Điều chỉnh kích thước chữ

Xử phạt lái xe đánh võng, dừng xe giữa cao tốc để giải quyết mâu thuẫn

(CLO) Chiều 28/5, một chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông số 11 thuộc Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa xử lý nam thanh niên dừng xe trên Đại lộ Thăng Long để gây sự với một lái xe tải.

Audio
Lê Anh T. có hành vi đánh võng, dừng đỗ giữa đường, gây sự với tài xế xe tải

Lê Anh T. có hành vi đánh võng, dừng đỗ giữa đường, gây sự với tài xế xe tải

Trước đó, trên báo chí và các trang mạng xã hội có đăng tải clip và hình ảnh về thanh niên lái xe ô tô Mazda BKS 30E-837.42 trên Đại lộ Thăng Long, hướng Hòa Lạc - Hà Nội. Khi thấy xe tải đi cùng chiều phía sau nháy đèn, bấm còi xin vượt xe, lái xe con cố tình đi chậm lại, đánh võng ngay trước đầu xe tải rồi ép dừng xe giữa đường để giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 11 đã xác minh được thanh niên có hành vi dừng xe trên đường nói trên là Lê Anh T., sinh năm 1996, trú tại Giáp Lái, Thanh Sơn, Phú Thọ.

Ngày 28/5 Đội CSGT số 11 đã mời lái xe Lê Anh T. đến trụ sở Đội CSGT số 11 để làm việc. Tại cơ quan Công an, lái xe Lê Anh T. viết tường trình và công nhận mình là người điều khiển xe xe ô tô con BKS 30E-837.42 di chuyển trên Đại lộ Thăng Long và có hành vi dừng xe trên cao tốc.

Tài xế Lê Anh T. khai nhận, do va chạm với nhẹ với xe tải, trong người lại đang tức giận nên mới dừng xe trên đường để giải quyết.

Đội CSGT số 11 đã lập biên bản xử lý đối với lái xe T về hành vi dừng xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định.

Với hành vi vi phạm trên, lái xe sẽ bị xử phạt từ 6 đến 8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng, quy định tại Điểm b, Khoản 6, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

PV