Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Đình chỉ việc giảng dạy 15 ngày đối với thầy giáo đánh học sinh

(CLO) Liên quan đến vụ thầy giáo chửi, đánh học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã đình chỉ công việc giảng dạy của giáo viên Khúc Xuân Hòa trong vòng 15 ngày. Nhưng Sở này cũng báo cáo cơ quan Công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc.

Audio

Chiều 2/5, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã báo cáo Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan về vụ việc ở Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn, đồng thời đề nghị xử lý, ngăn chặn hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Trong văn bản 113 gửi Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, ngày 1/5, Ban giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Lục Ngạn đã họp mở rộng cùng với đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường và biểu quyết tạm thời dừng việc giảng dạy của thầy Khúc Xuân Hòa trong vòng 15 ngày kể từ ngày 3/5 để làm rõ sự việc.

Thầy giáo đánh học sinh tại Bắc Giang (ảnh nguồn internet).

Thầy giáo đánh học sinh tại Bắc Giang (ảnh nguồn internet).

Tuy nhiên, mạng xã hội vẫn còn 2 tài khoản đăng tải clip liên quan đến vụ việc trên nhưng chỉnh sửa nội dung không đúng với sự thật.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Trung tâm báo cáo cơ quan Công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc. 

Trước đó, ngày 29/4 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn xảy ra việc giáo viên được cho là đã có hành vi đánh đập học sinh và có những lời nói thô tục, thiếu văn hóa.

Cụ thể, trong giờ sinh hoạt chiều ngày 29/4 tại lớp 10A3, thầy Khúc Xuân Hoà (SN 1997) - giáo viên chủ nhiệm (hợp đồng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020) đã đưa những học sinh vi phạm quy định về an toàn giao thông, không mặc đồng phục, mặc quần rách tới trường... ra xử lý.

Trong số những học sinh trên, có em mới vi phạm lần đầu, có em vi phạm nhiều lần. Tuy nhiên, giáo viên Khúc Xuân Hoà đã có một số hành vi như dùng chân đá học sinh, chửi bới học sinh bằng những lời lẽ rất thô tục.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc cùng Công đoàn Trung tâm GDNN-GDTX đã họp và xử lý vụ việc.

Tại buổi làm việc, thầy Khúc Xuân Hoà nhận thấy hành động của mình là sai, không đúng với quy định của ngành Giáo dục.

Ban Giám đốc nhà trường đã cử đại diện cùng giáo viên Khúc Xuân Hoà đến tận nhà để xin lỗi gia đình và các em học sinh.

Theo Sở GD&ĐT Bắc Giang, gia đình học sinh liên quan đều nhất trí thông cảm vì thầy còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý học sinh và đã cam kết không làm đơn kiện thầy Khúc Xuân Hòa

Đồng thời, Ban giám đốc trung tâm đã có báo cáo gửi Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn và Sở GD&ĐT Bắc Giang.

Nhận được thông tin, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ hành vi vi phạm đối với thầy Khúc Xuân Hoà để xử lý theo quy định.

Mặt khác, Sở yêu cầu tuyên truyền đến các phụ huynh, học sinh của Trung tâm để ổn định tư tưởng, tâm lý đi học sau ngày nghỉ lễ. Đồng thời, cử đại diện đơn vị là bà Cao Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc Trung tâm) phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Trinh Phúc