Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Trị:

Bị người dân chê xấu, TP Đông Hà tháo dỡ phần trang trí trên cầu Đại An

(CLO) Sau khi bị người dân phản đối, Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích TP Đông Hà đã chỉ đạo đơn vị thi công tháo dỡ các hạng mục trang trí trên cầu Đại An (đường Hùng Vương, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Audio

Được biết, cầu Đại An được trang trí với kinh phí 1,5 tỷ đồng. Khi công trình gần xong thì bị người dân phản đối vì cho rằng khó nhìn, phản cảm, gây lãng phí.

Sau khi bị người dân phản đối, chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công tháo dỡ. Sáng ngày 24/4, các hạng mục trang trí trên cầu Đại An bắt đầu được tháo dỡ. Các thanh inox gắn 2 bên lan can cầu được xe cẩu và các nhân công tháo dỡ trước.

bi nguoi dan che xau tp dong ha thao do phan trang tri tren cau dai an hinh 1

Cầu Đại An bị dư luận chê trang trí xấu.

Trước đó, nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng TP. Đông Hà, Thành phố đã giao đơn vị liên quan làm chủ đầu tư, thực hiện trang trí một số công trình như cổng chào đường Lý Thường Kiệt, Đặng Dung, Nguyễn Trãi và cầu Đại An nằm trên trục đường Hùng Vương.

Với việc gắn hàng loạt thanh sắt 2 bên, cầu Đại An bị người dân địa phương chê xấu xí, nhìn tù túng và thiếu thẩm mỹ.

Cụ thể, quá trình trang trí cải tạo, hai bên lan can cầu Đại An được đơn vị thi công dựng hàng trăm thanh inox sơn màu vàng nhạt, đầu thanh inox sơn màu đỏ trông tựa que diêm bị gãy.

Các thanh inox nằm cách nhau khoảng 40cm, được kết nối, cố định vào lan can cầu. Đầu thanh inox trổ ra phía mặt hồ Đại An. Các thanh inox chia thành 3 đoạn, trong đó đoạn giữa cao hơn 2 đoạn còn lại.

Đặc biệt, không chỉ bị chê xấu xí, phản cảm, việc trang trí cầu Đại An cũng bị phát hiện thi công  khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Sau khi dư luận phản ánh, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đã tiến hành lập biên bản, đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công tháo dỡ hạng mục trang trí.

bi nguoi dan che xau tp dong ha thao do phan trang tri tren cau dai an hinh 2

Phần trang trí ở Cầu Đại An bị tháo dỡ.

Ông Hồ Sỹ Trung, Chủ tịch UBND TP. Đông Hà cho rằng, việc thi công công trình khi chưa hoàn tất các thủ tục, gây dư luận không tốt là sự cố đáng tiếc, thiếu sót của chủ đầu tư. Hiện nay thành phố đã cho tháo dỡ.

bi nguoi dan che xau tp dong ha thao do phan trang tri tren cau dai an hinh 3

Các hạng mục trang trí trên cầu Đại An bị Sở GTVT yêu cầu tháo dỡ.

Ông Trung cũng cho biết: "Sau khi tháo dỡ, các hạng mục này sẽ được đưa về bảo quản. Sau đó sẽ tiến hành điều chỉnh lại thiết kế cho đảm bảo an toàn, rồi công khai phương án, trình Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị cấp phép mới thi công trở lại. Đồng thời, UBND TP Đông Hà sẽ làm việc với Sở GTVT tỉnh Quảng Trị để tìm phương án hợp lý và kiểm điểm trách nhiệm của các bên liên quan".

Cái Văn Long

Bình Luận
 
 
Tin mới
Twitter thông tin chi tiết về vụ đàm phán với Elon Musk

(CLO) Twitter đã công bố hồ sơ đàm phán với Elon Musk. Theo đó, tỷ phú người Mỹ thương lượng với Twitter vào ngày 23 và 24/4 mà không thực hiện bất kỳ thẩm định nào.

Ra mắt máy chiếu thông minh Lenovo YOGA 7000: giải mã 8K, có chức năng “zoom quang học”

(CLO) YOGA 7000 là máy chiếu đầu tiên thuộc dòng YOGA của Lenovo với nhiều trang bị ấn tượng, tuy nhiên giá của máy chiếu thông minh này hiện vẫn chưa được công bố.

New York điều tra các mạng xã hội mà nghi phạm sử dụng trong vụ xả súng Buffalo

(CLO) Bộ trưởng Tư pháp bang New York Letitia James cho biết, các nhà chức trách bang đã mở một cuộc điều tra đối với một số nền tảng mạng xã hội mà nghi phạm đã sử dụng để đăng tải kế hoạch và phát trực tiếp vụ xả súng ở Buffalo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ lĩnh vực quân sự, quốc phòng

(CLO) Sáng 19/5, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dự và chủ trì Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ đợt 6 cho hai công trình đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng.

Đồng Tháp: Khánh thành Nhà trưng bày 'Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam'

(CLO) Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp cùng Sở, ngành liên quan long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam”.

TP. HCM mỗi người dân cố gắng trồng và chăm sóc 1 cây xanh để thành phố xanh - sạch - đẹp

(CLO) Sáng 19/5, tại Công viên khu phố 6, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022). 

Phát hiện ô tô sang giá trị 3 tỷ đồng ở khu vực biên giới

(CLO) Lực lượng chống buôn lậu An Giang vừa kiểm tra một kho hàng khu vực biên giới, phát hiện chiếc Luxus RX 350 có giá khoảng 3 tỷ đồng mang biển kiểm soát nước ngoài. Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhân không cung cấp văn bản pháp lý để phương tiện lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam theo quy định pháp luật.

Vì sao tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của 5 tỉnh mới chỉ đạt 19%?

(CLO) Thủ tướng giao kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 hơn 26.000 tỷ đồng cho 5 tỉnh nhưng các địa phương Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Phước mới giải ngân được hơn 5.000 tỷ đồng, chỉ đạt 19% kế hoạch.

Nữ diễn viên 'Fast and Furious' hẹn hò mẫu nam Gabriel Aubry

(CLO) Theo cánh săn tin, nữ diễn viên gạo cội Charlize Theron và Gabriel Aubry lúc này đang say trong men tình.