Bà Dianet Doimeadios Guerrero, Bí thư thứ hai phụ trách báo chí Đại sứ quán Cuba thăm, chào Hội Nhà báo Việt Nam trước khi kết thúc nhiệm kỳ

(CLO) Ngày 24/2, trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà Dianet Doimeadios Guerrero, Bí thư thứ hai phụ trách báo chí của Đại sứ quán Cuba, đã đến thăm và chào lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam.

Tiếp và phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phan Toàn Thắng, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam, bày tỏ nhiều xúc động khi chia tay một người bạn, người đồng chí thân thiết đã gắn bó và trở thành cầu nối quan trọng giữa báo chí hai nước trong suốt nhiệm kỳ vừa qua.

b0089d8f4548cb169259.jpg
Bà Dianet Doimeadios Guerrero, Bí thư thứ hai phụ trách báo chí của Đại sứ quán Cuba, đến thăm và chào lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Ông nhấn mạnh, trong trái tim những người làm báo Việt Nam luôn khắc ghi câu nói bất hủ của lãnh tụ Fidel Castro: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Đó không chỉ là lời khẳng định của ý chí cách mạng mà còn được minh chứng bằng những hành động cụ thể, trở thành biểu tượng của tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Cuba trong lịch sử cách mạng thế giới.

Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam trân trọng những đóng góp, sự hy sinh to lớn mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba đã dành cho Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến gian khổ cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay. Dù cách xa về địa lý, sự ủng hộ, sẻ chia của Cuba luôn là nguồn cổ vũ tinh thần mạnh mẽ đối với Nhân dân Việt Nam.

3ffc5b9684510a0f5340.jpg
Ông Phan Toàn Thắng trao tặng món quà lưu niệm tới bà Dianet Doimeadios Guerrero thể hiện tình cảm trân trọng và gắn bó.

Ông Phan Toàn Thắng chia sẻ sự thấu hiểu trước những khó khăn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba, trong đó có giới báo chí, đang phải đối mặt do các chính sách bao vây, cấm vận kéo dài, gây nhiều rào cản cho phát triển kinh tế và hoạt động truyền thông. Ông bày tỏ sự khâm phục tinh thần kiên cường của các nhà báo Cuba – những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, dù còn nhiều thiếu thốn về trang thiết bị, vật tư nhưng vẫn giữ vững ngọn lửa cách mạng, truyền tải thông tin trung thực, bảo vệ thành quả của chủ nghĩa xã hội.

Khẳng định tình cảm đoàn kết, gắn bó, Hội Nhà báo Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành, ủng hộ và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hợp tác với các đồng nghiệp Cuba nhằm cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục phát huy vai trò của báo chí cách mạng trong tình hình mới.

2b1dd37c0cbb82e5dbaa.jpg
Bà Trần Thị Hương Giang, Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam và bà Dianet Doimeadios Guerrero trao nhau cái ôm ấm áp, thể hiện tình cảm chân thành và sự gắn bó giữa những người làm báo hai nước.
d01cff7820bfaee1f7ae.jpg
Bà Dianet Doimeadios Guerrero trao quà lưu niệm tới lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, gửi lời cảm ơn sâu sắc trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Nhân dịp bà Dianet Doimeadios Guerrero kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam chúc bà thượng lộ bình an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị mới. Đồng thời bày tỏ mong muốn bà tiếp tục giữ gìn những kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Việt Nam và sẽ luôn là nhịp cầu nối dài vun đắp tình hữu nghị đặc biệt giữa hai quốc gia, để tình hữu nghị Việt Nam – Cuba mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Xem thêm

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

(CLO) Nếu 85 năm trước, Báo Việt Nam Độc lập góp phần thắp lên khát vọng giành độc lập dân tộc, thì hôm nay, những giá trị của tờ báo tiếp tục truyền cảm hứng cho báo chí cách mạng Việt Nam trong hành trình khơi dậy khát vọng phát triển đất nước và xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại.

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

(CLO) Ngày 30/7, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội Nhà báo ba tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình.

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

(NB&CL) Những số báo ngả màu thời gian, khuôn in đá thô sơ và hình ảnh về Pác Bó - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp sáng lập, biên tập, viết bài, in ấn và phát hành Báo Việt Nam Độc lập - sẽ được tái hiện tại Trưng bày chuyên đề “Báo Việt Nam Độc lập và hành trình phát triển của Báo chí cách mạng Việt Nam”. Không chỉ kỷ niệm 85 năm Báo Việt Nam Độc lập ra đời (1/8/1941 - 1/8/2026), sự kiện còn là dịp trở về với những dấu mốc khởi nguồn của Báo chí cách mạng Việt Nam, tiếp thêm động lực cho người làm báo trong kỷ nguyên mới.

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

(CLO) Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), ngày 27/7, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 555 Anh hùng liệt sĩ là nhà báo cách mạng Việt Nam được thờ tự tại Chùa Da (Âu Lạc Cổ Tự), phường Vinh Lộc.

Hành trình tri ân 2026: Để con đường đến lớp của những em nhỏ vùng cao bớt nhọc nhằn

Hành trình tri ân 2026: Để con đường đến lớp của những em nhỏ vùng cao bớt nhọc nhằn

(CLO) Với Hồ Thị Ngọc Đông, chiếc xe đạp mới sẽ giúp em tự tin hơn trên con đường đến trường khi bố đi làm xa, mẹ không còn ở bên, còn ông bà hằng ngày lên nương rẫy. Với Hồ Thị Mai, đó là chiếc xe đạp đầu tiên của em, sau 6 năm đi học. Từ những câu chuyện rất thật của học sinh vùng cao Quảng Trị, “Hành trình tri ân 2026” được tiếp nối một cách giản dị và gần gũi.

'Hành trình tri ân 2026': Nghĩa tình người làm báo nơi biên giới biển Triệu Vân

'Hành trình tri ân 2026': Nghĩa tình người làm báo nơi biên giới biển Triệu Vân

(CLO) Điểm dừng chân thứ ba trong “Hành trình tri ân 2026” của Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam là Đồn Biên phòng Triệu Vân, nơi đoàn trao 111 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, học sinh là con nuôi đồn biên phòng; đồng thời tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tượng đài “Nghe lời non nước”.

'Hành trình tri ân 2026': Trao 230 suất quà, 50 xe đạp và phòng tin học tại xã Triệu Cơ

'Hành trình tri ân 2026': Trao 230 suất quà, 50 xe đạp và phòng tin học tại xã Triệu Cơ

(CLO) Chiếc xe đạp giúp con đường đến trường bớt nhọc nhằn, phòng tin học mở thêm cơ hội tiếp cận công nghệ, 230 phần quà góp phần sẻ chia khó khăn với các gia đình chính sách. Những hỗ trợ được trao tại xã Triệu Cơ chiều 24/7 đã nối dài “Hành trình tri ân 2026” của Hội Nhà báo Việt Nam trên quê hương Quảng Trị.

Hội Nhà báo Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa và trao 200 suất quà an sinh xã hội tại Quảng Trị

Hội Nhà báo Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa và trao 200 suất quà an sinh xã hội tại Quảng Trị

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 24/7, Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm, làm việc và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ; đồng thời trao quà an sinh xã hội cho các gia đình chính sách và những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Hội Nhà báo Việt Nam: Nối dài hành trình đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm và sự sẻ chia

Hội Nhà báo Việt Nam: Nối dài hành trình đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm và sự sẻ chia

(NB&CL) Mỗi độ tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), những chuyến xe của Hội Nhà báo Việt Nam lại lặng lẽ nối dài trên khắp các miền đất nước. Hành trình ấy bắt đầu từ những nghĩa trang liệt sĩ, những địa chỉ đỏ, những gia đình người có công và tiếp tục đến các bản làng vùng sâu, vùng xa với những căn nhà tình nghĩa, phòng máy tính, chiếc xe đạp dành cho học sinh nghèo.

Phú Thọ: ​Phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026

Phú Thọ: ​Phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026

​(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ vừa chính thức phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ XI, đồng thời tạo khí thế thi đua sáng tác sôi nổi trong đội ngũ người làm báo.

Đồng hành cùng hội viên trước yêu cầu mới của nghề báo

Đồng hành cùng hội viên trước yêu cầu mới của nghề báo

(NB&CL) Môi trường báo chí đang chuyển động với tốc độ chưa từng có dưới tác động của mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo và sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi tiếp nhận thông tin của công chúng. Những biến động ấy không chỉ đặt ra yêu cầu đổi mới đối với các cơ quan báo chí mà còn đòi hỏi các cấp Hội Nhà báo cần tái định vị vai trò của mình.

Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang: Hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân

Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang: Hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân

(NB&CL) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 xác định hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân trong mọi phong trào. Đây là bài học kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn hoạt động Hội và là định hướng xuyên suốt nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực sự đồng hành với hội viên và nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo trong giai đoạn mới.

Cỡ chữ bài viết: