Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã được tiêm vắc xin Sputnik V

(CLO) Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm thứ Sáu rằng ông đã được tiêm vắc xin chống COVID-19 của nước này – Sputnik V, theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thừa nhận ông đã được tiêm vắc xin Sputnik V - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thừa nhận ông đã được tiêm vắc xin Sputnik V - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

"Khi được các đồng nghiệp nước ngoài hỏi, ông Sergei Shoigu cho biết gần đây ông đã được tiêm vắc xin virus Corona của Nga", Bộ cho biết.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh ông Shoigu đang tham gia cuộc họp với các lãnh đạo quốc phòng từ Cộng đồng các quốc gia độc lập, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể vào thứ Sáu.

Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov trước đó cho biết ông cũng đã được tiêm vắc xin Sputnik V, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã có nhiệt độ cao hơn một chút vào ngày đầu tiên.

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng vắc xin Sputnik V an toàn, nói rằng con gái ông cũng đã uống và cảm thấy ổn.

Vắc xin đầu tiên trên thế giới, được đặt tên là Sputnik V, được phát triển bởi Viện Gamaleya và chính thức được đăng ký vào ngày 11 tháng 8.

Mặc dù loại thuốc này vẫn đang ở giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành, các quan chức y tế Nga cho biết nó có khả năng tạo miễn dịch ổn định chống lại virus Corona đã được chứng minh.

Trong một diễn biến mới nhất, tạp chí y khoa nổi tiếng thế giới The Lancet ngày 4/9 đã công bố kết quả nghiên cứu hai giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của vắc xin Sputnik V.

Theo đánh giá, đây là loại vắc xin có độ an toàn cao và thực sự là một nghiên cứu quan trọng với cộng đồng khoa học toàn cầu.

Sau khi Tổng thống Vladimir Putin công bố Nga sở hữu vắc xin chống COVID-19 đầu tiên trên thế giới vào ngày 11/8, hàng chục quốc gia đã đăng ký mua hàng trăm triệu liều Sputnik V được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya và Quỹ đầu tư trực tiếp Nga.

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: