WhatsApp thử nghiệm tính năng chia sẻ các tệp phương tiện có dung lượng lên đến 2GB

(CLO) WhatsApp đang thử nghiệm một tính năng mới có thể cho phép người dùng chia sẻ các tệp phương tiện có kích thước lên đến 2GB.

Theo WABetaInfo, hiện tại việc gửi các tập tin lớn hơn đang trong giai đoạn thử nghiệm hạn chế và dường như chỉ có sẵn cho một số người dùng khu vực Argentina.

Tính năng này làm việc trên các phiên bản 2.22.8.5, 2.22.8.6 và 2.22.8.7 của WhatsApp beta dành cho Android cũng như iOS. Giới hạn mới thể hiện sự gia tăng lớn so với giới hạn cũ là 100 MB. Nếu giới hạn tập tin mới của WhatsApp được tung ra rộng rãi sau khi thử nghiệm, người dùng có thể có một lựa chọn hấp dẫn trong việc chia sẻ tập tin so với các dịch vụ đối thủ.

whatsapp thu nghiem tinh nang chia se cac tep phuong tien co dung luong len den 2gb hinh 1

Tính năng mới mà WhatsApp đang thử nghiệm được đánh giá rất hữu dụng. Ảnh: Businessinsider

Được biết, Gmail hiện giới hạn gửi tập tin dung lượng 25 MB, trong khi Twitter cho phép chia sẻ tập tin dung lượng 1 GB. Các nhà sản xuất như Samsung đang tung ra những smartphone với camera độ phân giải cao với khả năng chụp ảnh và quay video dung lượng lớn.

Nếu dung lượng truyền tập tin phương tiện vẫn ở mức tương đối thấp, mọi người sẽ phải tiếp tục tìm các giải pháp thay thế, chẳng hạn như chỉnh sửa nhiều hoặc nén những gì họ gửi. Có thể gửi các tập tin lớn hơn qua WhatsApp sẽ giúp mở rộng cơ sở người dùng của dịch vụ.

Vẫn chưa rõ liệu tính năng chia sẻ tập tin dung lượng 2 GB có được triển khai cho nhiều người dùng hơn hay không bởi nó vẫn còn quá mới, tuy nhiên đó sẽ là một trong những tính năng hữu ích của WhatsApp.

Xem thêm

Khai mạc triển lãm Quốc tế Analytica Hanoi 2026

Khai mạc triển lãm Quốc tế Analytica Hanoi 2026

(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
Apple bổ nhiệm CEO mới John Ternus thay Tim Cook

Apple bổ nhiệm CEO mới John Ternus thay Tim Cook

(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
Cỡ chữ bài viết: