6 khu vực bay nguy hiểm tạm thời khi Trung Quốc tập trận

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong mọi tình huống, không được vi phạm 6 khu vực nguy hiểm tạm thời khi Trung Quốc tập trận gần Đài Loan.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được thông báo, Trung Quốc thiết lập 6 khu vực nguy hiểm tạm thời liên quan đến các vùng bay qua Đài Loan, Thượng Hải, Manila từ 4h ngày 4/8 đến 4h ngày 7/8/2022 theo giờ quốc tế.

6 khu vuc bay nguy hiem tam thoi khi trung quoc tap tran hinh 1

Bảo đảm an ninh, an toàn hàng không trong thời gian Trung Quốc tập trận gần Đài Loan. Ảnh minh họa.

Giới hạn hoạt động từ mặt đất/mặt nước đến không giới hạn. Tất cả các tàu bay cấm bay vào các khu vực trên. Dự kiến ảnh hưởng tới lớn các chuyến bay đi đến khu vực Đông Bắc Á (Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản) và Mỹ.

Ngoài ra, Đài Loan (Trung Quốc) cũng đã phát hành điện văn NOTAM số A4288/22 thay thế NOTAM sốA4257/22 về việc quản lý luồng không lưu tại khu vực ranh giới vùng thông tin bay Đài Loan.

Dự kiến sẽ ảnh hưởng tới lớn các chuyến bay đi đến khu vực Đông Bắc Á như Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bay đi, đến và bay qua các vùng nguy hiểm này, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam trong mọi tình huống, không được vi phạm 6 khu vực nguy hiểm tạm thời nêu trên.

Đồng thời rà soát các đường bay theo kế hoạch hiện hành. Căn cứ vào kế hoạch khai thác, lựa chọn các đường bay thay thế đảm bảo tàu bay  bay tránh xa các khu vực này, không chọn sân bay dự bị là các sân bay nằm gần khu vực vùng trời bị ảnh hưởng.

“Các hãng hàng không quyết định việc thực hiện các chuyến bay trong thời gian nêu trên. Trong trường hợp phải bay tránh, đổi đường hàng không, phải thực hiện việc xin phép bay kịp thời, đúng quy định.

Trường hợp phải hủy, hoãn chuyến bay, phải kịp thời thông báo, giải thích cho hành khách và các đối tượng liên quan”, Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: