Điều chỉnh kích thước chữ

AstraZeneca thu về 1,2 tỷ USD nhờ vắc-xin Covid-19

(CLO) Hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh cho biết vắc-xin Covid-19 của công ty này phát triển đã đem lại lợi nhuận lên đến 1,2 tỷ USD trong nửa đầu năm nay.

Audio
AstraZeneca thu về 1,2 tỷ USD nhờ vắc-xin Covid-19. Ảnh: Getty Images.

AstraZeneca thu về 1,2 tỷ USD nhờ vắc-xin Covid-19. Ảnh: Getty Images.

Trong bản báo cáo nửa đầu năm 2021 được công bố vào ngày 29/7. Astra Zeneca cho biết vắc-xin Covid-19 của họ đã giúp thu về lợi nhuận lên đến 1,2 tỷ USD.

Cụ thể, tập đoàn này đã vận chuyển khoảng 319 triệu liều vắc-xin trên toàn thế giới trong nửa đầu năm nay, bao gồm 572 triệu USD doanh thu tại châu Âu và 455 triệu USD tại các thị trường mới nổi.

“Chúng tôi đã đạt những tiến bộ đáng kể với việc phát triển vắc-xin Covid-19 Vaxzevria (tên mới của vắc-xin Covid-19 do AstraZeneca sản xuất). Tính đến nay, AstraZeneca cùng các đối tác đã bán ra 700 triệu liều cho hơn 170 quốc gia”, ông Pascal Soriot – Giám đốc điều hành AstraZeneca cho biết.

Tập đoàn cho biết thêm lợi nhuận lòng tăng 40%, lên 2,1 tỷ USD trong nửa đầu năm nay. Tổng doanh thu tăng gần trong một quý là 15,5 tỷ USD. Không tính vắc-xin Covid-19, tổng doanh thu của tập đoàn tăng 14%, lên khoảng 14,4 tỷ USD.

“AstraZeneca đã mang lại thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ khác nhờ hoạt động hiệu quả tại tất cả các vùng và khu vực dịch bệnh”, ông Soriot nhận định: “Chỉ mới vừa trong tuần trước, chúng tôi đã hoàn thành việc mua lại công ty công nghệ sinh học Alexion của Mỹ - một dấu mốc quan trọng cho phép chúng tôi tăng cường khả năng điều trị các bệnh hiếm gặp và miễn dịch học”.

Tuy nhiên, doanh thu không bao gồm bán vắc-xin hiện được dự báo tăng ở mức thấp trong năm nay. Báo cáo giải thích rằng việc phân phối vắc-xin Covid-19 AstraZeneca không có lợi nhuận, đảm bảo nguồn cung công bằng và các thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Vắc-xin Covid-19 của hãng dược AstraZeneca là một trong những loại vắc-xin hàng đầu thế giới và đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng của Anh, giúp nền kinh tế mở cửa trở lại trong tháng này. AstraZeneca đã hợp tác với Đại học Oxford để phát triển vắc-xin và bán với giá gốc mà không thu lợi nhuận.

Hương Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
'Gà đẻ trứng vàng' giúp EMG bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp dịch Covid-19?

(CLO) Việc triển khai chương trình học tiếng Anh tích hợp từ năm 2014 đã giúp Công ty Cổ phần Quản lý Giáo dục và Đầu tư EMG đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Vịnh Lan Hạ: Vẻ đẹp thiên đường bị

(CLO) Vịnh Lan Hạ từ lâu đã được khách du lịch ví von như Hạ Long thu nhỏ của Cát Bà - Hải Phòng. Tuy chưa được đông đảo khách du lịch biết đến nhưng Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam.

Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn lên mạnh mẽ, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 257/TB-VPCP ngày 23/9 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của Thông tấn xã Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố phía Nam khẩn trương mở lại chợ truyền thống

(CLO) Tối 23/9, Bộ Công Thương đã có công văn công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng hóa Việt Nam xuất siêu hơn 13 tỷ USD sang thị trường EU

(CLO) Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, Việt Nam xuất siêu 13,02 tỷ USD hàng hóa sang thị trường EU, tăng 15,75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xóa bỏ “cơ chế xin cho”, thực hiện phương châm “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư”

(CLO) Về giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn cân đối ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan; kiên quyết xóa bỏ “cơ chế xin cho”, chống tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm và thực hiện phương châm “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư”.

Kỷ lục Guinness thế giới “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”

(CLO) Vượt lên những mặc cảm và khiếm khuyết về cơ thể, chàng trai khuyết tật quốc tịch Mỹ, Zion Clark được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận danh hiệu “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới quãng đường 20m".

Dòng vốn FDI bất ngờ đảo chiều, tăng 4,4% so với cùng kỳ

(CLO) Sau một thời gian suy giảm, dòng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đã đảo chiều, bất ngờ tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.