Điều chỉnh kích thước chữ
Giải bóng bàn Cúp HNBVN lần thứ XIII - 2019

Ấn tượng Giải bóng bàn Cúp HNBVN lần thứ XIII - 2019

(CLO) Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu ở vòng bảng được diễn ra đầy sôi nổi, với chất lượng chuyên môn cao. Các đội cống hiến cho người xem nhiều pha bóng hay, hấp dẫn. Đó là những ấn tượng của các vận động viên cũng như người hâm mộ đến xem và cổ vũ giải đấu.

Audio
Toàn cảnh Lễ Khai mạc Giải bóng bàn Cúp HNBVN lần thứ XIII- 2019.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Giải bóng bàn Cúp HNBVN lần thứ XIII- 2019.

Giải có quy mô tổ chức và chất lượng chuyên môn ngày càng cao

Có thể nói rằng HNBVN đã xây dựng được “thương hiệu” thể thao của ngành, ngoài việc nâng cao chất lượng chuyên môn của giải đấu thì mọi điều kiện cơ sở vật chất cũng được đầu tư lớn. Trong điều kiện của mình Hội đã huy động được sự chung tay của các doanh nghiệp. Việc này nhằm phục vụ nhu cầu luyện tập và khơi dậy tinh thần say mê luyện tập thể dục, thể thao của đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Theo vận động viên Phạm Văn Viên - đơn vị Thông tấn xã Việt Nam: “Lần này cũng ít nhất là lần thứ 3 tham gia thi đấu. Cá nhân tôi thấy mỗi một năm, Giải tổ chức với hình thức phong phú và đa dạng hơn. Có thể thấy như khách mời đầy đủ nguyên lãnh đạo cấp cao của Hội Nhà báo, các cơ quan tài trợ, số lượng vận động viên và các đội thi cũng rất đông đảo, khí thế”.

Vận động viên Phạm Văn Viên - Thông tấn xã Việt Nam đánh giá cao quy mô của Giải.

Vận động viên Phạm Văn Viên - Thông tấn xã Việt Nam đánh giá cao quy mô của Giải.

Những năm qua, HNBVN đã quan tâm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nhờ đó, phong trào luyện tập thể thao của đội ngũ phóng viên, nhà báo cũng ngày càng phát triển sâu rộng. Bác Lại Văn Sơn là huấn luyện viên bóng bàn của Cung Văn hóa thể thao Quần Ngựa đã đến Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức từ rất sớm. Theo bác: “Giải bóng bàn của giới báo chí năm nay có quy mô tổ chức hoành tráng hơn, với số vận động viên tham gia cũng nhiều hơn. Môn bóng bàn này rèn luyện tốt cho cơ thể, tất cả lứa tuổi từ thanh niên đến hưu trí,  tôi thấy Hội đã có sự lựa chọn một môn thể thao rất phù hợp để tổ chức thành một giải thường niên của mình”.

Là một người từng công tác trong ngành báo sau đó chuyển sang làm công tác huấn luyện vận động viên môn bóng bàn. Bác Lại Văn Sơn đã chung tay đào tạo và huấn luyện không ít những vận động viên là các phóng viên, nhà báo đến từ các tòa soạn. Chính vì thế bác đã có sự hâm mộ và gắn bó không nhỏ với giải đấu thể thao này. Bác Lại Văn Sơn cũng xúc động gửi đến những học trò của mình cùng toàn thể các vận động viên lời chúc: “Chúc các em hãy thi đấu hết mình, tự tin, bình tĩnh và nêu cao tinh thần thể thao”.

Bác Lại Văn Sơn đến cổ vũ đồng thời theo dõi các học trò của mình thi đấu.

Bác Lại Văn Sơn đến cổ vũ đồng thời theo dõi các học trò của mình thi đấu.

