Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Long đã đi những đâu?

(CLO) Chiều 26/12, Bộ Y tế xác nhận một ca mắc Covid-19 mới là BN1440, nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân này tên L.T.T. (32 tuổi, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

Audio

Sự kiện: COVID-19

Được biết, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 do Viện Pasteur TP.HCM thực hiện xác định anh T. dương tính với SARS-CoV-2. Đến 23h30 ngày 24/12, anh T. được đưa đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long để cách ly, điều trị.

Bệnh nhân 1440 đã được đưa đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long để cách ly, điều trị. (Ảnh: Zing)

Bệnh nhân 1440 đã được đưa đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long để cách ly, điều trị. (Ảnh: Zing)

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long cho biết, khoảng tháng 9, anh T. xuất khẩu lao động sang Malaysia. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên công ty mà bệnh nhân này làm việc đã đóng cửa.

Ngày 15/12, anh T. được đi từ Myanmar đưa đi Maesot, Thái Lan.

Ngày 23/12, T. cùng 6 người khác nhập cảnh vào Campuchia bằng xe tải.

Đến rạng sáng 24/12 cùng 2 người khác vượt biên trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới tỉnh Tây Ninh.

5h sáng cùng ngày, T. tiếp tục lên xe tải đi về TP.HCM. Tất cả hành trình, T. không nhớ tên tài xế, người tiếp xúc. 

Đến khoảng 7h sáng 24/12, T. tiếp tục đón xe 16 chỗ (không nhớ rõ xe của hãng nào) về Vĩnh Long và có ghé trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, Tiền Giang). Trên xe có 4 người nhưng T. không ngồi cùng hàng ghế. Quá trình di chuyển, xe có ghé trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, Tiền Giang) trong khoảng thời gian 7h30-7h45 ngày 24/12.

Đến 8h ngày 24/12, anh T. dừng chân tại khu vực cổng chào tỉnh Vĩnh Long rồi được tài xế xe ôm chở về thị trấn Cái Nhum của huyện Mang Thít.

Trên đường về nhà, bệnh nhân ghé nhà mẹ ruột để lấy chìa khóa và xe máy. trong lúc di chuyển gần tới nhà riêng, anh T. mua thuốc lá tại một tiệm tạp hóa.

Chiều tối cùng ngày, mẹ anh T. trình báo cơ quan chức năng để điều tra, giám sát dịch tễ và đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Mang Thít.

Sở Y tế Vĩnh Long hiện đã xác định được 36 trường hợp tiếp xúc gần với T. Hiện T. đang được cách ly tại Bệnh viện Lao phổi tỉnh Vĩnh Long