Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Bé trai 2 tuổi bị lõm hộp sọ vì tai nạn nguy hiểm thường gặp

(CLO) Một bé trai 2 tuổi khi nhập viện trong tình trạng đau đầu, nôn ói, các y bác sĩ kiểm tra và phát hiện bệnh nhi bị lõm sọ vùng chẩm trái. Được biết trước đó bé trai bị té ngã xe đạp khiến cậu bé phải phẫu thuật để nâng bản lõm sọ.

Audio

Sáng 14/1, thông tin từ Bệnh viện Thành phố Thủ Đức cho biết, vừa tiếp nhận và cấp cứu cho một trường hợp bị tai nạn rất nguy hiểm. Bệnh nhi là bé trai N.N.G.B. (2 tuổi) được gia đình chuyển đến trong tình trạng nôn ói, đau đầu.

Tiến hành thăm khám, khai thác bệnh sử từ người nhà và ghi nhận, trước khi nhập viện, mẹ của bệnh nhi đang sửa soạn đồ chuẩn bị đưa hai anh em đi sở thú chơi. Tranh thủ lúc mẹ dọn đồ anh trai của bé B. lấy xe đạp chở em chạy quanh nhà thì không may bị ngã.

Các bác sĩ đã thực hiện thành công cuộc phẫu thuật nâng vùng sọ bị lõm cho bệnh nhi. Ảnh: dantri.com.vn

Các bác sĩ đã thực hiện thành công cuộc phẫu thuật nâng vùng sọ bị lõm cho bệnh nhi. Ảnh: dantri.com.vn

Tiến hành chụp CT-Scan, bác sĩ ghi nhận bệnh nhi bị lõm sọ kín vùng chẩm trái. Một mảnh xương nhỏ lõm vào não gây chèn ép. Sau đó, các bác sĩ quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật khẩn cấp để nâng bản sọ lõm.

Trải qua 1 giờ khẩn trương trong phòng mổ vùng sọ lõm của bệnh nhi đã được nâng thành công, trở lại vị trí ban đầu.

Sau phẫu thuật, đến ngày 14/1 sức khỏe bé ổn định, tỉnh táo, bú giỏi và chơi đùa linh hoạt, không còn đau đầu và nôn ói.

Các bác sĩ khuyến cáo

Phụ huynh phải hết sức cẩn thận trong việc trông chừng trẻ nhỏ, luôn luôn để mắt đến trẻ, không để trẻ chơi một mình, đặc biệt là những bé vừa mới biết trườn bò.

Trong trường hợp trẻ bị té ngã, chấn thương vùng đầu, phụ huynh cần để ý đến các dấu hiệu như đau đầu, nôn ói, mắt mờ, ngủ nhiều… để kịp thời đưa trẻ đến cơ sở y tế thăm khám, can thiệp kịp thời, hạn chế những nguy hiểm đe dọa tính mạng.