Điều chỉnh kích thước chữ
Đồng Tháp:

7 học sinh phải nhập viện khẩn cấp sau khi uống trà sữa

(CLO) 7 học sinh lớp 2/1 của Trường tiểu học Mỹ Ngải, xã Mỹ Ngãi, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã phải nhập viện khẩn cấp ngay sau khi uống trà sữa do xuất hiện các triệu chứng ngộ độc. Hiện các học sinh đang được cấp cứu và theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Audio

Ngày 25/12, thông tin từ ông Võ Minh Phục - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ 7 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa, chi cục đã đến quán trà sữa kiểm tra, thu mẫu.

Trước đó, tối ngày 24/12, thông tin từ lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) xác nhận, có 7 học sinh lớp 2/1 của Trường Tiểu học Mỹ Ngãi, xã Mỹ Ngãi đã nhập viện với các triệu chứng ngộ độc sau khi uống trà sữa.

Các em học sinh nhập viện với các triệu chứng ngộ độc sau khi uống trà sữa. Ảnh: baophapluat.vn

Các em học sinh nhập viện với các triệu chứng ngộ độc sau khi uống trà sữa. Ảnh: baophapluat.vn

Theo đó, vào chiều cùng ngày, cô N.K.P, chủ nhiệm lớp 2/1 có mua 26 ly trà sữa ở một tiệm trà sữa gần trường để thưởng cho cả lớp vì thành tích học tốt và mừng lễ Giáng sinh.

Sau khi uống, 7 em có triệu chứng đau bụng, nôn, ói, run và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp.

Ngay sau đó, Thầy Nguyễn Hoàng Thanh - Trưởng Phòng GD&ĐT TP Cao Lãnh trực tiếp đến khoa cấp cứu nhi thăm hỏi và cho biết đã chỉ đạo nhà trường tích cực hỗ trợ phụ huynh chăm sóc sức khỏe các em. Đồng thời phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ nơi bán trà sữa.

Sáng 25/12, các học sinh nghi bị ngộ độc trà sữa đã bình phục tốt. Ảnh: tuoitre.vn

Sáng 25/12, các học sinh nghi bị ngộ độc trà sữa đã bình phục tốt. Ảnh: tuoitre.vn

Hiện các em đã đang được cấp cứu và theo dõi sức khỏe. Trong đó có 6/7 em sức khỏe đang tiến triển tốt và phục hồi nhanh.