Điều chỉnh kích thước chữ

13 địa phương chính thức lùi lịch tựu trường, không khai giảng năm học mới

(CLO) Tính đến thời điểm này, 13 tỉnh, thành phố như Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Ninh Bình,... quyết định lùi thời gian tựu trường, khai giảng năm học mới do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Audio
13 dia phuong chinh thuc lui lich tuu truong khong khai giang nam hoc moi hinh 1

13 địa phương chính thức lùi lịch tựu trường, không khai giảng năm học mới. Ảnh minh họa

Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, Sở GD&ĐT Ninh Bình quyết định lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9. Các cơ sở giáo dục chưa tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người, không tổ chức dạy thêm, học thêm; với học sinh tiểu học chỉ học một buổi/ngày.

Các cơ sở giáo dục tại huyện Kim Sơn (địa bàn phát hiện ca mắc COVID-19) lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9.

Sở GD&ĐT Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạm thời dừng hoạt động tựu trường để triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, tạm thời cho học sinh và giáo viên dừng đến trường từ ngày 25/8 cho đến khi có thông báo mới. Những trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh có liên quan đến các ca COVID-19 tạm thời tự cách ly tại nhà, chờ hướng dẫn của cơ quan y tế.

Tại Đồng Tháp, Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp thống nhất và chỉ đạo Sở GD&ĐT chuẩn bị các phương án khai giảng năm học mới 2021 - 2022 bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thống nhất thời gian khai giảng năm học mới 2021 - 2022 vào ngày 20/9, các hoạt động tựu trường chỉ được bắt đầu kể từ ngày 15/9.

Sở GD&ĐT Kiên Giang vừa quyết định lùi thời gian thực học từ 6/9 sang 20/9. Không tổ chức dạy và học qua mạng internet, chỉ dạy khi học sinh đến trường vào 20/9.

Cũng do dịch bệnh còn phức tạp nên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Kiên Giang không tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Sở GD&ĐT tỉnh này sẽ phối hợp với Đài phát thanh, truyền hình Kiên Giang ghi hình phát sóng để học sinh "dự" khai giảng qua màn hình tivi.

13 dia phuong chinh thuc lui lich tuu truong khong khai giang nam hoc moi hinh 2

Tỉnh Kiên Giang không tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, lịch nhập học của cấp phổ thông và GDTX của địa phương này dự kiến từ ngày 15/9. Tùy vào tình hình thực tế, tỉnh sẽ quyết định thời gian học của cấp mầm non.

Trước đó 10 ngày, địa phương dự kiến tựu trường sớm nhất ngày 1/9. Các trường trên địa bàn sẽ khai giảng năm học mới theo khung thời gian chung của Bộ GD&ĐT là 5/9.

UBND tỉnh Hậu Giang quyết định, cấp học mầm non không tổ chức tựu trường và khai giảng. Các cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất từ ngày 9/9 và khai giảng đồng loạt vào ngày 12/9.

Sơn La quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường do huyện Phù Yên ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.

Thời gian cho học sinh đến trường trở lại tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh. Sở GD&ĐT Sơn La cũng lên các phương án cho các tình huống cụ thể.

Trước đó, tỉnh này quyết định cho học sinh tựu trường sớm nhất từ 16/8 nhằm có quỹ thời gian, phòng cho tình huống dịch COVID-19 bùng phát.

Sở GD&ĐT Hải Dương vừa chỉ đạo các trường tiểu học lùi thời gian tổ chức tựu trường với học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới. Sở đề nghị các trường thông tin kịp thời cho phụ huynh học sinh.

Trước đó, Hải Dương ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 với học sinh lớp 1 tựu trường ngày 23/8; học sinh các khối, lớp còn lại sẽ tựu trường vào ngày 1/9. Ngày khai giảng là 5/9.

Sở GD&ĐT tỉnh này đang xây dựng kế hoạch cho ngày khai giảng năm học 2021 - 2022 với nhiều phương án khác nhau. Trường hợp dịch phức tạp, các trường sẽ khai giảng theo hình thức trực tuyến. Hình thức này được áp dụng với các địa phương có người mắc COVID-19, vùng cách ly, phong tỏa.

13 dia phuong chinh thuc lui lich tuu truong khong khai giang nam hoc moi hinh 3

TP.HCM đề xuất cho học sinh khai giảng bằng hình thức trực tuyến vào giữa tháng 9. Ảnh minh họa.

