Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Rịa - Vũng Tàu có khoảng 12.500 học sinh lớp 12 sẽ đến trường vào 10/1

(CLO) Ngày 3/1, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, các học sinh khối lớp 12 và lớp 9 sẽ vẫn đến trường từ 10/1 theo kế hoạch đã đề ra. Riêng khối lớp 6 sẽ tạm hoãn đến trường vì các em trong độ tuổi chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, theo kế hoạch trước đây mà ngành Giáo dục Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng, từ ngày 10/1, sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh khối lớp 12 và khối lớp 9.

Còn từ ngày 17/1, sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh khối lớp 10 và khối lớp 6. Dự kiến đến 14/2 thì toàn thể học sinh cấp THCS và cấp THPT đều được đi học trực tiếp.

ba ria  vung tau co khoang 12500 hoc sinh lop 12 se den truong vao 10 1 hinh 1

Một trường THCS trên địa bàn cũng đang chuẩn bị để đón học sinh nhập học. Ảnh: laodong

Tuy nhiên, do việc tiêm vaccine cho các em khối lớp 6 còn chưa thực hiện được nên Sở GD&ĐT đã có văn bản điều chỉnh việc đến trường học trực tiếp của khối lớp này, tạm dừng cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh, nhiều trường đã sẵn sàng điều kiện đón học sinh trở lại, một số trường đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, cải tạo cơ sở vật chất để đón học sinh. Đối với cấp THPT, dự kiến sẽ có hơn 12.500 học sinh khối 12 đến trường trong ngày 10/1 và hơn 13.700 học sinh khối 10 đến trường trong ngày 17/11.

Các trường THPT cũng đã thống nhất phân chia học sinh các khối lớp học 2 ca sáng, chiều khác nhau. Giờ ra chơi cũng bố trí lệch giờ giữa các lớp, các hoạt động tập thể cũng được hạn chế tối đa. Đồng thời, xây dựng chi tiết kịch bản ứng phó khi có F0 trong trường học.

Cả học sinh và giáo viên đều rất hào hứng khi chuẩn bị đến trường dạy và học trực tiếp. Em N.P.A (học sinh lớp 12 tại huyện Châu Đức) cho biết, bản thân rất hào hứng khi nghe thông tin sắp được đến trường trở lại, và muốn sớm đến trường do có thể gặp bạn bè, tiếp thu bài cũng sẽ dễ dàng hơn. Một giáo viên chủ nhiệm khối 10 cho biết cũng rất muốn gặp các em học sinh do mình chủ nhiệm, do từ khi khai giảng đến giờ chỉ gặp trên nền tảng trực tuyến.

Theo ngành Giáo dục địa phương, nếu có học sinh đang điều trị COVID-19, hoặc đang cách ly không thể đến lớp, các trường cũng sẽ bố trí để các em có thể tham gia đầy đủ các giờ học trên lớp theo hình thức trực tuyến, đồng thời yêu cầu giáo viên bố trí thêm giờ dạy trực tuyến cho những học sinh này.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.