Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Nhi Hải Dương: Sáng tạo, đổi mới hướng tới những dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân

(CLO) Bệnh viện Nhi Hải Dương là một trong những công trình trọng điểm của dự án chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong tỉnh và những vùng lân cận.

Báo nói Công luận
Bệnh viện Nhi Hải Dương khang trang, hiện đại.

Bệnh viện Nhi Hải Dương khang trang, hiện đại.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện là phải nâng cao thực chất chất lượng khám, điều trị, chăm sóc trẻ bệnh, bệnh viện Nhi Hải Dương đã từng ngày sáng tạo, đổi mới, áp dụng khoa học kỹ thuật trong khám chữa bệnh và chăm sóc trẻ em.

Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trẻ em tốt nhất là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch xây dựng và phát triển, hướng tới bệnh viện là trung tâm khám chữa bệnh cho trẻ em tốt nhất thành Đông và các vùng lân cận.

Nhằm đáp ứng về cơ sở vật chất cho việc khám chữa bệnh, Bệnh viện nhi Hải Dương đã được đầu tư xây dựng với quy mô rộng hơn 57.000 m2, bệnh viện gồm 3 khối nhà liên hoàn. Trong đó, khối nhà 8 tầng với quy mô gần 500 giường bệnh, khối nhà 2 tầng và 3 tầng được thiết kế là khu khám bệnh, cận lâm sàng, hành chính.

Công trình được đưa vào hoạt động đáp ứng kịp thời nhu cầu khám, chữa bệnh của trẻ em trong tỉnh. Đây là một trong những công trình trọng điểm trong dự án chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong tỉnh và những vùng lân cận.

Trong khi đó người bệnh có nhu cầu ngày càng cao được phục vụ, chăm sóc, điều trị với chất lượng tốt nhất trong điều kiện tiện nghi và thoải mái – mà đó là yêu cầu chính đáng. Cơ sở vật chất của bệnh viện từng bước được hiện đại, nhưng điểm nhấn, sự tin tưởng của bệnh nhân và nhân dân trong vùng chính là ở những người thầy thuốc nơi đây.

Với đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế có trình độ chuyên môn vững, tận tâm đối với người bệnh cùng với trang thiết bị hiện đại, giúp cho việc chẩn đoán bệnh được nhanh chóng, chính xác. Các thầy thuốc nơi đây đã cấp cứu, điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng, khó, đáp ứng sự tin tưởng của người dân.

Để việc khám chữa bệnh ngày một tốt hơn, bệnh viện đã xác định việc “học đi đôi với hành”, “nghiên cứu gắn với ứng dụng” bằng việc phát triển đào tạo và nghiên cứu nhi khoa ngay tại bệnh viện thông qua việc mở các lớp bồi dưỡng, cử cán bộ đi học tập hay mời các chuyên gia về tập huấn.

Cùng với đó, bệnh viện thường xuyên tổ chức tọa đàm, trong các cuộc họp giao ban chuyên môn để các bác sĩ thảo luận, chia sẻ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng trong công việc.

Cụ thể, Bệnh viện đã tập trung đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đẩy mạnh nâng cấp các trang thiết bị, đa dạng hóa các phương pháp khám chữa bệnh, nâng cao trách nhiệm y đức người thầy thuốc trong mỗi cán bộ của bệnh viện.

Công tác đào tạo, nâng cao trình độ, chuyện môn của cán bộ y bác sỹ của bệnh viện được chú trọng hàng đầu. Với việc đào tạo cán bộ theo hướng cầm tay chỉ việc, gửi lên các tuyến Trung ương đào tạo ngắn hạn, dài hạn, mời các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy và chuyển giao các kỹ thuật chuyên môn.

Nhờ đó, trình độ cán bộ của bệnh viện không ngừng được hoàn thiện. Đầu tư, ứng dụng các công nghệ cao và hiện đại để đạt được kết quả ngày một tốt hơn cho sức khoẻ trẻ em là một yêu cầu cấp thiết và là một trong những ưu tiên hàng đầu của bệnh viện.

Hiện nay, bệnh viện đã đầu tư và ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật quan trọng như: bơm sufactant nhân tạo cho trẻ đẻ non bị bệnh màng trong, các kỹ thuật trong phẫu thuật nhi khoa, thay máu cho trẻ sơ sinh, lọc máu trẻ bị suy đa tạng, đặt Cathete tĩnh mạch trẻ đẻ non, điều trị sốc…

Bệnh viện Nhi Hải Dương là một trong 5 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương; tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện chuyển giao các phẫu thuật như nội soi cắt túi thừa Meckel, cắt u nang buồng trứng xoắn, điều trị tắc ruột...

Thực hiện cải cách hành chính và Quy tắc ứng xử tại bệnh viện, duy trì tốt công tác điều dưỡng, quy tắc ứng xử và cải cách thủ tục hành chính trong toàn bệnh viện. Các khoa, phòng cũng thực hiện nghiêm chỉnh, đạt hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian giao dịch hành chính. Để làm được điều này, bệnh viện luôn quan tâm nêu cao vai trò người đứng đầu mỗi đơn vị, khoa, phòng, thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn.

Ngoài ra, bệnh viện còn tích cực xây dựng văn hóa và cung cấp môi trường và điều kiện làm việc tốt nhất cho cán bộ viên chức. Trong tiến trình thực hiện tự chủ kinh tế, bệnh viện đã rất nỗ lực, sáng tạo và tiết kiệm để vừa đảm bảo kinh phí hoạt động vừa nâng cao được thu nhập cho người lao động. Người lao động cũng luôn mong muốn được làm việc trong môi trường với trang thiết bị hiện đại, chất lượng, với đời sống vật chất và tinh thần đầy đủ.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện là phải nâng cao thực chất chất lượng khám, điều trị, chăm sóc trẻ bệnh; tiếp tục đảm bảo trẻ bệnh đến khám và điều trị trong điều kiện tiện nghi nhất có thể, tiếp tục khống chế các tỷ lệ tử vong và biến chứng; đảm bảo an toàn người bệnh; nâng cao chất lượng hồ sơ bệnh án, hướng đến thực hiện bằng được bệnh án điện tử; thúc đẩy, ưu tiên nguồn lực cho công tác đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho bệnh viện…

Trên mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, quê hương của danh y nổi tiếng như Thiền sư Tuệ Tĩnh… Bệnh viện Nhi Hải Dương đã và đang tiếp nối truyền thống, xây dựng và phát triển trong tương lai, xứng đáng lá cờ đầu về chăm sóc sức khỏe trẻ em trên mảnh đất thành Đông.

                                                                 PV