6 du khách tử vong khi leo núi Phú Sĩ

Nhật Bản vừa phát đi cảnh báo số người tử vong trên núi Phú Sĩ tăng lên trong mùa leo núi năm nay. Thiếu kinh nghiệm, thời tiết xấu và say độ cao là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, theo SCMP.

6 du khach tu vong khi leo nui phu si hinh 1

Mùa leo núi Phú Sĩ mùa hè bắt đầu vào ngày 1/7. Ảnh: TL

Các viên chức cho biết có 6 người tử vong khi leo núi Phú Sĩ trong năm nay, tất cả là công dân Nhật Bản, độ tuổi từ 50 đến 70.

Paul Christie, người sáng lập công ty lữ hành Walk Japan, cho biết: “Nhiều người leo núi Phú Sĩ hằng năm đều tương đối thiếu kinh nghiệm và ngay cả những người leo núi có kinh nghiệm cũng có thể rất dễ gặp rắc rối khi điều kiện thời tiết xấu.

Quá nhiều người đánh giá thấp ngọn núi, thời tiết, địa hình và đánh giá quá cao khả năng của mình, và đó là lúc những điều tồi tệ xảy ra”.

Trong đó, một người được xác định thiệt mạng do ngã; 5 người còn lại gặp chứng say độ cao, tình hình tồi tệ hơn do thời tiết xấu gần đỉnh núi cao 3.776 mét.

Mùa leo núi Phú Sĩ bằng đường mòn Yoshida nổi tiếng bắt đầu từ ngày 1/7. Từ ngày 10/7, phía núi thuộc tỉnh Shizuoka, nơi có các tuyến đường Fujinomiya, Subashiri và Gotenba cũng chứng kiến đông đảo du khách.

Theo thống kê, mùa hè năm 2023, tổng cộng có 221.000 người leo núi, trong đó có khoảng 140.000 người đi theo đường mòn Yoshida. 6 người tử vong năm nay đã vượt qua số lượng 4 người tử vong vì leo núi vào năm 2023.

Xem thêm

Thanh Hóa lần đầu tiên tổ chức Festival Diều Sầm Sơn

Thanh Hóa lần đầu tiên tổ chức Festival Diều Sầm Sơn

(CLO) Festival Diều Sầm Sơn 2026 với chủ đề “Bay cùng gió biển Sầm Sơn” mang đến chuỗi hoạt động trình diễn, trải nghiệm diều nghệ thuật, kết hợp âm nhạc, ẩm thực, góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch cho Thanh Hóa.

Bảo tàng gốm Bát Tràng vào top 26 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới

Bảo tàng gốm Bát Tràng vào top 26 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới

(CLO) Tạp chí du lịch uy tín của Anh Time Out vừa công bố danh sách 26 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới năm 2026. Đáng chú ý, Bảo tàng gốm Bát Tràng (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt, sánh vai cùng nhiều công trình kiến trúc biểu tượng như Taj Mahal, Kim tự tháp Giza hay đền Pantheon.

Lễ hội Cốm “Hương sắc mùa thu Tú Lệ” năm 2026: Điểm hẹn khám phá văn hóa và mùa vàng Tây Bắc

Lễ hội Cốm “Hương sắc mùa thu Tú Lệ” năm 2026: Điểm hẹn khám phá văn hóa và mùa vàng Tây Bắc

(CLO) Diễn ra trong hai ngày 22 - 23/8 tại xã Tú Lệ (Lào Cai), Lễ hội Cốm “Hương sắc mùa thu Tú Lệ” năm 2026 quy tụ nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, trải nghiệm nghề truyền thống và quảng bá sản phẩm địa phương, hứa hẹn trở thành điểm nhấn thu hút du khách trong mùa lúa chín.

Cỡ chữ bài viết: