WhatsApp thử nghiệm tính năng chia sẻ các tệp phương tiện có dung lượng lên đến 2GB

(CLO) WhatsApp đang thử nghiệm một tính năng mới có thể cho phép người dùng chia sẻ các tệp phương tiện có kích thước lên đến 2GB.

Theo WABetaInfo, hiện tại việc gửi các tập tin lớn hơn đang trong giai đoạn thử nghiệm hạn chế và dường như chỉ có sẵn cho một số người dùng khu vực Argentina.

Tính năng này làm việc trên các phiên bản 2.22.8.5, 2.22.8.6 và 2.22.8.7 của WhatsApp beta dành cho Android cũng như iOS. Giới hạn mới thể hiện sự gia tăng lớn so với giới hạn cũ là 100 MB. Nếu giới hạn tập tin mới của WhatsApp được tung ra rộng rãi sau khi thử nghiệm, người dùng có thể có một lựa chọn hấp dẫn trong việc chia sẻ tập tin so với các dịch vụ đối thủ.

whatsapp thu nghiem tinh nang chia se cac tep phuong tien co dung luong len den 2gb hinh 1

Tính năng mới mà WhatsApp đang thử nghiệm được đánh giá rất hữu dụng. Ảnh: Businessinsider

Được biết, Gmail hiện giới hạn gửi tập tin dung lượng 25 MB, trong khi Twitter cho phép chia sẻ tập tin dung lượng 1 GB. Các nhà sản xuất như Samsung đang tung ra những smartphone với camera độ phân giải cao với khả năng chụp ảnh và quay video dung lượng lớn.

Nếu dung lượng truyền tập tin phương tiện vẫn ở mức tương đối thấp, mọi người sẽ phải tiếp tục tìm các giải pháp thay thế, chẳng hạn như chỉnh sửa nhiều hoặc nén những gì họ gửi. Có thể gửi các tập tin lớn hơn qua WhatsApp sẽ giúp mở rộng cơ sở người dùng của dịch vụ.

Vẫn chưa rõ liệu tính năng chia sẻ tập tin dung lượng 2 GB có được triển khai cho nhiều người dùng hơn hay không bởi nó vẫn còn quá mới, tuy nhiên đó sẽ là một trong những tính năng hữu ích của WhatsApp.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: