Điều chỉnh kích thước chữ

Xuân ấm áp - Tết sẻ chia từ các vùng quê

(CLO) Tết 2018 Hội Nhà báo tiếp tục hành trình Tết ấm áp cho các vùng quê nghèo tại Nghệ An và Hải Phòng. Chương trình từ thiện Tết cho người nghèo đã thành thông lệ 10 năm nay của Hội nhà báo Việt Nam dành cho khắp các tỉnh trên cả nước với sự hỗ trợ đồng hành chính là Quỹ Thiện Tâm- tập đoàn Vingroup. Để “niềm vui lan tỏa cho cái Tết của bà con thêm đầm ấm” như Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chia sẻ.

Nghệ An: Từ thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu tới Thanh Chương, Con Cuông

Những năm gần đây tỷ lệ các hộ nghèo đã ở Nghệ An đã giảm, và mục tiêu trong năm tới giảm chỉ còn 2-3% trong năm 2018. Chiến lược này nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017- 2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tết đến thật gần, vẫn còn đó rất nhiều những hộ nghèo và để các hộ nghèo được cảm nhận xuân ấm áp, Chương trình từ thiện của Hội Nhà báo Việt Nam, Quỹ thiện tâm tập đoàn Vingroup Tết 2018 dành cho địa bàn Nghệ An với các phường, xã của Hoàng Mai, Quỳnh Lưu Thanh Chương và Con Cuông.

 

Báo Công luận
                                 

Tết 2018 của Hội nhà báo Việt Nam cho người nghèo được thực hiện ở 2 vùng đất Nghệ An và Hải Phòng: với 1000 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An, 1000 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hải Phòng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và nhiều phần quà cho các cụ già, các học sinh học giỏi vượt khó…

Đến gặp gỡ nhân dịp tết đến gần và trao quà cho người nghèo trên địa bàn Nghệ An, tại một số phường như Phường Bình Dị- Hoàng Mai, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam đã tâm sự: "Tôi cùng đoàn công tác Hội nhà báo Việt Nam được về làm công tác từ trái tim - Tết vì người nghèo. Tôi cùng Hội nhà báo gửi tới lời chào thân thiết bà con quê hương. Lời chào của người con quê Quỳnh Lưu Nghệ An. Hoàng Mai, cái tên rất đẹp, nơi địa đầu của Nghệ An đã từng hứng không biết bao nhiêu bom đạn… Thị xã mới thành lập được 5 năm nhưng có những bước phát triển rất đáng mừng, trên địa bàn vẫn còn có người nghèo (hơn 800 hộ nghèo). Chúng tôi đại diện cho 200.000 người làm báo trong cả nước và được sự hỗ trợ của doanh nghiệp mang tâm nguyện và tình cảm, mong muốn đất nước mình, nhà nào cũng có Tết, không ai bị bỏ quên… Mong muốn địa phương có tốc độ tăng trưởng cao, góp phần xây dựng quê hương, góp phần hỗ trợ người nghèo, xoá đói giảm nghèo”.

Có thể nói Chương trình Tết cho người nghèo là một nguồn động viên để những người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Ông Nguyễn Văn Hạnh ở Hoàng Mai – Nghệ An cho thấy: “Các năm trước gia đình tôi vẫn nhận được quà Tết từ huyện là 5kg gạo. Năm nay lần đầu tiên chúng tôi nhận được nhiều quà thế. Chúng tôi thấy rất cảm động, rất cám ơn đã tài trợ cho hộ nghèo chúng tôi”.  

 

Báo Công luận
 

 

 

Báo Công luận
 
Báo Công luận
 
Báo Công luận
 
Báo Công luận
 Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo VN trao quà cho bà con.

 

Hải Phòng: 1000 hộ nghèo nhận quà Tết

Nhìn các tỷ lệ % thì thấy các hộ nghèo đã giảm song nhìn vào con số hộ nghèo trên địa bàn mỗi tỉnh thấy rằng con số những hộ nghèo vẫn còn rất nhiều. Nghĩa là vẫn còn đó rất nhiều những khó khăn, những sự tương hỗ về vật chất cũng như tạo điều kiện để kinh doanh, sản xuất… Hải Phòng, năm 2017 tỷ lệ hộ nghèo của thành phố Hải Phòng là 2,06% tương ứng 11.611 hộ, tỷ lệ hộ cận nghèo là 2,79% tương ứng 15.725 hộ. Và dự kiến giai đoạn 2017-2020 thì tỷ lệ hộ nghèo của thành phố là 5,07% tương ứng 28.594 hộ, tỷ lệ hộ cận nghèo là 3,34% tương ứng 19.371 hộ.

Tết 2018, những món quà từ Hội nhà báo Việt Nam và Quỹ Thiện Tâm được dành cho các hộ nghèo lại Huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo,  Kiến Thuỵ và An Lão.

 

Báo Công luận
 Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo VN trao quà cho bà con.

 

Đến trao quà và động viên tinh thần nhân dịp xuân về cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Gia Thuỵ- Uỷ viên ban chấp hành- chánh văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam đã chia sẻ: “Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với đoàn Vingroup tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết về đã được hàng chục năm qua. Mỗi năm là 1-2 địa phương trên khắp mọi miền, chúng tôi gửi tới người nghèo những món quà Tết, món quà không lớn nhưng là nguồn đông viên bà con nghèo. Chúng tôi muốn sẽ được tiếp tục làm công tác thiện nguyện và tới được nhiều hộ dân để bớt đi những khó khăn vất vả, xuân về ấm áp hơn ”.

Mang tết thêm ấm áp đến với các hộ nghèo được coi là công việc thiện nguyện thường niên của Hội nhà báo Việt Nam, trải dài khắp các tỉnh thành Bắc Trung Nam. Những phần quà như được gửi gắm tấm lòng của người làm báo, doanh nghiệp tới các hộ nghèo, thêm sự sẻ chia, đồng cảm với những khó khăn mà họ đang trải qua. Có thể những món quà giá trị chưa thật lớn, không giúp họ hết khó khăn, song mang nhiều tính nhăn văn, giúp cho hộ nghèo có thêm điều kiện vui Tết, đón Xuân. Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam trong khi chia sẻ với người nghèo đã gửi lời cảm ơn Quỹ Thiện Tâm, giúp lan tỏa ngọn lửa thiện nguyện trong mỗi chúng ta. 

P.V