Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GD-ĐT kêu gọi hỗ trợ ngành giáo dục miền Trung vượt qua khó khăn

(CLO) Trước mắt, các nguồn ủng hộ sẽ tập trung ưu tiên tặng sách, vở cho học sinh vùng lũ miền Trung, cố gắng đảm bảo tất cả học sinh có sách, vở đến trường.

Audio
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội và tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại đợt lũ lụt vừa qua. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội và tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại đợt lũ lụt vừa qua. Ảnh: TTXVN

Sáng 31/10, trước khi khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ ngành Giáo dục miền Trung vượt qua khó khăn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong những thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở các tỉnh miền Trung do bão lũ diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục chịu ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Theo Bộ trưởng, đã có hàng chục giáo viên, học sinh thiệt mạng, nhiều trường học ngập sâu; thiết bị dạy học, sách vở bị cuốn trôi, mất mát và hư hỏng nặng. Sau bão, hầu hết học sinh ở vùng lũ đều bị thiếu sách giáo khoa và đồ dùng học tập.

Ông Phùng Xuân Nhạ cho rằng, phải cần nhiều thời gian mới có thể khắc phục được những thiệt hại này. Nhưng ngay bây giờ, học sinh cần sách vở để đến trường, cơ sở vật chất cần được khắc phục sớm để ổn định việc dạy và học.

Bộ GD-ĐT đã cử các đoàn công tác về vùng lũ để trực tiếp chia sẻ, động viên thầy và trò. Toàn ngành đã có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ, san sẻ khó khăn với ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung. Tới đây, lãnh đạo sẽ tiếp tục về thăm, động viên học sinh, giáo viên và những gia đình có học sinh, giáo viên bị nạn ở các tỉnh còn lại, Bộ trưởng cho hay.

Tuy nhiên khó khăn còn quá lớn, Bộ GD-ĐT tổ chức quyên góp và kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ cùng ngành Giáo dục miền Trung vượt qua khó khăn.

Bộ trưởng nhấn mạnh, trước mắt, các nguồn ủng hộ sẽ tập trung ưu tiên tặng sách, vở cho học sinh vùng lũ, cố gắng đảm bảo tất cả học sinh có sách, vở đến trường. Các nguồn ủng hộ cũng sẽ được sử dụng để khắc phục một phần khó khăn, thiếu thốn về bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập.

Bộ trưởng cũng đề nghị lực lượng cán bộ, giáo viên toàn ngành thường xuyên quan tâm, hỗ trợ thường xuyên để đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh vùng lũ, học sinh vùng dân tộc, miền núi và học sinh khó khăn nói chung.

Ngay tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tại 63 điểm cầu đã tiếp tục quyên góp, ủng hộ học sinh, giáo viên các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi bão, lũ.

T.Toàn