Điều chỉnh kích thước chữ

Xử phạt Công ty CP Fococev Quảng Bình 66 triệu đồng vì xả thải ra môi trường

(CLO) Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với nhà máy tinh bột sắn Sông Dinh. Đây là nhà máy thuộc Công ty CP Fococev Quảng Bình đã vi phạm về bảo vệ môi trường, gây bức xúc trong dư luận.

Quyết định xử phạt nêu rõ, sau quá trình kiểm tra, lấy mẫu nước thải phân tích, kết quả cho thấy chỉ tiêu BOD5(200C) vượt 1,8 lần(89/49,5 mg/l) và chỉ tiêu Tổng Nitơ vượt 1,19 lần(94/79,2 mg/l) so với giới hạn quy chuẩn cho phép theo QCVN 63-MT:2017/BTNMT- Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải chế biến tinh bột sắn.

Báo Công luận

Công ty CP Fococev Quảng Bình bị xử phạt 66 triệu đồng vì vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường.

Với vi phạm này Công ty CP Fococev Quảng Bình bị xử phạt 60 triệu đồng. Ngoài ra, phạt tăng thêm 10% tức là 6 triệu đồng do chỉ số Nitơ vượt quá quy chuẩn kỹ thuật từ 1,1 đến 1,5 lần.

Đồng thời, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình cũng yêu cầu: Buộc Công ty CP Fococev Quảng Bình phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả vi phạm trước ngày 25/11/2018.

Báo Công luận
 

Nước thải ô nhiễm từ nhà máy tinh bột sắn Sông Dinh xả ra môi trường có màu đen ngòm và có cả xác sắn trôi ra kết lại thành lớp dày. Ảnh: TL

Trước đó, Nhà máy tinh bột sắn Sông Dinh, thuộc Công ty Cổ phần Fococev Quảng Bình, đóng tại TDP Quyết Tiến, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) khiến người dân vô cùng bức xúc vì xả nước thải thẳng ra sông Dinh.

Khu vực nước sông tại điểm nước thải đổ ra có màu đen ngòm, không những vậy sát với cống xả thải này còn có cả xác sắn trôi ra kết lại thành lớp dày. Theo một số người dân, tình trạng xả thải của Nhà máy tinh bột sắn Sông Dinh đã diễn ra trong nhiều năm nay nhưng đến nay vẫn chưa xử lý triệt để.

Điều đáng lo ngại là nước thải từ nhà máy xả trực tiếp ra Sông Dinh, con sông đi qua 3 xã Nam Trạch, Đại Trạch, Nhân Trạch (huyện Bố Trạch) và là nơi cung cấp nước sinh hoạt, sản xuất và nuôi trồng của hàng ngàn hộ dân. Được biết, nhà máy này từng nhiều lần bị xử phạt vì không đảm bảo môi trường.

Trần Phong

 
 
Tin mới
'Thương ngày nắng về' tập 9: Trang bị nhân viên nói xấu

(CLO) Trong khi chờ đợi Trang chưa đến, anh chàng trợ lý Việt bóc mẽ sếp đã ngoài 30 tuổi nhưng chưa có lấy một mảnh tình vắt vai. Điều này cũng có nghĩa là cô còn "nguyên đai nguyên kiện".

Bắt giữ “ông trùm” đường dây mua bán ma túy mang biểu tượng Mercedes tại TP.HCM

(CLO) Trần Huỳnh Vũ (28 tuổi, quê Đồng Tháp) móc nối với các “ông trùm” ở Campuchia lập đường dây vận chuyển ma túy in logo Mercedes về Việt Nam tiêu thụ.

“Phố trong làng” tập 17: Ngọc rủ cùng Nam đi chơi

(CLO) Ngọc muốn giới thiệu Đà Lạt thu nhỏ của xã Tân Xuân với Nam. Cô cho biết, hiện tại cô cũng hơi ít bạn vì bạn cấp 3 cũng chồng con hết rồi.

Sạt lở nghiêm trọng, khiến ít nhất 3 xã vùng núi Quảng Nam bị cô lập

(CLO) Ngày 1/12, ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở núi khiến ít nhất 3 xã bị cô lập hoàn toàn.

4 cơ quan Trung ương công bố quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự

(CLO) Viện KSND tối cao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Dự trữ, Tổng cục Thống kê vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội vi phạm giao thông về địa phương

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội về địa phương để giải quyết, tránh tình trạng người vi phạm phải đi lại hàng trăm km đến nơi bị phát hiện vi phạm để làm việc.

44 ca nhiễm biến thể Omicron ở châu Âu đều không triệu chứng, Hy Lạp phạt nặng người chưa tiêm vắc xin

(CLO) Liên minh châu Âu (EU) ghi nhận ít nhất 44 trường hợp được xác nhận nhiễm biến thể Omicron ở 11 quốc gia, tất cả người bệnh đều nhẹ hoặc không triệu chứng.

Đỗ Thị Hà khoe vóc dáng quyến rũ trong loạt ảnh bikini

(CLO) Ngày 30/11, Hoa hậu Đỗ Thị Hà lần đầu chia sẻ những hình ảnh mặc bikini nóng bỏng của mình, được chụp trên bờ biển Puerto Rico.

Từ 1/1/2022, xử phạt nghiêm xe không lắp camera giám sát hành trình

(CLO) Bộ GTVT vừa yêu cầu lực lượng liên quan lên kế hoạch xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải không lắp camera giám sát hành trình, để bắt đầu xử phạt từ ngày 1/1/2022, thay vì tiếp tục lùi thời hạn lắp đặt theo kiến nghị của phía doanh nghiệp.