Acecook Việt Nam luôn đồng hành cùng hoạt động báo chí
(CLO) Ngày 26/9, Hội Nhà báo Việt Nam đã có chuyến tham quan thực tế nhà máy Acecook Việt Nam tại khu công nghiệp Tân Bình, TP.HCM.
Đoàn công tác có sự góp mặt của Nhà báo Trần Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, Nhà Báo Nguyễn Tấn Phong - Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM cùng với lãnh đạo các cơ quan báo chí và 30 phóng viên tham dự.
Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác, ông Kajiwara Junichi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Acecook Việt Nam cho biết, Acecook Việt Nam là công ty con của Acecook – Tập đoàn chuyên sản xuất thực phẩm tại Nhật Bản có tuổi đời hơn 70 năm. Tập đoàn này đã sản xuất mì ăn liền từ năm 1959 và có mặt tại thị trường Việt Nam đã được tròn 30 năm. Cùng với sự phát triển đất nước, Acecook Việt Nam đã đóng góp nhiều sản phẩm ẩm thực chất lượng như mì, phở, miến...
Ông Kajiwara Junichi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Aecook Việt Nam.
“Thể hiện lòng biết ơn đối với đất nước Việt Nam, hàng ngày tập thể Acecook Việt Nam luôn nỗ lực với nhiều sáng tạo để thúc đẩy nền ẩm thực. Ngoài ra Acecook cũng đã tham gia nhiều hoạt động xã hội với mục tiêu mang lại hạnh phúc cho người Việt Nam thông qua con đường ẩm thực. Từ đó cống hiến cho xã hội một đời sống tốt hơn”. Ông Kajiwara Junichi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị cho biết.
Hiện nay Acecook đang có 6 chi nhánh, 11 nhà máy và sản phẩm xuất khẩu đến 30 quốc gia trên thế giới. Hằng năm Acecook cũng đón tiếp hàng chục ngàn người đến thăm quan nhà máy để thẩm định về chất lượng, độ ngon thực tế qua quy trình sản xuất.
Phát biểu tại chuyến thăm, Nhà báo Trần trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Nằm trong chuỗi sự kiện các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật bản, nhận lời mời của Tập đoàn Acecook Viêt Nam, Hội nhà báo Việt Nam cùng các nhà báo đến thăm quan nhà máy. Các sản phẩm của Nhật Bản hầu hết đều đã khẳng định được thương hiệu đối với người tiêu dùng, trong đó có Acecook Việt Nam. Cùng với nhiều hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là trong các hoạt động của báo chí đều có sự đồng hành của Acecook Việt Nam.
Nhà báo Trần trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại chuyến tham quan.
Tại buổi tham quan, các nhà báo đã đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề quy trình sản xuất, chất lượng, nguyên liệu, giá thành và các vấn đề về môi trường... Những thắc mắc này đều đã được ban lãnh đạo công ty trao đổi và giải thích chi tiết đối với đoàn tham quan.
(CLO) Tối 21/4, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đất nước hôm nay”, hướng tới những dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước và tôn vinh đóng góp của đội ngũ người làm báo cách mạng.
(CLO) Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 vừa được tổ chức tại TP HCM, thu hút hơn 200 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí và cộng đồng doanh nghiệp không chỉ là hoạt động thể thao quy mô lớn mà còn trở thành điểm hẹn giao lưu giàu ý nghĩa, góp phần kết nối các lĩnh vực trong đời sống xã hội.
(CLO) Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập, đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam đã có hành trình đầy ý nghĩa về mảnh đất lịch sử Thái Nguyên - "thủ đô kháng chiến", nơi chứng kiến những bước đi đầu tiên của nền báo chí cách mạng.
(NB&CL) Hôm nay 21/4, Hội Nhà báo Việt Nam tròn 76 năm tuổi (21/4/1950 - 21/4/2025). 76 năm qua, “ngôi nhà chung” của những người làm báo cả nước đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chỉ đạo báo chí; bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, hội viên cả nước.
(CLO) Tiếp nối hành trình 76 năm lịch sử, Hội Nhà báo Việt Nam luôn khẳng định vai trò nòng cốt trên mặt trận tư tưởng, tiên phong trong kỷ nguyên mới.
(CLO) Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, việc chuyển hóa các giá trị văn hoá thành "sức mạnh mềm” không chỉ giúp quốc gia khẳng định vị thế trên trường quốc tế mà còn bảo vệ được bản sắc trước sự xâm lấn của các trào lưu văn hóa ngoại lai.
(CLO) Tối 19/4, tại TP.HCM, Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 chính thức khép lại với lễ bế mạc và trao giải trong không khí trang trọng, đánh dấu một mùa giải thành công cả về chuyên môn lẫn công tác tổ chức.
(CLO) Sáng ngày 19/4, tại TP Hồ Chí Minh, Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 300 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí và cộng đồng doanh nghiệp.
(CLO) Tại phiên khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX – năm 2025, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh yêu cầu chấm giải công tâm, khách quan, đúng quy định, lựa chọn đúng những tác phẩm tiêu biểu, xứng tầm giải thưởng.
(CLO) Chiều 17/4, tại Hà Nội, Hội đồng sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX - năm 2025 họp khai mạc Vòng chấm sơ khảo, thảo luận và thống nhất tiêu chí, cách thức chấm điểm, lịch chấm của các Tiểu ban Hội đồng.
(CLO) Sáng 17/4 tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với STEAM for Vietnam và ZTO Labs tổ chức khai giảng lớp học trực tuyến “Nâng cao năng lực AI: Chìa khóa cho kỷ nguyên số Việt Nam”.
(CLO) Chiều 16/4, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Báo chí và truyền thông trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI): Báo chí ứng xử với AI như thế nào?”.
(CLO) Bà Đinh Quỳnh Anh, Phó Ban Nghiệp vụ và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu đổi mới báo chí trong kỷ nguyên mới, theo hướng đồng bộ trên ba trụ cột: quản lý, nhân lực và chuyển đổi số, nhằm đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trong bối cảnh hiện nay.
(CLO) Ngày 15/4, tại Hà Nội, Báo Công Thương tổ chức tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên và cán bộ trong tòa soạn nhằm nâng cao năng lực ứng dụng chuyển đổi số báo chí trong giai đoạn mới.
(CLO) Ngày 15/4, tại TP.HCM, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khai giảng lớp học “Sáng tạo nội dung đa nền tảng trong bối cảnh báo chí chuyển đổi số”.
(NB&CL) Phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí tại Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đang được xây dựng thành một nét văn hóa nghề nghiệp, đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, mang lại hiệu quả thực sự trong công tác tuyên truyền. Phát động phong trào – hỗ trợ tác phẩm – bồi dưỡng kỹ năng – tôn vinh sáng tạo.
(CLO) Chiều 8/4, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026.
(CLO) Trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh phát động cuộc thi ảnh, video clip với chủ đề “Quảng Ninh khát vọng vươn mình cùng đất nước”, nhằm quảng bá hình ảnh và lan tỏa khát vọng phát triển của vùng đất mỏ.