Điều chỉnh kích thước chữ

Bitcoin giảm xuống 9.300 USD, thị trường bốc hơi 20 tỷ USD

(CLO) Giá Bitcoin đã giảm xuống mức quanh 9.300 USD sau khi không thể kiểm soát thành công mốc quan trọng 10.000 USD. Hàng loạt các đồng tiền điện tử khác cũng đi theo xu hướng giảm của Bitcoin khiến thị trường bốc hơi hơn 20 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Sự kiện: Bitcoin

Báo Công luận
Thị trường bốc hơi 20 tỷ USD trong 24 giờ. Ảnh: iStock. 

Vào ngày 5/5, giá Bitcoin trung binh vào khoảng 9.900 USD, nhưng ở một số khu vực như Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc khi cộng thêm mức phí bảo hiểm thì Bitcoin đã vượt quá 10.000 USD. Tuy nhiên, Bitcoin không thể bảo đảm mức hỗ trợ 10.000 USD và ngay lập tức đã giảm khoảng 3%, xuống mức 9.600 USD.

Đến sáng nay, giá Bitcoin đã giảm thêm gần 3% xuống quanh mốc 9.300 USD và khối lượng của thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 3 tỷ USD, từ 26 tỷ USD xuống còn 22.9 tỷ USD.

Các chỉ số kỹ thuật của Bitcoin bao gồm "Chỉ số sức mạnh tương đối RSI" và "Biên độ phần trăm của Williams WPR" thể hiện một vùng trung lập, cho thấy Bitcoin không bị bán quá mức hoặc mua quá mức trong 48 giờ qua.

Các nhà đầu tư vẫn giữ được tinh thần lạc quan do liên quan đến phiên điều trần về Ethereum của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào hôm nay, khi những người sáng lập Ethereum bao gồm cả nhà sáng lập của ConsenSys- Joseph Lubin- đều khẳng định rằng họ đã kiểm tra đầy đủ trước khi cho ra mắt Ethereum để đảm bảo rằng nó không bị giới quản lý đưa vào nhóm chứng khoán và đồng thời khẳng định đồng tiền này tuân thủ nghiêm túc các quy định hiện hành.

Nếu SEC tuyên bố rằng Ethereum không phải là chứng khoán, như họ đã từng làm với Bitcoin, điều này sẽ cho phép toàn bộ thị trường phục hồi và nhu cầu về tiền điện tử từ các nhà đầu tư sẽ tăng lên trở lại.

Trước đây, chủ tịch SEC Jay Clayton nói rằng một token hoặc một đồng tiền điện tử có thể được coi là chứng khoán nếu nó được phát hành bởi một công ty hoặc tài sản số đó có ảnh hưởng trực tiếp đến tổ chức bất kỳ một cách tích cực.

Minh Anh

 
 
Tin mới
Quảng Nam: Triệt xóa ổ nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ

(CLO) Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp Công an phường Hòa Hương và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tam Kỳ tạm giữ 06 đối tượng từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hoá vào địa bàn Tp. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam thuê nhà trọ hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự từ 2020 đến nay.

Ninh Bình: Phát hiện 3 cô gái trẻ từ vùng dịch về 'trốn' khai báo y tế

(CLO) Sau khi từ tỉnh Hà Nam tới Ninh Bình bằng tàu thủy, 3 cô gái đã bắt taxi đi thẳng về nhà mà không đến cơ sở y tế để khai báo.

Mục tiêu đến năm 2025 triệt xóa trên 80% số 'điểm nóng' ma túy

(CLO) Bộ Công an phấn đấu, số điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy được triệt xóa tăng từ 5% so với năm trước, phấn đấu đến năm 2025 triệt xóa trên 80% số “điểm nóng” về ma túy.

(CLO) Tác phẩm "Tôi là Bêtô" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được một nhà xuất bản Hàn Quốc mua bản quyền để dịch và xuất bản tại Hàn Quốc. Đây cũng là sách thứ hai của Nguyễn Nhật Ánh được dịch ra tiếng Hàn.

Hồ sơ, thủ tục cấp, đổi, cấp lại nhà báo sẽ ở dạng điện tử

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố dự thảo Thông tư quy định, hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục cấp, cấp đổi, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo để lấy ý kiến người dân. Theo đó, các hồ sơ, thủ tục cấp đổi thẻ nhà báo sẽ gồm các tài liệu, giấy tờ ở dạng điện tử.

MC Diệp Chi lên tiếng về lý do dừng dẫn Đường lên đỉnh Olympia

(CLO) Khánh Vy kế bước Diệp Chi đảm nhiệm vai trò MC tại "Đường lên đỉnh Olympia" nhận được nhiều sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi tiếc nuối trước việc dừng chân của MC Diệp Chi sau gần 5 năm đồng hành cùng chương trình.

Hơn 5 triệu liều vaccine COVID-19 được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế

(CLO) Trưa 27/9, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã tiếp tục bàn giao 1.317.500 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế. Như vậy, chỉ trong tháng 9/2021, VNVC đã bàn giao hơn 5 triệu liều vaccine AstraZeneca cho Bộ Y tế, kịp thời tăng cường cho TP. HCM và các địa phương chống dịch.

Cán bộ, nhân viên TTXVN chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Sáng 27/9, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn Thanh niên TTXVN, Hội Cựu Chiến binh TTXVN tổ chức Lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: khu vực Hà Nội, miền Trung Tây Nguyên và khu vực phía Nam.

11 tháng 5 ngày tập 26: Đăng né khi bị Nhi công khai tán tỉnh

(CLO) Trong 11 tháng 5 ngày tập 26 hé lộ nhiều tình tiết thú vị liên quan đến câu chuyện tình Đăng - Nhi. Nhi ngày càng tấn công Đăng mạnh mẽ nhưng Đăng lại nhất quyết không chịu đổ.