WHO sớm đưa ra hướng dẫn về thuốc kháng virus COVID-19

(CLO) Các quan chức của WHO cho biết họ hy vọng sẽ sớm triệu tập một cuộc họp để đưa ra các hướng dẫn về việc sử dụng thuốc kháng virus COVID-19.

Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt một trong những loại thuốc có khả năng thay đổi cuộc chơi vào đầu tháng này đối với sản phẩm của công ty Merck, có tên là Molnupiravir.

Bà Janet Diaz, quan chức hàng đầu của WHO về các phản ứng chăm sóc lâm sàng, nói rằng một cuộc họp của nhóm phát triển hướng dẫn của tổ chức này sẽ xem xét câu hỏi về thuốc COVID trong ba tuần tới.

who som dua ra huong dan ve thuoc khang virus covid 19 hinh 1

Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Kỷ nguyên của thuốc chống COVID-19 bắt đầu

Thuốc viên COVID-19 của Pfizer giúp giảm nhập viện và tử vong tới 89%

Nước Anh phê duyệt viên thuốc COVID-19 của Merck đầu tiên trên thế giới

Tử vong ung thư do thuốc lá tăng mạnh, Trung Quốc cảnh báo nóng

Một quan chức khác của WHO là ông Mike Ryan cho biết những phát hiện sơ bộ về những viên thuốc này là "rất, rất đáng hoan nghênh", đồng thời nói thêm rằng không cần phải có "quy trình cẩn thận" trước khi các liệu pháp điều trị được mở rộng hơn.

Ông nói: “Rõ ràng, cách điều trị những người bị nhiễm bệnh là một điều rất hấp dẫn và có thể cứu sống theo cách đó là điều rất tốt".

Tuần trước Pfizer cho biết thuốc kháng virus thử nghiệm của họ để điều trị COVID-19 đã giảm thiểu 89% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong ở những người trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Tại cuộc họp tương tự, giám đốc pháp lý chính của WHO Steven Solomon cho biết rằng các cuộc đàm phán về một hiệp ước quốc tế nhằm tăng cường khả năng chuẩn bị cho đại dịch đang được tiến hành trước cuộc họp lớn của WHO vào cuối tháng này.

Ông nói: “Có lý do chính đáng để tin rằng các thành viên WHO sẽ đi đến một kết luận thành công".

Bà Mariangela Simao của WHO cho biết các cuộc thảo luận cũng đang được tiến hành về danh sách sử dụng khẩn cấp tiềm năng đối với vắc xin Sputnik V COVID-19 của Nga. Bà nói: “Quá trình này đang tiến triển trở lại, đây là một tin rất tốt".

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: