Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Giao thông Vận tải: Khuyến khích hàng không giá rẻ, điều hành giá hợp lý

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đặt mục tiêu đến năm 2030, tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không khoảng 276,5 triệu hành khách/năm và hàng hóa là 4,1 triệu tấn/năm. Điều hành giá cước hợp lý, khuyến khích hàng không giá rẻ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Audio

Theo tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Bộ trưởng Bộ này vừa ký quyết định số 1802/QĐ-BGTVT về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 99/NQ-CP của Chính phủ của ngành GTVT trong 5 năm 2021-2025.

bo giao thong van tai khuyen khich hang khong gia re dieu hanh gia hop ly hinh 1

Trong giai đoạn 2021-2025, Bộ GTVT sẽ thực hiện đầu tư xây dựng, nâng cấp nhiều cảng hàng không, sân bay để đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không. Ảnh minh họa

Theo quyết định trên, trong lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT sẽ xây dựng, hoàn thiện, trình Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bộ này cũng nêu yêu cầu hoàn thành công tác điều chỉnh Quy hoạch cảng hàng không, sân bay định hướng đến năm 2050 phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030. Xây dựng, hoàn thành Đề án định hướng huy động các nguồn lực xã hội đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không.

"Nghiên cứu điều hành giá cước hợp lý tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các hãng hàng không, khuyến khích hàng không giá rẻ, dịch vụ tốt đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội", chương trình hành động của Bộ GTVT nêu rõ. Chương trình trên cũng đặt mục tiêu đến năm 2030, tổng sản lượng hành khách dự báo thông qua các cảng hàng không khoảng 276,5 triệu hành khách/năm. Tổng sản lượng hàng hóa dự kiến thông qua các cảng hàng không khoảng 4,1 triệu tấn/năm.

Bộ GTVt cũng nêu rõ: Giai đoạn 2021-2025, ưu tiên đầu tư các dự án xây dựng giai đoạn 1 Cảng hàng không quốc tế Long Thành (công suất 25 triệu hành khách/năm), xây dựng nhà ga T3 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (công suất 25 triệu hành khách/năm), mở rộng nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (từ 10 triệu lên 15 triệu hành khách/năm).

Xây dựng khu bay và khu hàng không dân dụng cảng hàng không Phan Thiết , xây dựng khu bay và khu hàng không dân dụng cảng hàng không Sa Pa, xây dựng khu bay và khu hàng không dân dụng cảng hàng không Quảng Trị.

Mở rộng 4 cảng hàng không gồm Điện Biên, Đồng Hới, Phú Bài, Đà Nẵng và cải tạo, nâng cấp cảng hàng không Côn Đảo.

Hoàn thành đưa vào khai thác các dự án trọng điểm như cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không Nội Bài.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Top 10 bóng hồng

(CLO) Làng túc cầu thế giới luôn đem đến cho người hâm mộ sự mới mẻ nhất đến từ nửa kia của các cầu thủ. Và dưới đây là danh sách 10 bóng hồng nóng bỏng nhất mà nhiều người hâm mộ bóng đá cần biết.

Hải Phòng: Thành lập 212 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng vừa đồng ý thành lập 212 Trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố (mỗi xã, phường một trạm y tế lưu động).

Xôn xao clip 2 cô gái bị đánh hội đồng dã man lan truyền trên mạng xã hội

(CLO) Một clip ghi lại cảnh 2 cô gái bị đánh hội đồng kinh hoàng tại khu vực phường Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) lan truyền trên Facebook khiến người xem không khỏi rùng mình.

TP.HCM: Đề xuất tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 cho 6 đối tượng từ ngày 10/12

(CLO) Những người có bệnh lý nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người trên 50 tuổi, người trực tiếp chăm sóc điều trị F0, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm nhắc mũi 3 vaccine COVID-19 từ tháng 12, theo đề xuất của Sở Y tế.

Người phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ

(CLO) Người thân đến kiểm tra phát hiện người phụ nữ khoảng 50 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Khẩn trương nâng cao năng lực các ban quản lý dự án trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu phải nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu; phân cấp, phân quyền phù hợp với năng lực, gắn với kiểm tra, giám sát chặt chẽ; khẩn trương rà soát nâng cao năng lực của các ban quản lý dự án trong giải ngân vốn đầu tư công.

Quy định chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với Bộ đội Biên phòng

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết về hệ thống tổ chức của Bộ đội Biên phòng; phối hợp giữa bộ, cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ biên phòng; đặc biệt là quy định chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với Bộ đội Biên phòng.

Trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc cùng sách”

(CLO) Ngày 6/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc cùng sách” và Cuộc thi “Viết lời giới thiệu sách”.

Valerie Pecresse: 'Xe ủi đất' sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Pháp?

(CLO) Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào tháng 4 năm sau vừa xuất hiện thêm một nhân vật nữ, khi Đảng Cộng hòa Pháp (Les Républicains) đề cử bà Valerie Pecresse trở thành ứng viên Tổng thống. Sự xuất hiện của "xe ủi đất" khiến cho cuộc đua vào Điện Élysée trở nên hấp dẫn hơn.