Điều chỉnh kích thước chữ

2 tỉnh nâng cao kiểm soát, cách ly người trở về từ TP. Hồ Chí Minh

(CLO) Dịch COVID -19 ở TP. Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp. Do lượng người từ thành phố này về quê ăn Tết rất đông nên tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đã nâng cao mức kiểm soát.

Audio

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo, tất cả mọi công dân đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Chính quyền sẽ thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đã đi qua/đến từ Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp nên nhiều tỉnh nâng mức cảnh báo, kiểm soát người từ các vùng dịch trở về quê ăn Tết (ảnh TL).

Dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp nên nhiều tỉnh nâng mức cảnh báo, kiểm soát người từ các vùng dịch trở về quê ăn Tết (ảnh TL).

Đối với công dân đã đi qua/ đến từ Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân tại các xã/phường/thị trấn có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong khi, tỉnh Quảng Trị cũng  yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Chính quyền địa phương tạm thời áp dụng biện pháp cách ly tại nhà để quản lý, giám sát y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người đến hoặc trở về từ các Quận ghi nhận có dịch của TP. Hồ Chí Minh và thành phố, huyện có ghi nhận trường hợp mắc mới của tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị cũng còn yêu cầu tăng cường rà soát những người có yếu tố dịch tễ đưa đi cách ly tập trung.

Trinh Phúc