Điều chỉnh kích thước chữ

8 tháng đầu năm, PV GAS hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính

(CLO) Theo tin từ Tổng công ty Khí (PV GAS), trong 8 tháng đầu năm nay, Tổng công ty này đã duy trì nhịp độ sản xuất, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính.

Audio

8 tháng đầu năm nay, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh với những khó khăn, thuận lợi đan xen. Trong đó, thuận lợi là giá dầu, giá LPG thị trường tăng so với kế hoạch. Tuy nhiên, khó khăn đến nhiều hơn và ngày càng trầm trọng.

8 thang dau nam pv gas hoan thanh vuot muc cac chi tieu tai chinh hinh 1

Giữ vững nhịp độ sản xuất - bảo dưỡng sửa chữa trong Zone 0.

Dịch bệnh Covid-19 trong nước bùng phát đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) và đầu tư tại PV GAS, ảnh hưởng mạnh trong tháng 7, 8/2021. Nhu cầu/huy động khí của khách hàng điện ở mức thấp so với kế hoạch và cùng kỳ năm trước (chỉ đạt 75% kế hoạch của Petrovietnam, bằng 84% năm 2020; khu vực Đông Nam Bộ đạt 86,2%, Tây Nam Bộ đạt 72,4% kế hoạch huy động khí cho sản xuất điện của Bộ Công Thương).

Nhu cầu khí, sản phẩm khí của các hộ công nghiệp, thị trường trong nước giảm 35-40% đối với LPG và 25-30% đối với khí thấp áp, CNG so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát lần 4, do nhiều khách hàng dừng, giảm sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, một số sự cố thượng nguồn phát sinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của PV GAS, cùng với việc Việt Nam đang từng bước thực hiện thị trường năng lượng cạnh tranh nên một số chủ trương, cơ chế chính sách liên quan lĩnh vực khí cũng như các vấn đề liên quan đến phê duyệt cước phí có nhiều quan điểm khác nhau, làm phát sinh nhiều khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

Trong bối cảnh đó, PV GAS đã nỗ lực đảm bảo mọi hoạt động an toàn, cấp khí liên tục; hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng kinh doanh LPG (126% kế hoạch) và tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm 2020; Đưa vào vận hành thành công kho nổi chứa LPG lạnh tại Thái Bình, tạo đà phát triển, chiếm lĩnh thị trường miền Bắc.

PC GAS đã hoàn thành vượt mức kế hoạch (10-36%) tất cả các chỉ tiêu tài chính (doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách) và tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2020 (tăng 3-17%), là đơn vị chiếm tỷ trọng lợi nhuận cao nhất trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (đóng góp khoảng 24% tổng lợi nhuận của Tập đoàn).

Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm nay, PV GAS ước đạt tổng doanh thu gần 52 nghìn tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch 8 tháng; Lợi nhuận trước thuế đạt trên 7,2 nghìn tỷ đồng, bằng 123% kế hoạch 8 tháng; Lợi nhuận sau thuế đạt gần 5,7 nghìn tỷ đồng, bằng 120% kế hoạch 8 tháng; Nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 3,2 nghìn tỷ đồng, bằng 136% kế hoạch 8 tháng.

Trong 8 tháng đầu năm nay, PV GAS đã thực hiện tiết giảm chi phí trên 325 tỷ đồng và thực hiện trên 200 tỷ đồng an sinh xã hội và đóng góp vào quỹ vacxin phòng Covid-19 của Chính phủ; Đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động.

8 thang dau nam pv gas hoan thanh vuot muc cac chi tieu tai chinh hinh 2

Nhiều sản phẩm khí, trong đó có khí thấp áp tiếp tục được cung cấp đến khách hàng thường xuyên và đạt chất lượng ổn định.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu/huy động khí của khách hàng điện ở mức thấp; nhu cầu khí, sản phẩm khí của các hộ công nghiệp, thị trường trong nước giảm mạnh, dẫn đến sản lượng khí vào bờ, tiêu thụ không hoàn thành kế hoạch 8 tháng và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2020.

Một số đầu việc liên quan đến các dự án đang triển khai có nguy cơ chậm tiến độ do dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến quá trình xem xét của các cơ quan chức năng, hạn chế trong việc di chuyển và huy động nguồn nhân lực, vật tư thiết bị. Ngoài ra, công tác tái cấu trúc một số đơn vị còn gặp nhiều khó khăn.

Dự báo 4 tháng cuối năm nay vẫn còn nhiều yếu tố bất định và không thuận lợi: một số tổ chức dựa trên các kịch bản kiểm soát dịch Covid-19 để đưa ra các mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam 4 tháng cuối năm đều ở mức thấp so với 6 tháng đầu năm, đặc biệt là quý III và đầu quý IV/2021.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc trở lại hoạt động bình thường mới khó khả thi; nhu cầu khí, sản phẩm khí tiếp tục ở mức thấp so với 6 tháng đầu năm, thị trường LPG trong nước có sự cạnh tranh quyết liệt về nguồn cung từ các nhà cung cấp lớn...

