Điều chỉnh kích thước chữ

155 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) âm tính với SARS-CoV-2

(CLO) Kết quả xét nghiệm cho thấy, 155 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) đang được cách ly tập trung tại tỉnh Sóc Trăng đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

155 công dân về từ Đài Loan đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa)

155 công dân về từ Đài Loan đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa)

Ngày 15/3, thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng cho biết, 155 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan (Trung Quốc) đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Các công dân này về nước vào tối ngày 12/3, tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Trong số 155 công dân, có 77 nam và 78 nữ gồm những người lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai, trẻ em và những trường hợp đặc biệt khó khăn.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế và thực hiện đầy đủ các biện pháp, quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cơ quan chức năng của Quân khu 9 đã tổ chức đưa 155 công dân về điểm cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Ngoài ra, 155 công dân này được tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Được biết, hiện sức khỏe của 155 công dân đều ổn định.

Minh Luân

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.