Điều chỉnh kích thước chữ

Xây dựng huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) phát triển toàn diện, bền vững

(NB&CL) Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng nhờ nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” nên huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) vẫn đạt được những kết quả quan trọng, góp phần xây dựng địa phương phát triển toàn diện và bền vững.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Thời gian qua, huyện Mỹ Tú chịu nhiều tác động do dịch COVID-19, làm ảnh hưởng đến đời sống và tình hình sản xuất của người dân. Tuy nhiên, nhờ thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội nên huyện Mỹ Tú vẫn đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực với 19 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Nổi bật là về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp với tổng sản lượng lúa 368.826 tấn, đạt 100,14% Nghị quyết. Trong đó, sản lượng lúa cao sản, đặc sản chiếm 88,55% tổng sản lượng, đạt 101,78% Nghị quyết.

Đặc biệt, huyện Mỹ Tú còn tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp, bố trí mùa vụ theo hướng thích ứng biến đổi khí hậu và phù hợp với đặc điểm từng vùng, từng địa phương; tăng cường liên kết sản xuất gắn với bao tiêu sản phẩm; đẩy mạnh chuyển đổi các mô hình sản xuất; chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm theo hướng hữu cơ, an toàn, sinh học.

xay dung huyen my tu soc trang phat trien toan dien ben vung hinh 1

Ông Nguyễn Văn Thứ - Bí thư Huyện ủy Mỹ Tú.

Bên cạnh chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp thì hoạt động xây dựng nông thôn mới cũng có nhiều chuyển biến, phát huy vai trò chủ thể của người dân tham gia, tranh thủ được sự đầu tư của cấp trên. Hiện huyện Mỹ Tú được tỉnh công nhận xã Mỹ Hương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Mỹ Thuận đạt chuẩn nông thôn mới.

Đối với giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thực hiện được 598 tỷ đồng, đạt 100,17% Nghị quyết, tăng 2,96% so cùng kỳ. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội được 5.601 tỷ đồng, đạt 100,01% kế hoạch, tăng 3,71% so cùng kỳ.

Ngoài việc đầu tư phát triển, hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu thì việc nâng cao đời sống tinh thần của người dân cũng là lĩnh vực được huyện Mỹ Tú chú trọng quan tâm trong quá trình phát triển của mình.

Theo ông Nguyễn Văn Thứ - Bí thư Huyện ủy Mỹ Tú, cho biết: Cùng với phát triển kinh tế, Mỹ Tú còn quan tâm đến việc thực hiện tốt các lĩnh vực y tế, giáo dục – đào tạo, thể dục – thể thao, nhất là việc chăm lo chính sách đối với người có công, hộ nghèo. Từ đó đã tạo được sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và ổn định chính trị xã hội trên địa bàn huyện.

Cụ thể, về quy mô, mạng lưới giáo dục các cấp học được củng cố, sắp xếp theo hướng tinh gọn và tập trung. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai và thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Đặc biệt là thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19; hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở...

Cũng theo ông Thứ, để tạo điều kiện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nói chung và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021- 2025 nói riêng, thời gian tới huyện Mỹ Tú sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế. Trong đó, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân là trên hết, là ưu tiên hàng đầu.

Đồng thời, huyện Mỹ Tú cũng tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, liên kết, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đặc biệt là phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân…

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Công nghệ mới có thể cho phép não người phát ra sóng vô tuyến

(CLO) Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết, họ đã giúp con người có thể phát ra sóng vô tuyến bằng não, một bước đột phá cho các ứng dụng khác nhau, từ theo dõi sức khỏe đến radar quân sự điều khiển bằng tâm trí.

Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức ''tiệc ma túy'' trong quán karaoke

(CLO) Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã liên tiếp bắt giữ 07 đối tượng về các hành vi mua bán, tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma tuý tại quán Kinh Đô Night Club trên địa bàn thành phố.

HLV Nguyễn Thị Nhung, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh rút khỏi Liên đoàn bắn súng Việt Nam

(CLO) Mặc dù được lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) thuyết phục ở lại nhưng huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vẫn quyết định rút khỏi Liên đoàn bắn súng Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 775/QĐ-TTg ngày 28/6/2022 điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Đắk Lắk giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Chuyển nhượng ngày 29/6: Di Maria gia nhập Juventus

(CLO) Di Maria gia nhập Juventus; Newcastle ra mắt hậu vệ Botman; Chelsea chuyển hướng mua Koulibaly... là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ngày 29/6.

Lạm phát đình trệ toàn cầu mang lại cho Trung Quốc nhiều cơ hội hơn là thách thức

(CLO) Nhà kinh tế nổi tiếng Trung Quốc nói khả năng lạm phát đình trệ gia tăng sẽ khiến Mỹ phụ thuộc nhiều hơn vào nguồn cung của Trung Quốc, đồng thời mang lại cho Bắc Kinh cơ hội chiến lược để vươn lên trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Apple lên kế hoạch mang dòng ‘iPhone’ Plus trở lại thị trường

(CLO) Theo Lanzuk, người chuyên rò rỉ tin đồn uy tín về chuỗi cung ứng của Apple và Samsung, Apple sẽ hồi sinh cái tên “Plus” cho thế hệ iPhone 2022.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Vị trí trọng yếu gần nhà dân cần tăng cường các biện pháp nghiệp vụ

(CLO) Theo các chuyên gia, hiện nay tội phạm công nghệ cao có thể sử dụng các thiết bị điện tử để tổ chức giải đề, gian lận thi cử vì thế phải hết sức cảnh giác.

Điều tra vụ nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong

(CLO) Khi đang là Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong (Đắk Nông) ông Quang đã trực tiếp ký quyết định tạm giao 54,6ha đất theo chính sách 135 cho hộ gia đình ông Sơn và ông Phong. Việc giao đất này đã trái với quy định của pháp luật vì cả 2 này không thuộc diện được cấp đất theo chương trình 135.