Xả súng trường học ở Mỹ, 4 học sinh bị thương

(CLO) Chiều 15/4, một vụ xả súng xảy ra tại trường trung học Wilmer-Hutchins ở thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ), khiến 4 học sinh bị thương, trong đó ba người bị trúng đạn.

Theo Sở Cứu hỏa Dallas, các nạn nhân trong độ tuổi từ 15 đến 18, bị thương với mức độ khác nhau, từ nghiêm trọng đến không nguy hiểm đến tính mạng. Vụ việc xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều, khiến học sinh hoảng loạn chạy khỏi tòa nhà chính.

“Tôi quay lại và nghe thấy 7 tiếng súng. Tôi túm lấy một giáo viên và chạy vào phòng”, học sinh Patrick Campos kể lại. “Mọi người đều bỏ chạy”.

untitled(6).png
Đội cảnh sát ứng phó tại Trường trung học Wilmer Hutchins ở Dallas, Texas, ngày 15/4. Ảnh: WFAA

Trong cuộc họp báo chiều cùng ngày, cảnh sát Dallas và giới chức học khu cho biết tay súng đã được xác định danh tính nhưng ban đầu lẩn trốn, trước khi bị bắt giữ vài giờ sau đó và đưa về giam tại Nhà tù Quận Dallas.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên trường Wilmer-Hutchins chứng kiến bạo lực súng đạn. Năm ngoái, một học sinh cũng từng bị thương trong vụ xả súng xảy ra ngay trong lớp học tại ngôi trường này.

“Những gì xảy ra hôm nay, như chúng ta đều biết, là điều không ai tưởng tượng được”, Giám đốc Học khu Độc lập Dallas, bà Stephanie Elizalde phát biểu. “Và thành thật mà nói, chuyện này đã trở nên quá quen thuộc, và nó không nên như vậy”.

Giới chức cho biết trong lúc nhập học buổi sáng, học sinh đều đi qua máy dò kim loại nên khẩu súng đã được mang vào trường hợp bất hợp pháp. Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào nghi phạm có thể đưa súng vào tòa nhà cũng như nguyên nhân cụ thể của vụ xả súng.

“Chúng tôi đã xác định được nghi phạm, nhưng cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Nhiều chi tiết vẫn chưa được làm rõ”, Trợ lý cảnh sát trưởng Christina Smith nói.

Toàn bộ lớp học tại trường Wilmer-Hutchins sẽ bị hủy cho đến hết tuần, và các cố vấn tâm lý sẽ túc trực để hỗ trợ học sinh và giáo viên sau vụ việc gây sốc.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: