Báo Nhà báo và Công luận đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó tại Hải Dương

(CLO) "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, với mục đích cao cả ấy, báo Nhà báo & Công luận cùng các tấm lòng hảo tâm đã cùng chung tay góp sức giúp đỡ, động viên các em học sinh nghèo vượt khó tại Hải Dương.

Ngày 1/6, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hải Dương do bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương dẫn đầu cùng Báo Nhà báo và Công luận,Công ty TNHH bao bì Việt Hưng đã phối hợp trao quà cho học sinh nghèo vượt khó tại hai huyện Thanh Hà và Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Các em học sinh nghè vượt khó tại huyện Thanh Hà, Hải Dương.

Các em học sinh nghè vượt khó tại huyện Thanh Hà, Hải Dương.

Tại hai huyện Thanh Hà và Kim Thành, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm còn cao. Nhưng trong những năm qua, các em học sinh tại đây đã luôn cố gắng trong học tập, rèn luyện và đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, đã sớm chiếm được lòng tin yêu và cảm mến của các bậc phụ huynh và nhiều thế hệ học sinh.

Bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Trong ngày 1/6, các nhà hảo tâm đã trao tổng cộng 200 phần quà ý nghĩa cho học sinh vượt khó học giỏi tại 25 xã, thị trấn của huyện Thanh Hà và 21 xã, thị trấn của huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Là một trong nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thượng Vũ, huyện Kim Thành, chị Tạ Thị Thủy rất vui mừng khi gia đình nhận được phần quà động viên của các nhà hảo tâm.

Con gái chị là Đặng Thị Thảo Linh, cháu bị mắc bệnh xương thủy tinh. Bằng tuổi cháu Linh, bạn bè cùng trang lứa đã học đến lớp 7 nhưng Linh chỉ mới theo học đến lớp 4. Do bị xương thủy tinh nên cháu Linh liên tục bị gãy chân, không thể đi học đầy đủ như các bạn. Món quà thiện nguyện tuy không nhiều nhưng cũng là nguồn động viên vô cùng to lớn với chị Thủy và cháu Linh.

Bà Lê Thị Thủy động viên, hỏi thăm em Đặng Thị Thảo Linh bị mắc bệnh xương thủy tinh tại huyện Kim Thành.

Bà Lê Thị Thủy động viên, hỏi thăm em Đặng Thị Thảo Linh bị mắc bệnh xương thủy tinh tại huyện Kim Thành.

Rưng rưng nước mắt, bà Phạm Thị Tho (ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà) chia sẻ với PV về hoàn cảnh gia đình. Năm nay đã gần 60 tuổi, bà Tho một mình nuôi con gái và cháu ngoại học lớp 4. Con gái bà không có khả năng lao động như người bình thường, sinh ra được cậu con trai thì người bố lại bỏ đi.

Hoàn cảnh khó khăn nhưng cháu trai bà vẫn chăm ngoan học giỏi, liên tục đạt thành tích cao trong học tập. Tình cảm của các nhà hảo tâm là động lực to lớn giúp gia đình bà vượt qua khó khăn, cháu bà tiếp tục phấn đấu trong học tập.

Ông Lê Trần Nguyên Huy - TBT báo Nhà báo và Công luận trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lê Trần Nguyên Huy - TBT báo Nhà báo và Công luận trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ tại buổi trao quà, bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các em nhỏ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Bà nhấn mạnh, chúng ta luôn quan tâm tới những mầm non tương lai của đất nước, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Sự quan tâm của các đại biểu cùng nhà hảo tâm sẽ phần nào giúp các em có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu học tập tốt hơn nữa và vươn lên trong cuộc sống.

Trong ngày 1/6, đã có 200 xuất quà được trao tận tay cho các em học sinh tại Hải Dương.

Trong ngày 1/6, đã có 200 xuất quà được trao tận tay cho các em học sinh tại Hải Dương.

Cũng trong buổi trao quà, lãnh đạo huyện Thanh Hà và huyện Kim Thành bày tỏ niềm vui mừng cùng lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hải Dương, Báo Nhà báo và Công luận cùng Công ty TNHH bao bì Việt Hưng đã giúp đỡ các em học sinh. Chính quyền địa phương hy vọng, thời gian tới sẽ nhận được thêm nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm để những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục học tập.

Các đại biểu tra quà cho các em học sinh tại huyện Kim Thành.

Các đại biểu tra quà cho các em học sinh tại huyện Kim Thành.

“Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn huyện và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống” – ông Nguyễn Đức Tuấn, Bí thư huyện Ủy Thanh Hà phát biểu tại buổi trao quà.

Empty

Những năm qua, Báo NB&CL đã kết hợp với các nhà hảo tâm để tổ chức nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa trên cả nước, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống./.

PV

Xem thêm

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

(CLO) Lần đầu tiên Chính phủ ban hành danh mục vị trí việc làm thống nhất đối với viên chức giáo dục trên cả nước. Nghị định 232/2026/NĐ-CP không chỉ thay đổi cách quản lý đội ngũ nhà giáo mà còn tác động trực tiếp đến tuyển dụng, bổ nhiệm, bậc nghề nghiệp, tiền lương và việc sắp xếp nhân sự trong các trường học.

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Bãi bỏ 11 văn bản trong lĩnh vực giáo dục từ tháng 8/2026

Bãi bỏ 11 văn bản trong lĩnh vực giáo dục từ tháng 8/2026

(CLO) Từ tháng 8/2026, nhiều chính sách giáo dục quan trọng bắt đầu có hiệu lực, từ bãi bỏ 11 văn bản quy phạm pháp luật, cho phép các trường công nhận tín chỉ khi đào tạo liên thông, siết việc dạy trước chương trình ở tiểu học đến lần đầu ban hành quy định về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Bắt đầu 6 ngày lọc ảo toàn quốc, điểm chuẩn có thể xuất hiện từ 9/8

Bắt đầu 6 ngày lọc ảo toàn quốc, điểm chuẩn có thể xuất hiện từ 9/8

(CLO) Từ ngày 4 đến 9/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường đại học bước vào giai đoạn "lọc ảo" tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc. Sau 6 ngày xử lý dữ liệu, điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển đợt 1 sẽ được chốt, nhiều trường có thể công bố kết quả ngay từ tối 9/8 nếu hoàn tất sớm.

Áp lực học tập và hồi chuông báo động về sức khỏe tâm thần học đường

Áp lực học tập và hồi chuông báo động về sức khỏe tâm thần học đường

(CLO) Áp lực thành tích, kỳ vọng từ gia đình và nỗi sợ thất bại đang trở thành gánh nặng vô hình đè lên vai nhiều học sinh. Không ít em rơi vào trạng thái lo âu, trầm cảm, thậm chí nảy sinh ý nghĩ tiêu cực khi không đạt được kết quả như mong muốn. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không được phát hiện và hỗ trợ kịp thời, những tổn thương tâm lý này có thể để lại hậu quả lâu dài đối với sức khỏe và tương lai của trẻ.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Sẵn sàng cho năm học mới 2026-2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Sẵn sàng cho năm học mới 2026-2027

Từ năm học 2026–2027, Việt Nam sẽ sử dụng một bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Theo Quyết định 3588/QĐ-BGDĐT ban hành ngày 26/12/2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống làm bộ SGK dùng chung, tiến tới mục tiêu miễn phí sách giáo khoa cho học sinh vào năm 2030. Dự kiến đến trước ngày 15/8/2026, tất cả học sinh cả nước sẽ có đầy đủ SGK các môn học, sách bài tập theo nhu cầu.

Đề xuất thi tuyển hiệu trưởng thay vì chỉ bổ nhiệm

Đề xuất thi tuyển hiệu trưởng thay vì chỉ bổ nhiệm

(CLO) Việc sắp xếp, tinh gọn mạng lưới trường học trên cả nước đang bước vào giai đoạn nước rút, song nhiều chuyên gia cho rằng, thách thức lớn nhất không nằm ở việc hợp nhất đầu mối mà là lựa chọn người đứng đầu đủ năng lực quản trị.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị: Tự chủ để bứt phá, hướng tới chuẩn chất lượng cao

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị: Tự chủ để bứt phá, hướng tới chuẩn chất lượng cao

Bước sang năm thứ ba thực hiện cơ chế tự chủ tài chính 100% chi thường xuyên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị đang biến áp lực thành động lực đổi mới. Kiên định với mục tiêu xây dựng trường cao đẳng chất lượng cao, nhà trường đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới quản trị, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước khẳng định vị thế là trung tâm giáo dục nghề nghiệp uy tín, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung và cả nước.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Lễ kí kết thoả thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam

Lễ kí kết thoả thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam

Ngày 29/2026, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam đã kí kết Thỏa thuận hợp tác về phối hợp rà soát, đánh giá chuyên môn và hoàn thiện sách điện tử, sách số, học liệu số, qua đó góp phần xây dựng hệ sinh thái học liệu số chất lượng, hiện đại và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục.

Một bộ sách giáo khoa chung cho cả nước: Từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả

Một bộ sách giáo khoa chung cho cả nước: Từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả

Từ năm học 2026-2027, học sinh cả nước sẽ chính thức học theo một bộ sách giáo khoa thống nhất. Nhiều ý kiến cho rằng việc này tạo thuận lợi cho công tác giảng dạy, tập huấn giáo viên, sinh hoạt chuyên môn và từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả.

Thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Thí sinh làm bài trong mạng nội bộ, không kết nối Internet

Thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Thí sinh làm bài trong mạng nội bộ, không kết nối Internet

(CLO) Đề thi được truyền qua kênh bảo mật của Ban Cơ yếu Chính phủ, thí sinh làm bài trên mạng LAN nội bộ, không kết nối Internet. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý trong Đề án tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính giai đoạn 2026-2036 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trình Thủ tướng Chính phủ, nhằm hiện đại hóa kỳ thi nhưng vẫn bảo đảm an toàn, công bằng và độ tin cậy.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và nghịch lý “đỗ gần hết vẫn phải thi”

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và nghịch lý “đỗ gần hết vẫn phải thi”

(NB&CL) Bộ Giáo dục và Đào tạo ví kỳ thi tốt nghiệp THPT như khâu kiểm tra cuối cùng của một dây chuyền sản xuất: Dù 99% sản phẩm đạt chuẩn vẫn không thể bỏ qua bước đánh giá đầu ra. Theo các chuyên gia, giá trị của kỳ thi không nằm ở việc tạo ra tỷ lệ trượt cao, mà ở khả năng xác lập một chuẩn chung để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông trên toàn quốc.

Từ buồng lái máy xúc đến căn bếp học đường: Những cánh cửa nghề nghiệp mở ra từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị

Từ buồng lái máy xúc đến căn bếp học đường: Những cánh cửa nghề nghiệp mở ra từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực nghề nghiệp, giáo dục nghề nghiệp đang trở thành con đường ngắn nhất đưa người học đến việc làm bền vững. Nắm bắt xu thế đó, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị không ngừng mở rộng các ngành đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn, giúp người học vững tay nghề, tự tin lập nghiệp và đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

Cỡ chữ bài viết: