Vũng Tàu rà soát việc điều chỉnh khu du lịch 3.350 tỷ của Hodeco (HDC)

(CLO) UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, làm rõ một số nội dung liên quan đến việc điều chỉnh dự án Khu du lịch Đại Dương tại phường 11, TP. Vũng Tàu.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Sở làm rõ 3 vấn đề gồm: kết quả thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước khu vực XIII số 59/TB-KV XVIII ngày 6/2/2018 đến nay thế nào; khẳng định dự án đủ hay không đủ điều kiện để điều chỉnh chủ trương đầu tư; thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư và báo cáo tỉnh trong tháng 10 này.

Theo tìm hiểu, dự án Khu du lịch Đại Dương có diện tích khoảng 19,5 ha với các phân khu chức năng như: Khu condotel, khu retreat, biệt thự nghỉ dưỡng, quần thể khách sạn kết hợp phố đi bộ và chợ đêm, shophouse, khu vui chơi giải trí, bãi biển. Tổng vốn đầu tư của dự án lên tới 3.350 tỷ đồng.

vung tau ra soat viec dieu chinh khu du lich 3350 ty cua hodeco hdc hinh 1

Bản đồ quy hoạch dự án Khu du lịch Đại Dương. Nguồn:Bariavungtau.gov

Năm 2010, dự án được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận đầu tư, và cấp Giấy chứng nhận thay đổi lần thứ nhất vào năm 2014. Chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Xây dựng giải trí Đại Dương Vũng Tàu.

Theo kế hoạch, dự án được khởi công xây dựng năm 2014 và sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động, kinh doanh vào cuối năm 2020. Sau khi được chấp thuận chủ trương, dự án đã hoàn tất các thủ tục đất đai, được UBND TP Vũng Tàu duyệt quy hoạch 1/500, Sở Tài nguyên và Môi trường duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2018, nhà đầu tư chưa triển khai các bước tiếp theo của dự án theo như quy hoạch đã được duyệt. Nguyên nhân được đưa ra là công ty gặp khó khăn về tài chính và người đại diện theo pháp luật gặp vấn đề về sức khỏe. Để có cơ sở tiếp tục triển khai dự án, khi đó công ty đã xin giãn tiến độ thực hiện dự án đến năm 2022 sẽ đưa toàn bộ dự án vào hoạt động khai thác, đồng thời sẽ thực hiện ký quỹ đầu tư theo quy định hiện hành.

Trước đó, năm 2017, Công ty Đại Dương Vũng Tàu và Công ty cổ phần nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco, mã HDC) đã ký hợp đồng nguyên tắc nhận chuyển nhượng dự án Khu du lịch Đại Dương. Đến tháng 6/2019, Hodeco đã nhận chuyển nhượng dự án Khu du lịch Đại Dương bằng hình thức nhận chuyển nhượng 100% cổ phần của CTCP Đầu tư Xây dựng giải trí Đại Dương Vũng Tàu.

Đến tháng 5/2021, Hodeco đã thông qua việc hợp tác đầu tư và kinh doanh cùng đối tác tại dự án khu du lịch Đại Dương (tên thương mại là Antares). Theo đó, phần diện tích thuộc dự án, HDC đã đồng ý để đối tác triển khai khoảng 11ha tại các vị trí quy hoạch bất động sản du lịch. Riêng phần diện tích còn lại (phía mặt tiền biển) sẽ do Hodeco đầu tư kinh doanh.

Xem thêm

Việt Nhân Hải Phòng: Nơi nhân sự được trao đặc quyền và không gian phát triển toàn diện

Việt Nhân Hải Phòng: Nơi nhân sự được trao đặc quyền và không gian phát triển toàn diện

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, bài toán thu hút và giữ chân nhân tài của các doanh nghiệp địa ốc ngày càng trở nên khốc liệt. Tại khu vực Hải Phòng, Bất động sản Việt Nhân đang trở thành điểm đến lý tưởng được nhiều chuyên viên môi giới từ “lão làng” đến người trẻ mới vào nghề lựa chọn đồng hành. Đâu là công thức tạo nên sức hút khác biệt này?

Thêm động lực phát triển nhà ở xã hội tại Lào Cai

Thêm động lực phát triển nhà ở xã hội tại Lào Cai

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa quyết định giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện mục tiêu, chức năng của Quỹ Nhà ở địa phương. Đây là bước cụ thể hóa các cơ chế, chính sách mới của Trung ương về phát triển nhà ở xã hội, góp phần tạo thêm nguồn lực đầu tư, mở rộng quỹ nhà ở phục vụ người thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.067 tỷ đồng phục vụ hơn 2.500 người dân

Ninh Bình tăng cường phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê

(CLO) Ngày 11/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình ban hành Công văn số 535-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người dân và phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

(NB&CL) Theo Luật sư, Chuyên gia pháp lý Nguyễn Văn Đỉnh, việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê bên cạnh nhà ở để bán là định hướng đúng đắn nhằm khắc phục tình trạng lệch pha cung - cầu trên thị trường. Tuy nhiên, để thu hút doanh nghiệp tư nhân tham gia, cần có các cơ chế đột phá về đất đai, tín dụng và quỹ đất sạch, tạo điều kiện cho nhà đầu tư yên tâm phát triển phân khúc này.

