Điều chỉnh kích thước chữ

15 học sinh Tiểu học Xuân Phương được về nhà cách ly

(CLO) Tất cả học sinh, giáo viên, phụ huynh đang cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm đã được xét nghiệm lần thứ ba với vi rút SARS-Cov-2, tất cả đều âm tính.

Audio

Chiều 10/2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý), các học sinh và phụ huynh đi cùng tại khu cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương đã được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ ba với vi rút SARS-Cov-2, tất cả đều âm tính.

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, trường hợp trẻ dưới 15 tuổi có 3 lần xét nghiệm âm tính được phép trở về nhà cách ly. Nơi cách ly cũng phải đảm bảo yêu cầu theo quy định.

Đến nay, qua rà soát điều kiện cách ly tại nhà, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm xác định, có 15 học sinh đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Hiện nay có quy định sau 7 ngày, 3 lần xét nghiệm âm tính thì trẻ dưới 15 tuổi được cách ly tại nhà (ảnh TL).

Hiện nay có quy định sau 7 ngày, 3 lần xét nghiệm âm tính thì trẻ dưới 15 tuổi được cách ly tại nhà (ảnh TL).

Do vậy, tối nay, cùng với 15 học sinh này sẽ có thêm 13 phụ huynh đã có kết quả âm tính lần ba sẽ được trở về gia đình để thực hiện cách ly y tế cho tới khi đủ 14 ngày.

Những học sinh còn lại chưa được trở về nhà cách ly do gia đình không bảo đảm điều kiện để thực hiện cách ly tại nhà.

Các em sẽ ở lại khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Xuân Phương tới hết mùng 2 Tết Tân Sửu.

Được biết, yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị phải là nhà ở riêng lẻ, phải có phòng cách ly khép kín, tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình.

Nếu nhà có nhiều tầng, sử dụng một tầng riêng biệt để cách ly y tế. Phải có xà phòng rửa tay, nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay có chứa 60% cồn.

Phòng cách ly phải được vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ, đảm bảo thông thoáng khí, tốt nhất là thường xuyên mở cửa sổ, hạn chế dùng điều hòa (nếu dùng, để nhiệt độ trên 26 độ C và tăng cường thông gió), không dùng điều hòa trung tâm, hạn chế đồ đạc, vật dụng trong phòng.

Các dụng cụ vệ sinh, phương tiện phòng hộ cá nhân, phòng chống lây nhiễm cho người chăm sóc trẻ và người nhà phải được trang bị đầy đủ.

Phải có người khỏe mạnh chăm sóc và giám sát trẻ trong suốt thời gian thực hiện cách ly; Người chăm sóc trẻ không được ra khỏi phòng cách ly, không tiếp xúc thành viên trong gia đình cũng như những người khác, không tiếp xúc vật nuôi; có suất ăn riêng.

Hướng dẫn cho trẻ và bản thân thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay…Người chăm sóc trẻ tự theo dõi sức khỏe của trẻ và bản thân. Nếu có các triệu chứng nghi ngờ phải thông báo ngay cho nhân viên y tế.

Trinh Phúc