Rất nhiều đơn vị đã có sự quan tâm đầu tư chu đáo cho vận động viên của đơn vị mình tham gia. Đặc biệt, sau một số trận đấu vừa diễn ra cũng có thể nhận thấy chất lượng vận động viên ngày càng cao hơn, rất nhiều vận động viên thể hiện kỹ năng, chiến thuật thi đấu như một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp. “Nói đơn giản như TTXVN có 10 vận động viên tham gia ở tất cả các nội dung. Anh em cũng tập rất chuyên cần, nhất là có thêm những vận động viên trẻ đến từ câu lạc bộ bóng bàn từ Trung tâm Thông tấn quốc gia ở số 5 Lý Thường Kiệt. Năm ngoái chúng tôi cũng đã có giải vàng, một số giải bạc. Năm nay kỳ vọng cũng sẽ thi tốt và cống hiến được những trận đấu đẹp cho người xem”- Vận động viên Phạm Văn Viên chia sẻ.

Sức hút lớn từ các trận thi đấu

Giải bóng bàn Cúp cũng là cơ hội cho các vận động viên gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm cũng như để nâng cao chất lượng thi đấu môn bóng bàn. Do đó mà giải ngày càng thu hút được nhiều vận động viên và người xem tham gia cổ động.

Vận động viên Trương Thị Tuyên - Đài THVN rất hào hứng gặp gỡ các đồng nghiệp.

Vận động viên Trương Thị Tuyên - Đài THVN rất hào hứng gặp gỡ các đồng nghiệp.

Vận động viên Trương Thị Tuyên – đơn vị Đài Truyền hình Việt Nam thi đấu ở 3 nội dung: đơn nữ trên 45, đôi nam nữ trên 45 và đồng đội nữ. Theo chia sẻ của chị: “Với sự yêu thích môn bóng bàn cho nên ngay từ những lần tổ chức giải đầu tiên tôi đã tham dự rồi! Tuy việc là vận động viên bóng bàn quen thuộc của Đài nhưng năm nào cứ đến gần ngày tổ chức giải cũng vẫn thấy hồi hộp xen lẫn háo hức… Thực ra công việc của chúng tôi cũng khá bận bịu, cũng không có nhiều thời gian để tập luyện nhưng chúng tôi vẫn rất nhiệt tình tham gia với tinh thần vui là chính. Với chúng tôi được đến đây, được cổ vũ và được xem anh, chị em đồng nghiệp thi đấu đã là sự phấn khởi lớn rồi!”.

“Giải đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho những người làm báo”- vận động viên Hoàng Ngọc, Đài PTTH Hà Nội chia sẻ.

“Giải đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho những người làm báo”- vận động viên Hoàng Ngọc, Đài PTTH Hà Nội chia sẻ.

Cùng quan điểm trên anh Hoàng Ngọc, là vận động viên của Đài Truyền hình Hà Nội cho biết: “Giải đã tạo ra được một sân chơi cho những người làm báo, rất là bổ ích. Đồng thời qua giải anh em gặp gỡ giao lưu, trao đổi tạo không khí hứng khởi cho những người làm báo đặc biệt là tinh thần phấn chấn vui vẻ đó sẽ là niềm cảm hứng cho chúng tôi tiếp tục cống hiến cho công việc của mình được tốt hơn”.

Tuy là giải phong trào của giới báo chí nhưng sức hút của giải đấu dường như không hề nhỏ, bởi từ rất sớm giải đấu đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách và đông đảo người dân khắp nơi đổ về đây cổ vũ cho các vận động viên.

Các cổ động viên đến từ Đài Tiếng nói Việt Nam cổ vũ đội mình rất sôi nổi, nhiệt tình.

Các cổ động viên đến từ Đài Tiếng nói Việt Nam cổ vũ đội mình rất sôi nổi, nhiệt tình.

Hầu hết các cổ động viên cũng rất phấn khởi. Như cảm nhận của chị Nguyễn Ngọc Huy, cổ động viên đến cổ vũ cho đội tuyển Đài Tiếng nói Việt Nam: “Không khí trong ngày khai mạc và từ những trận đấu đầu tiên có thể nói là rất náo nhiệt. Chúng tôi đến cổ vũ cho các vận động viên Đài Tiếng nói và mong rằng các vận động viên với những đường bóng đẹp cùng nhiều trận đấu hấp dẫn tại giải lần này chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp cho người xem và góp phần vào thành công chung của mùa giải năm nay!”.

Minh Nguyệt