KITA Group tài trợ Hội thảo phát triển Khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

KITA Group tài trợ Hội thảo phát triển Khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh Đà Nẵng nghiên cứu phát triển Khu thương mại tự do (FTZ) như một cực tăng trưởng mới, Hội thảo “Mô hình phát triển Khu kinh tế tự do - Kinh nghiệm thế giới và bối cảnh Việt Nam” diễn ra ngày 13/06 tới đây tiếp tục quy tụ các chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp cùng đóng góp giải pháp cho một trong những định hướng phát triển quan trọng của thành phố.

Hải Phòng: Cầu Nguyễn Trãi “tăng tốc” xây dựng, dự án nào hưởng lợi nhất?

Hải Phòng: Cầu Nguyễn Trãi “tăng tốc” xây dựng, dự án nào hưởng lợi nhất?

Thông tin dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận chính thức vượt mốc 52,43% giá trị hợp đồng đang trở thành tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản Hải Phòng. Theo báo cáo mới nhất từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố, việc khối lượng xây lắp băng băng đi qua hơn một nửa chặng đường là minh chứng rõ nét cho quyết tâm cao độ của các đơn vị thi công nhằm đưa công trình trọng điểm này về đích đúng hẹn.

Giá thuê nhà ở xã hội chỉ 6,5 triệu đồng/tháng, HoREA muốn tăng mạnh nguồn cung

Giá thuê nhà ở xã hội chỉ 6,5 triệu đồng/tháng, HoREA muốn tăng mạnh nguồn cung

(CLO) Trong bối cảnh gần 1 triệu người có nhu cầu mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội tại TP HCM, Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) đã đề xuất hàng loạt cơ chế ưu đãi về đất đai, thuế và tín dụng nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp. Theo Hiệp hội, đây là giải pháp quan trọng để mở rộng nguồn cung nhà ở giá rẻ cho công nhân và người thu nhập thấp.

HANDIRESCO cho thuê văn phòng tại Hà Nội

HANDIRESCO cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội (HANDIRESCO) là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, trực thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội. Với hơn 37 năm hình thành và phát triển, HANDIRESCO đã từng bước xây dựng và khẳng định vị thế vững chắc trong lĩnh vực bất động sản, gắn liền với uy tín thương hiệu, chất lượng dịch vụ và hiệu quả đầu tư. 

Kiến Á Group sẵn sàng cho chặng đường phát triển mới với diện mạo thương hiệu xanh

Kiến Á Group sẵn sàng cho chặng đường phát triển mới với diện mạo thương hiệu xanh

Sau hơn 30 năm bền bỉ kiến tạo những cộng đồng sống có giá trị, Kiến Á Group bước vào năm 2026 với một diện mạo mới - sắc xanh của sự trưởng thành, vững vàng và khát vọng hội nhập toàn cầu. Đây không chỉ là sự thay đổi về nhận diện, mà còn là dấu mốc mở ra một chương phát triển mới của doanh nghiệp.

Một tâm lý đang thay thế nỗi sợ FOMO trên thị trường bất động sản

Một tâm lý đang thay thế nỗi sợ FOMO trên thị trường bất động sản

(CLO) Khảo sát của VARS IRE cho thấy người mua nhà đã thận trọng hơn đáng kể so với giai đoạn trước. Tâm lý "sợ mua sai" đang dần thay thế nỗi lo bỏ lỡ cơ hội, kéo theo sự dịch chuyển từ đầu cơ sang tìm kiếm những tài sản có giá trị sử dụng và khả năng tạo dòng tiền bền vững.

Hưởng trọn “traffic” du lịch Bãi Cháy, nhà đầu tư sẽ “hái ra tiền” khi đầu tư dự án này của Sun Group?

Hưởng trọn “traffic” du lịch Bãi Cháy, nhà đầu tư sẽ “hái ra tiền” khi đầu tư dự án này của Sun Group?

Trong khi nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang loay hoay với bài toán “chờ khách”, thì Sun Elite City tại trung tâm Bãi Cháy lại sở hữu lợi thế độc tôn: dòng khách sẵn có dồi dào và ổn định. Đây chính là “bảo chứng vàng” giúp rút ngắn thời gian thu hồi vốn và tối ưu hóa dòng tiền cho những nhà đầu tư sành sỏi.

Gia Lai chấp thuận chuyển đổi hơn 200 ha rừng cho siêu dự án du lịch ven biển

Gia Lai chấp thuận chuyển đổi hơn 200 ha rừng cho siêu dự án du lịch ven biển

(CLO) Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai vừa thông qua chủ trương chuyển mục đích sử dụng hơn 200 ha rừng để triển khai hai dự án trọng điểm, trong đó có khu văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí kết hợp du lịch quy mô hơn 300 ha. Dự án được kỳ vọng trở thành điểm nhấn mới, góp phần đưa Gia Lai trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ khu vực Đông Nam Á.

Cỡ chữ bài viết: