Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Quốc phòng trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng Đại tướng Nguyễn Quyết

(CLO) Ngày 17/2, tại Hà Nội, Đảng bộ Cục Cán bộ đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng Đại tướng Nguyễn Quyết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Audio

Dự buổi lễ có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BQP.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BQP.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, Đại tướng Nguyễn Quyết là nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Ở đồng chí hội tụ đầy đủ nhân cách “trí, dũng, nhân, tín, liêm, trung” của một vị tướng tiêu biểu trong thời đại Hồ Chí Minh. Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, đồng chí cũng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân; giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người Đảng viên cộng sản, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó.

Để tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của Đảng và học tập tấm gương đồng chí Nguyễn Quyết, Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu cán bộ, chiến sĩ toàn quân tiếp tục quán triệt, nắm vững và thực hiện thắng lợi các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương và Quân ủy Trung ương; đẩy mạnh phong trào Thi đua quyết thắng, phát huy truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”; phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, thực sự tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, kiên định vững vàng, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng; tích cực học tập nâng cao năng lực toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời tăng cường đoàn kết, giữ nghiêm kỷ luật, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Quân đội; xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh; xây dựng QĐND Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng Đại tướng Nguyễn Quyết. Ảnh: BQP.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng Đại tướng Nguyễn Quyết. Ảnh: BQP.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng và cán bộ, chiến sĩ toàn quân, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhiệt liệt chúc mừng Đại tướng Nguyễn Quyết đã vinh dự nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý của Đảng trao tặng. Đại tướng Ngô Xuân Lịch chúc Đại tướng Nguyễn Quyết cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự trưởng thành, lớn mạnh của QĐND Việt Nam.

Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng trao tặng Đại tướng Nguyễn Quyết là sự ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện và cống hiến của người Đảng viên cộng sản đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng; không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân và gia đình Đại tướng Nguyễn Quyết, mà còn là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong QĐND Việt Nam nói chung; cán bộ, đảng viên Đảng bộ Cơ quan Tổng cục Chính trị nói riêng.

Đại tướng Lương Cường và các đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng hoa chúc mừng Đại tướng Nguyễn Quyết. Ảnh: BQP.

Đại tướng Lương Cường và các đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng hoa chúc mừng Đại tướng Nguyễn Quyết. Ảnh: BQP.

Bày tỏ niềm xúc động, vinh dự, tự hào được nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý, sự ghi nhận của tổ chức đảng các cấp đối với quá trình phấn đấu, rèn luyện và sự cống hiến của bản thân cho Đảng, cho cách mạng trong 80 năm qua và ôn lại quá trình phấn đấu và trưởng thành trên các cương vị công tác; Đại tướng Nguyễn Quyết cũng nguyện tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục nghiên cứu, phát huy kinh nghiệm thực tiễn của bản thân để tham gia, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước và nhân dân.

Đại tướng Nguyễn Quyết sinh năm 1922 tại xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Đồng chí tham gia hoạt động cách mạng ngay từ năm 17 tuổi. Năm 1940, khi mới 18 tuổi, đồng chí đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, Đại tướng được Đảng, Nhà nước giao nhiều trọng trách quan trọng. Là 1 trong 10 vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Nguyễn Quyết đã cống hiến cho Đảng, cho Quân đội, cho đất nước bằng đức độ, tài năng, lòng trung kiên bất khuất. Đại tướng Nguyễn Quyết thực sự là tấm gương mẫu mực về phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, nghị lực, quyết tâm cao, bản lĩnh quyết đoán, sáng tạo, trung hiếu, vẹn toàn để cán bộ, Đảng viên phấn đấu, học tập và noi theo.

PV