Tại Bắc Giang, theo kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022, học sinh lớp 1 tựu trường vào ngày 23/8. Nhưng do dịch COVID-19, Lục Ngạn, Sơn Động quyết định lùi thời gian tựu trường của học sinh lớp 1 đến 1/9. TP Bắc Giang cho học sinh lớp 1 lùi ngày tựu trường đến khi có thông báo mới.

Trường học tại các huyện Hiệp Hòa, Việt Yên, Tân Yên, Yên Dũng và một số xã, thị trấn của huyện Lạng Giang, Yên Thế vẫn đón học sinh lớp 1 đến trường vào 23/8.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh quyết định lùi thời gian tựu trường của trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đến khi thông báo mới.

Trước đó, tỉnh này quyết định học sinh lớp 1 tựu trường ngày 23/8; trẻ mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ đồng loạt tựu trường vào ngày 1/9.

Sở GD&ĐT Nghệ An ra văn bản về việc tạm dừng hoạt động các trung tâm Tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ chính khóa và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập từ ngày 17/8 cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường từ 1/9.

Tại Hà Tĩnh, ngày 19/8, theo đề nghị của Sở GD&ĐT, tỉnh đồng ý lùi thời gian tựu trường năm học 2021-2022 đến khi có thông báo mới. Theo kế hoạch thời gian ban đầu ngày tựu trường là 1/9, riêng lớp 1 tựu trường vào ngày 23/8.

Tại Đắk Lắk, sở GD&ĐT cho lùi thời gian tựu trường của học sinh lớp 1 trễ hơn 1 tuần so với khung thời gian Bộ GD&ĐT đưa ra, thay vì cho tựu trường từ 23/8 như trong kế hoạch thời gian năm học mà UBND tỉnh phê duyệt.

Riêng TP.HCM đề xuất cho học sinh khai giảng bằng hình thức trực tuyến vào giữa tháng 9, muộn hơn 2 tuần so với kế hoạch của Bộ GD&ĐT.

Minh Châu

Bình Luận
 
 
Tin mới
“Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang”...

(CLO) Đây là tên bộ phim cũng là thông điệp mà đơn vị làm phim tài liệu “Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang” muốn gửi gắm. Bộ phim nói về lịch sử vẻ vang của Hội nhà báo Việt Nam, khơi gợi tinh thần nhà báo là chiến sỹ, nêu bật vai trò của người làm báo qua các thời kỳ.

Việt Nam đánh bại Lào 2-0 tại trận ra quân AFF Cup 2020

(CLO) Nguyễn Công Phượng và Phan Văn Đức đã lập chiến công giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Lào tỷ số 2-0 trong trận ra quân tại bảng B giải đấu AFF Cup 2020 diễn ra tối nay 6/12.

Dự báo thời tiết 7/12/2021: Bắc Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng. Bắc Bộ sáng sớm sương mù nhẹ rải rác; vùng núi rét đậm rét hại; vùng núi cao có thể có sương muối, nhiệt độ thấp nhất dưới 7 độ.

Hoa hậu Hòa bình Campuchia lên tiếng trước tin đồn chơi xấu Thùy Tiên

(CLO) Chiều tối 6/12, trên trang cá nhân, người đẹp Sothida Pokimtheng, đại diện của Campuchia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 livestream làm rõ thực hư thông tin cho rằng cô "chơi xấu" với người đẹp Thùy Tiên.

Thẩm tra sơ bộ Tờ trình của Chính phủ về cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ

(CLO) Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã họp mở rộng thẩm tra sơ bộ Tờ trình của Chính phủ về cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ kịp thời triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

TP. HCM chuẩn bị bệnh viện dành riêng cho F0 nhiễm biến chủng Omicron

(CLO) Mặc dù chưa ghi nhận ca nào nhiễm biến chủng Omicron, TP. HCM đã chuẩn bị sẵn một bệnh viện riêng để thu dung, điều trị những F0 nhiễm biến chủng Omicron.

Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam – Lào đã trở thành tài sản chung vô giá

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Lào khẳng định, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam – Lào đã trở thành tài sản chung vô giá, là quy luật tồn tại và phát triển của hai nước, hiện đang được tiếp tục phát huy sâu rộng, đem lại những lợi ích thiết thực cho Nhân dân hai nước.

Để tình trạng chợ tự phát

(CLO) Chợ tự phát "mọc ra" tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa thương nhân trong chợ, cũng như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩn, lẫn mất an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn TP. HCM.

Hà Nam: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa

(CLO) Trụ trì thôn Vũ Xã, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục đã phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi, nặng 3,5kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.