Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Ninh: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 từng đi đám cưới, ăn giỗ

(CLO) Chiều 5/5, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lương Tài cho biết, trên địa bàn huyện này vừa phát hiện 1 thanh niên dương tính với SARS-CoV-2.

Audio

Nam thanh niên dương tính SARS-CoV-2 được xác định là P.V.T. (SN 1989, trú xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh).

Theo đó, ngày 24 và 25/4 anh T. lên Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 chăm bố vợ bị ốm.

Hình ảnh minh hoạ.

Hình ảnh minh hoạ.

Chiều 25/4 anh T. trở về nhà. Trong các ngày từ 26 đến 28/4 T. có đến các địa điểm như trường Mầm non xã Trừng Xá, trường Tiểu học xã Trung Chính (huyện Lương Tài) và trường Mầm non Song Giang (huyện Gia Bình).

Ngày 30/4 ăn cỗ đám cưới nhà ông P.V.H. (thôn Cường Tráng, xã An Thịnh). Ngày 1/5 ăn giỗ tại gia đình ông P.V.V. (trú thôn Cường Tráng, xã An Thịnh).

Ngày 2/5 bệnh nhân tiếp xúc với 4 người khác tại nhà. Ngày 3/5 ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chăm bố vợ ốm. Ngày 4/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện. Ngày 5/5, người này dương tính với SARS-CoV-2.

UBND huyện Lương Tài khuyến cáo, những ai có tiếp xúc gần với anh P.V.T. từ ngày 30/4 đến nay thì tới nhà văn hoá thôn Thanh Lâm và thôn Cường Tráng (xã An Thịnh, huyện Lương Tài) để thực hiện ngay việc khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Hà Tây