi dao giai quyet hinh 2

Tiểu thương cho rằng các ki ốt bán hàng ở chợ mới quá nhỏ.

Ngoài ra, khu nhà lồng được phân chia các ô bằng tôn rất dễ dẫn đến nguy cơ chập điện, cháy nổ hàng loạt. Khu vực bán thịt, cá tươi sống được bố trí ngay cạnh khu ăn uống, giải khát. Tiểu thương cũng cho rằng việc bố trí các quầy làm đẹp có nhiều hoá chất dễ gây cháy nổ được đưa vào trung tâm chợ là nguy hiểm, dễ dẫn đến cháy nổ, ngộ độc.

Đường dẫn vào chợ hiện vẫn chưa được hoàn thiện khiến việc lưu thông ra vào vô cùng khó khăn. Chợ mới Đông Phú cũng được xây dựng ở vị trí thấp hơn mặt đường ĐT 611, có nguy cơ gây ra ngập trong mùa mưa.

Xem thêm

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: