Điều chỉnh kích thước chữ

Ảnh chụp Cầu Vàng Đà Nẵng chiến thắng Giải thưởng Kiến trúc toàn cầu năm 2020

(CLO) Vượt qua hơn 10.000 tác phẩm gửi về từ khắp nơi trên thế giới, bức ảnh chụp Cầu Vàng Đà Nẵng đã trở thành quán quân #Architecture2020, cuộc thi nhiếp ảnh do Agora tổ chức.

Cuộc thi nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu #Architecture2020 được điều hành bởi Agora, ứng dụng mạng xã hội chuyên về nhiếp ảnh, đã tổ chức rất nhiều cuộc thi với giải thưởng và quy mô lớn. Khởi động #Architecture2020, Agora kêu gọi người dùng, các nhiếp ảnh gia gửi những bức ảnh về kỳ quan kiến trúc yêu thích của họ. Ảnh chụp có thể từ flycam hoặc máy ảnh DSLR.

Từ hơn 10.000 bức ảnh dự thi, BGK đã chọn ra 50 bức ảnh xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết. Kết quả cuối cùng thuộc về những người tham gia bình chọn. Bức ảnh nhận được nhiều phiếu bầu sẽ giành chiến thắng và giải thưởng trị giá 1.000 USD.

Bức ảnh chụp Cầu Vàng Đà Nẵng giành giải thưởng nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu #Architecture 2020. Ảnh: nguồn internet.

Bức ảnh chụp Cầu Vàng Đà Nẵng giành giải thưởng nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu #Architecture 2020. Ảnh: nguồn internet.

Octavi Royo - Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Agora cho biết: "# Architecture2020 là cuộc thi trình diễn vẻ đẹp bắt nguồn từ sự tương tác giữa ánh sáng và khối. Sự tương phản giữa hỗn loạn và trật tự, tự nhiên và nhân tạo, vật chất và trống rỗng".

Ảnh "Cầu Vàng" của người dùng Việt Nam @trantuanviet (nhiếp ảnh Trần Tuấn Việt) nhận được nhiều bình chọn nhất trên ứng dụng Agora, mang lại cho anh danh hiệu người chiến thắng #Architecture2020 và giải thưởng 1.000 USD. Mô tả tác phẩm, chủ nhân bức ảnh chia sẻ đôi nét về cây Cầu Vàng Đà Nẵng: "Cầu Vàng được xây dựng ở độ cao khoảng 1.400m so với mực nước biển. Cầu có 8 nhịp (nhịp dài nhất 20m), với tổng chiều dài 148,6m. Công trình kiến ​​trúc này gây ấn tượng với 2 bàn tay bê tông khổng lồ nâng đỡ cây cầu, đại diện cho bàn tay của Thần núi".

Bên cạnh cây cầu bàn tay nổi tiếng của Việt Nam, hàng loạt hình chụp các kỳ quan kiến trúc đặc sắc từ khắp nơi trên thế giới cũng được điểm danh trong top 50 của #Architecture2020 như: ngôi chùa Phật giáo thế kỷ 9 Borobudur ở Magelang, Indonesia; Ngôi đền có 504 bức tượng Phật với 72 bức tượng Phật bao quanh mái vòm trung tâm, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới; Tòa nhà Flatiron mang tính biểu tượng ở New York (Mỹ) là niềm cảm hứng của nhiều nhiếp ảnh gia qua các thập kỷ... Trong cuộc thi này, nhiếp ảnh gia đến từ Na Uy @øystein đã mang đến cái nhìn đen trắng thần bí về công trình kiến trúc tráng lệ.

Với giải thưởng này, tay máy Trần Tuấn Việt đã quyết định ủng hộ toàn bộ số tiền 1.000 USD cho quỹ chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Nhà nhiếp ảnh chia sẻ, anh cảm thấy rất vui vì được đóng góp công sức cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại đất nước mình. Đồng thời, với giải thưởng này, hình ảnh Cầu Vàng sẽ một lần nữa được quảng bá rộng rãi trên toàn cầu.

Trước đó, nhà nhiếp ảnh Trần Tuấn Việt cũng đã giành chiến thắng tại cuộc thi nhiếp ảnh "Niềm vui 2020" (#fun 2020) do Agora tổ chức. Anh đã ủng hộ 1.000 USD trị giá giải thưởng này cho quỹ chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

BV