Trước tình hình đó, PV GAS xác định sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe người lao động - vừa đảm bảo hoạt động liên tục. Trong đó, PV GAS sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19 phù hợp, hiệu quả; nỗ lực tìm kiếm các nguồn vắc xin để toàn bộ cán bộ, công nhân viên sớm được tiêm đầy đủ 2 liều nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh do Covid-19, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục.

PV GAS cũng sẽ thực hiện các chính sách hỗ trợ tốt nhất cho người lao động trong các khu cách ly tập trung an toàn/thực hiện phương châm 3 tại chỗ; đảm bảo cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu họp trực tuyến, làm việc từ xa/tại nhà, ký số,...

Trong hoạt động sản xuất, PV GAS tiếp tục thực hiện ấn định, điều độ linh hoạt, hiệu quả; duy trì hệ thống công trình khí hoạt động ổn định, an toàn, sẵn sàng cấp khí ở lưu lượng cao khi được huy động; đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho công trình khí, đặc biệt trong giai đoạn bảo dưỡng sửa chữa/dừng khí...

Bên cạnh đó, PV GAS tiếp tục quyết liệt triển khai đồng bộ, hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp về: kinh doanh, đầu tư xây dựng, tái cấu trúc, quản trị..., nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2021 đã được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao. Dự kiến hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng LPG (đạt trên 114% kế hoạch) và toàn bộ các chỉ tiêu tài chính (doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách).

Bình Luận
 
 
Tin mới
VFF hướng dẫn cách thức để người hâm mộ mua vé cổ vũ đội tuyển Việt Nam

(CLO) Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, 10h ngày 27/10 tới đây, vé vào sân theo dõi hai trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup sẽ được mở bán đồng thời. Vé chỉ được phát hành qua ứng dụng VinID. Mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé trong một lần đặt lệnh.

Khẩn trương điều tra xử lý vụ 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị bắn chết

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản chỉ đạo giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xử lý vụ bắn chết 5 cá thể động vật ở xã Ba Trang, huyện Ba Tơ theo đúng quy định pháp luật.

Xử lý người đăng tin

(CLO) Ngày 24/10, Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết, đã phối hợp Công an xã Nghi Thịnh triệu tập ông NĐV (49 tuổi, trú xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc) lên để làm việc về việc đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Khắc phục sạt lở trên các tuyến đường giao thông tại Thừa Thiên Huế

(CLO) Những ngày qua, Chi cục quản lý đường bộ 2.6 và các đơn vị bảo trì đường bộ đã huy động nhân lực, phương tiện khắc phục các sự cố sạt lở để thông tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi qua địa bàn huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Hà Tĩnh: Tân sinh viên Học viện Cảnh sát gặp nạn tử vong trước ngày nhập học

(CLO) Sáng 24/10, thông tin từ chính quyền xã Sơn Kim 1 (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến một tân sinh viên Học viện Cảnh sát tử vong.

Hải Dương: Hai anh em ruột chết cháy thương tâm, nghi do xô xát

(CLO) Công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) xác nhận, tại thôn Nghĩa, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng vừa xảy ra vụ 2 người bị chết cháy thương tâm. Nạn nhân là anh trai và em gái ruột ở sát nhà nhau. Nguyên nhân nghi do mâu thuẫn dẫn đến xô xát trong gia đình.

Trung vệ Quế Ngọc Hải tranh thủ thời gian chăm sóc cô con gái Sunny

(CLO) Trung vệ Quế Ngọc Hải từ lâu đã được biết đến với hình tượng người bố dịu dàng luôn quan tâm, chăm sóc cô con gái Sunny (tên thật là Quế Ngọc Kim Ngân) một cách rất tỉ mỉ. Trong thời gian được về thăm nhà, Hải Quế đã dành rất nhiều thời gian chăm sóc cho cô con gái rượu của mình.

Đường sắt Bắc - Nam bị gián đoạn do ảnh hưởng của mưa lũ

(CLO) Do ảnh hưởng của mưa lũ trong những ngày qua đã làm sạt lở nền đường và một số đoạn đường sắt ngập sâu, tàu Thống Nhất ngày 24/10 đã phải dừng tại đoạn qua Quảng Nam.

Lập Tổ công tác đặc biệt kiểm tra, xử lý các “điểm nghẽn” trong giải ngân đầu tư công

(CLO) Tổ công tác có nhiệm vụ thường xuyên lãnh đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, xử lý các “điểm nghẽn” trong giải ngân đầu tư công.