Điều chỉnh kích thước chữ
Gia Lai:

Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng được thành lập

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã ký Quyết định số 311/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng.

Audio

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành vừa ký Quyết định số 311/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng. Cao nguyên Kon Hà Nừng-Viên ngọc xanh của thế giới Tăng cường tuyên truyền về Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng.

Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng (gọi tắt là Ban Quản lý) có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh chỉ đạo, vận hành Khu dự trữ sinh quyển tuân theo các quy định của Việt Nam và với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và sinh quyển (MAB) Việt Nam.

Nhiệm vụ của Ban Quản lý gồm: tham mưu UBND tỉnh ban hành quy chế quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng (gọi tắt là Khu dự trữ sinh quyển); tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch hoạt động của Khu dự trữ sinh quyển trên cơ sở tham vấn của UNESCO Việt Nam, MAB Việt Nam; tham mưu UBND tỉnh thành lập tổ tư vấn về bảo tồn và phát triển bền vững Khu dự trữ sinh quyển và chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động của tổ tư vấn theo quy định của pháp luật Việt Nam; tiến hành và thực hiện các kế hoạch, chương trình, dự án đã được phê duyệt từ cơ quan có thẩm quyền về bảo tồn và phát triển bền vững Khu dự trữ sinh quyển; huy động và tiếp cận các nguồn lực quốc tế và quốc gia để thực hiện các chương trình, dự án, hoạt động bảo tồn và phát triển bền vững Khu dự trữ sinh quyển theo các luật và quy định hiện hành…

ban quan ly khu du tru sinh quyen the gioi cao nguyen kon ha nung duoc thanh lap hinh 1

Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng sở hữu hệ thống thác ghềnh đa dạng, mang vẻ đẹp hùng vỹ. Ảnh: Báo Gia Lai

Về cơ cấu tổ chức, Ban Quản lý gồm Trưởng ban là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách nông-lâm nghiệp; 4 phó trưởng ban và 22 thành viên là lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành, đơn vị, địa phương. Kinh phí hoạt động của Ban Quản lý do ngân sách tỉnh bố trí theo quy định của Luật Ngân sách và các văn bản hướng dẫn; huy động từ các nguồn tài trợ, viện trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) trải rộng trên diện tích 413.512ha, bao gồm toàn bộ diện tích Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng và một phần diện tích của thị xã An Khê và 5 huyện (Đăk Đoa, Mang Yang, K'bang, Chư Păh, Đăk Pơ).

Cao nguyên Kon Hà Nừng có hệ sinh thái rừng còn tương đối nguyên vẹn với hệ sinh thái đặc trưng là rừng kín nhiệt đới thường xanh cây lá rộng; rừng kín nhiệt đới thường xanh cây lá kim; rừng thưa thường xanh cây lá rộng; rừng thưa thường xanh lá kim; thảm cây bụi; trảng cỏ và các khu vực đất nông nghiệp, khu dân cư có tính đa dạng sinh học cao, đặc trưng cho hệ sinh thái rừng của các tỉnh Tây Nguyên; có nhiều điểm độc đáo, có những đặc điểm nổi bật và độc nhất.

Chính nhờ những đặc điểm sinh thái như vậy, tháng 9.2021, Cao nguyên Kon Hà Nừng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. 

Lâm Hữu

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 17/5: Bắc Bộ trưa và chiều có nắng

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ C, Tây Bắc có nơi dưới 18 độ C, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Bắc Trung Bộ trời mát

Nữ doanh nhân lừa đảo bán đất

(CLO) Để tạo vỏ bọc một doanh nhân bất động sản thành đạt, Hằng thường xuyên lên mạng xã hội khoe sự giàu có như đi xe ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỉ đồng để thu hút và kêu gọi các nhà đầu tư tiền để “chung vốn” làm ăn.

“Xế hộp” chở 5 người bị tàu hỏa đâm bay xuống ruộng

(CLO) Khi “xế hộp” băng qua đoạn giao cắt giữa đường dân sinh với đường sắt thì bị tàu hỏa chạy hướng Nam - Bắc, tông mạnh khiến chiếc xe ô tô bay xuống ruộng. Rất may cả 5 người ngồi trên xe thoát nạn.

Chứng chỉ ngoại ngữ không được công nhận, sinh viên không đủ điều kiện ra trường?

(CLO) Hiện Viện Đào tạo quốc tế (IBD) - Đại học Kinh tế Quốc dân đang có nhiều dấu hiệu vi phạm trong đào tạo, cấp chứng chỉ tiếng Anh để bảo đảm điều kiện đầu vào; học cơ sở ngành và điều kiện ra trường...cũng như thiếu minh bạch trong thu, chi tài chính.

SEA Games 31 ngày 16/5:

(CLO) Thứ Hai (16/5) tiếp tục là một ngày vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 ở các môn như Điền kinh, Taekwondo, Pencak Silat. Ở dấu ấn cá nhân, siêu kình ngư Huy Hoàng đã phá kỷ lục SEA Games ở nội dung bơi 400m tự do.

Đối tượng truy nã bị bắt sau gần 10 năm lẩn trốn

(CLO) Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Phùng Thị Hoa (SN 1972; trú tại thôn Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) sau gần 10 năm lẩn trốn.

U23 Thái Lan tránh Việt Nam ở bán kết SEA Games 31

(CLO) U23 Thái Lan và U23 Việt Nam sẽ không phải sớm loại nhau ở bán kết, tạo nên viễn cảnh về một trận chung kết trong mơ của môn bóng đá nam SEA Games 31.

Tăng cường hợp tác giữa hai Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam - Lào

(CLO) Thời gian qua, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội hai nước Việt Nam - Lào đã hợp tác chặt chẽ trong chức năng quyền hạn của mình cả trên các mặt song phương và đa phương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đôn đốc 8 tỉnh khu vực ĐBSCL đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Ngày 16/5, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với 8 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL để kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.