Điều chỉnh kích thước chữ

Xả súng ở Tây Texas: 26 người thương vong

(CLO) Một người đàn ông da trắng trong danh sách theo dõi của cảnh sát đã sát hại 4 người, làm bị thương 21 người khác trong vụ xả súng ở Tây Texas vào hôm qua, 31/8 trước khi bị cảnh sát bắn hạ.

Audio
Hình ảnh hiện trường vụ đấu súng bên ngoài rạp chiếu phim Odessa. Ảnh: ABC News

Hình ảnh hiện trường vụ đấu súng bên ngoài rạp chiếu phim Odessa. Ảnh: ABC News

Hung thủ đã ăn trộm một chiếc xe của bưu điện và xả súng vào cảnh sát, những người đi xe máy trước khi bị bắn chết bên ngoài một rạp chiếu phim ở Odessa, cảnh sát cho hay.

Cảnh sát trước đó đã lầm tưởng rằng có 2 tay súng đi bằng 2 phương tiện, nhưng đã đính chính trong cuộc họp báo chiều qua rằng chỉ có 1 kẻ gây án mà thôi.

Tay súng này đã chạy từ Midland Odessa trên đường quốc lộ 20 trước khi bị cảnh sát chặn lại. Tay này đã bắn vào một sĩ quan, hướng về phía Home Depot và xả súng vào những người đi đường.

"Tại một thời điểm, hung thủ đã ăn cắp một chiếc xe chở thư và bỏ lại chiếc xe của mình", cánh sát trưởng Gerke cho hay. Tay này đã lái chiếc xe chở thư trước khi đâm vào một phương tiện đang đỗ trước cửa rạp chiếu phim ở Odessa, nơi diễn ra một cuộc đấu súng giữa hung thủ và cảnh sát. Tên này đã bị bắn chết tại chỗ.

Hình ảnh bên ngoài rạp chiếu phim cho thấy một chiếc xe chở thư màu trắng lao vào một chiếc xe đang đỗ với tốc độ cao trước khi hung thủ bị cảnh sát bao vây.

Cảnh sát cho biết hung thủ nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát nhưng từ chối bình luận về động cơ.

Trong số 21 người bị thương, có 7 người trong tình trạng nguy kịch, 2 nguy hiểm, và 2 người đã được thả. Một nạn nhân bị thương là trẻ em dưới 2 tuổi.

Hoàng Việt (Theo Reuters)