Điều chỉnh kích thước chữ

Báo chí nêu tiêu cực ở đâu thì ở đó phải xử lý

(CLO) Tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) vào chiều ngày 26/11, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nói: “Thành phố vừa qua ban hành quy chế, khi báo chí phản ánh tiêu cực ở đâu thì ở đó phải xử lý. Nếu không xử lý thì cơ quan cấp trên yêu cầu phải làm. Nếu không làm thì Uỷ ban kiểm tra vào cuộc” .

Tham dự buổi tiếp xúc với tổ đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh tại huyện Hóc Môn vào chiều ngày 26/11, cử tri Lê Tấn Hùng (xã Tân Hiệp) đã chất vấn về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ông Hùng hỏi, "mới đây nhất tiếp xúc cử tri các đồng chí hứa không tránh né, bà con còn khiếu nại ngoài và trong ranh, có giải quyết sớm, hay còn kéo dài thêm bao lâu".

Về việc xử lý sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng,… của Phó Bí thư Tất Thành Cang, nguyên Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín, cử tri Hùng chất vấn, "Chúng tôi muốn biết, hiện nay xử lý thế nào? nhất là ông Tất Thành Cang có bị xử lý hình sự hay không? Cần làm rõ để đem lại niềm tin cho nhân dân”. 

Việc cán bộ lãnh đạo vi phạm pháp luật, cử tri Hoàng Bảy chất vấn thêm, “Vừa rồi, đồng chí Tất Thành Cang vi phạm rất nghiêm trọng, cần xem xét kỷ luật… Nhưng việc giải quyết như thế nào? ông Cang bán đất của Thành ủy giá rẻ bèo, Phó bí thư mà làm việc không tập trung dân chủ. Chúng ta xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng để Đảng trong sạch … vậy thì việc xử lý ông Cang có nghiêm minh hay không? 

Báo Công luận
 Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với cử tri huyện Hóc Môn

Trao đổi với Cử tri, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, vụ việc của ông Tất Thành Cang được phát hiện khi UBKT Thành ủy vào cuộc kiểm tra phát hiện việc chuyển nhượng đất không đúng, đã báo cáo lên cho Thường vụ Thành ủy. Thường vụ Thành ủy yêu cầu làm rõ hơn và khi đã làm rõ thì ông Tất Thành Cang chính là người chịu trách nhiệm trực tiếp, sai phạm này đến mức phải xử lý kỷ luật.

"Thẩm quyền xử lý cuối cùng thuộc về Trung ương. Trong tháng 12, Uỷ ban kiểm tra Trung ương sẽ báo cáo việc xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang với Bộ Chính trị, sau đó mới có hình thức kỷ luật." - ông Nhân nói.

Cũng theo Bí thư Nhân, qua việc xử lý cán bộ cấp cao vừa qua cho thấy nhiệm vụ chống tham nhũng là nhiệm vụ cấp bách vì sự tồn vong của Đảng, không có vùng cấm. Xem xét sai phạm tới đâu, xử lý đến đó.

“Thành phố vừa qua ban hành quy chế, khi báo chí phản ánh tiêu cực ở đâu thì ở đó phải xử lý. Nếu không xử lý thì cơ quan cấp trên yêu cầu phải làm. Nếu không làm thì Uỷ ban kiểm tra vào cuộc” – Bí thư Nhân nói.

Bí thư Nhân cũng cho biết, có hai kênh để xử lý sai phạm, một là cơ quan đều tra vào cuộc và sẽ có kết luận; hai là Chính quyền thấy vấn đề sai sót thì xem xét, xử lý.

Nói về dự án Khu Đô thị mới Thủ Thiêm có bức xúc, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thông tin cho cử tri biết là đã gặp bà con Thủ Thiêm nhiều lần, và cho biết “chừng nào chưa giải quyết xong tôi vẫn còn gặp bà con”.

Theo Bí thư Nhân, bà con khiếu nại kéo dài vì hai bên chưa gặp nhau, chưa có tiếng nói chung. Mà khi chưa có tiếng nói chung thì cấp trên sẽ phải giải quyết.

TS 


 
 
Tin mới
Người lao động trông ngóng thưởng Tết để về quê đoàn tụ với gia đình

(CLO) Trải qua một năm lao đao vì Covid-19, từ các nhân viên văn phòng, giáo viên mầm non, công nhân... đều chịu cảnh mất hoặc giảm thu nhập trong thời gian dài. Những ngày cuối năm gần kề, họ lại đau đáu trông chờ từng đồng thưởng Tết để đoàn viên bên gia đình.

Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Giảm nhẹ, hoạt động trên 50.000 USD

(CLO) Bitcoin tăng khi tin tức biến thể Omicron không đáng lo ngại, rồi sau đó giảm trở lại. Ether cũng giảm nhẹ.

EU khuyến nghị tiêm kết hợp vaccine ngừa COVID-19

(CLO) Liên minh châu Âu khuyến nghị phương pháp tiêm kết hợp các loại vaccine đối với việc tiêm chủng ngừa COVID-19 và liều tăng cường để tạo miễn dịch tốt hơn.

Tìm thấy phiên bản 'tàng hình' của biến thể Omicron rất khó theo dõi

(CLO) Các nhà khoa học Anh cho biết họ đã xác định được phiên bản "tàng hình" của biến thể Omicron không thể phân biệt được với các biến thể khác bằng cách sử dụng các xét nghiệm PCR.

Căng thẳng Nga-Ukraine: Nghĩa cũ, tình xưa vì đâu nên nỗi

(CLO) Nga và Ukraine, hai quốc gia hùng mạnh bậc nhất trong Liên bang Xô Viết cũ, đang đối đầu căng thẳng thậm chí có nguy cơ xảy ra chiến tranh nếu một bên ném mồi lửa vào “thùng thuốc súng” ở Donbass. Điều gì đã khiến hai người láng giềng từng như “răng với môi” rơi vào tình thế đối đầu hiện tại?

Nhận định trận Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Juventus vs Malmo cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12 vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Zenit vs Chelsea cùng các chuyên gia phân tích.

Instagram chính thức cho phép người dùng đăng story kéo dài đến 60 giây

(CLO) Nhắc đến Instagram không thể nào không kể đến tính năng story 15 giây vô cùng thú vị. Một tin vui đối với người dùng là kể từ giờ, mạng xã hội này sẽ chính cho phép đăng story kéo dài đến 60 giây.