Điều chỉnh kích thước chữ

3 ly trà mỗi ngày giảm nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2

3 ly trà mỗi ngày giảm nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2

Audio

Sự kiện: tiểu đường

(Congluan.vn) - Kết quả nghiên cứu nói trên được các nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản đưa ra sau khi phát hiện công dụng tuyệt vời trong trà với sức khỏe.
 
Trang DailyMail của Anh dẫn thông tin từ một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, uống 3 tách trà mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Cũng theo nghiên cứu này, trà có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả.
 
Theo các chuyên gia, uống 3 ly trà mỗi ngày giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Các nghiên cứu ở Mỹ và Nhật Bản trước đó cho thấy, chiết xuất của trà trong phòng thí nghiệm cùng các thành phần trong trà giúp hạ lượng đường trong máu hiệu quả.
 
 Báo Công luận
Trà có thể giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.
 
Quá trình nghiên cứu nói trên đã tiến hành khảo sát với 300.000 người cho thấy, những người uống 3-4 cốc trà mỗi ngày giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 so với những người uống trà nhiều hơn 4 cốc hoặc không uống gì cả.
 
Giáo sư Lisa Striegel (Đại học Framingham, Mỹ) cho biết, qua quá trình phân tích đã phát hiện rằng, khi dùng chất polyphenol - hợp chất có tác dụng chống oxy hóa trong trà để kìm hãm các enzyme (khiến đẩy lượng đường trong máu lên cao) đã đưa lại hiệu quả tốt. Điều này cho thấy, chiết xuất của trà có tác dụng giảm mức độ đường glucose liên kết với các enzyme tiêu hóa gây bệnh tiểu đường.
 
Trong một nghiên cứu khác ở Nhật Bản, hợp chất được chiết xuất từ lá trà cũng có tác dụng tương tự. "Các enzym tiêu hóa của tụy là alpha-amalase và alpha glucosidases chịu trách nhiệm tiêu hóa carbohydrate tạo thành glucose. Sự ức chế các enzym này sẽ góp phần giảm lượng đường, ngăn chặn tiểu đường tuýp 2", nghiên cứu chỉ rõ.
 
Cách đây không lâu, nhóm nghiên cứu của Đại học Havard cũng phát hiện uống khoảng 0,36 lít cà phê/ngày trong 11 năm sẽ giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Nghiên cứu này được đăng tải trên Tạp chí Nghiên cứu Tiểu đường của châu Âu.
 
Trong khi đó, kết quả nghiên cứu cũng cho biết, nếu uống đều đặn 3 ly cà phê mỗi ngày sẽ giảm 37% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người uống dưới 1 cốc hoặc chỉ uống 1 cốc/ngày.
 
Tú Anh