Điều chỉnh kích thước chữ

Bangladesh bắt đầu chiến dịch tiêm phòng Covid-19, từ nguồn vắc xin Ấn Độ

(CLO) Bangladesh đã khởi động một đợt tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn quốc với vắc xin của AstraZeneca với mục đích tiêm phòng cho 3,5 triệu người trong tháng đầu tiên.

Audio
Vắc xin AstraZeneca. Ảnh: Reuters

Vắc xin AstraZeneca. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Quốc gia Nam Á này đang tìm cách tiêm chủng cho 80% trên tổng số 170 triệu dân, với chỉ định 2 liều mỗi người, cách nhau 4 tuần.

Tuy nhiên, chính phủ đã giảm gần một nửa mục tiêu trong tháng đầu tiên từ 6 triệu người xuống 3 triệu vì chỉ có hơn 328.000 người đăng ký tiêm vắc xin trong ngày đầu triển khai.

Bangladesh đã nhận được 5 triệu trong số 30 triệu liều vắc xin COVISHIELD mà họ đã đặt hàng từ Viện Huyết thanh của Ấn Độ, nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới và cũng là nơi đang sản xuất vắc xin của AstraZeneca. Nước này cũng đã nhận được 2 triệu liều COVISHIELD như một món quà từ Ấn Độ.

Bộ trưởng Y tế Zahid Maleque gọi COVISHIELD là “vắc xin tốt nhất và an toàn nhất”.

“Thời gian chờ đợi đã kết thúc. Hôm nay là một ngày lịch sử đối với chúng tôi sau một năm khó khăn”, ông Maleque nói với Reuters. “Tôi đã uống vắc xin hôm nay. Tôi đang cảm thấy tốt. Mọi người đều phải dùng thuốc”.

Ông nói thêm rằng 567 nhân viên y tế tuyến đầu, những người đã được tiêm phòng vào tuần trước hiện không gặp bất kỳ khó khăn hoặc tác dụng phụ nào.

Bộ trưởng nói rằng: “Tôi kêu gọi mọi người đừng chú ý đến những tin đồn và hãy tiêm phòng".

Bangladesh đã ghi nhận 538.062 trường hợp mắc và 8.205 trường hợp tử vong vì Covid-19. Tỷ lệ nhiễm trùng hàng ngày đã giảm mạnh kể từ mức đỉnh điểm vào tháng Bảy.

Bộ trưởng Y tế cho biết Bangladesh sẽ nhận được 68 triệu liều vắc-xin từ liên minh vắc-xin GAVI.