Đội tuyển Anh của HLV Thomas Tuchel hiện đang ở West Palm Beach, Florida, nhưng sẽ di chuyển đến trại tập huấn ở Kansas City vào cuối tuần này để chuẩn bị cho trận ra quân gặp Croatia tại vòng bảng World Cup 2026 vào ngày 17/6.
Họ sẽ đóng quân tại The Inn at Meadowbrook, nằm gần đường Troost Avenue, nơi xảy ra vụ xả súng vào rạng sáng thứ Bảy vừa rồi. Cảnh sát đã được gọi đến hiện trường vụ việc tại khu nhà số 7900, cách trại tập huấn của tuyển Anh một đoạn lái xe ngắn.
Các đoạn video trên mạng xã hội cho thấy người dân thường tìm chỗ trú ẩn khi tiếng súng vang lên. Tờ báo địa phương The Kansas Star đã đưa tin chi tiết về vụ việc và gọi đó là một "vụ xả súng hàng loạt".
Cảnh sát cho biết 9 người đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Đến chiều Chủ nhật, chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ.
HLV Thomas Tuchel đã quyết định chọn Kansas City làm nơi đóng quân của đội vì vị trí địa lý và cơ sở vật chất tại đây. Thành phố ở vùng Trung Tây này chỉ cách bất kỳ sân vận động nào mà đội tuyển Anh có thể thi đấu trong suốt World Cup tối đa ba tiếng rưỡi bay.
Họ sẽ tập luyện tại Làng bóng đá Swope. Cơ sở này là nơi tập luyện của đội dự bị và học viện của CLB Sporting KC. Argentina và Hà Lan cũng đóng quân ở Kansas City ít nhất là trong vòng bảng, trong khi tuyển Anh sẽ sử dụng trại huấn luyện này ngay cả trong vòng loại trực tiếp.
Đội tuyển Anh sẽ đá giao hữu với Costa Rica tại Orlando, Florida vào thứ Tư tới, trước khi bay đến Kansas City vào cuối tuần này.