Điều chỉnh kích thước chữ

Ca khúc giáng sinh “All I Want for Christmas Is You” của Mariah Careyra lên top 1 tại Anh

(CLO) Mặc dù, “All I Want for Christmas Is You” của Mariah Careyra ra mắt với công chúng từ năm 1994 và đã trở thành bài hát giáng sinh kinh điển. Nhưng đến năm 2020, ca khúc mới lần đầu giành ngôi quán quân bảng xếp hạng xứ sở sương mù.

Audio

Theo Complete Music Update, vị trí số một trên bảng xếp hạng âm nhạc Anh quốc hiện tại thuộc về ca khúc "All I Want for Christmas Is You' của nữ danh ca Mariah Carey. Kể từ khi được phát hành vào năm 1994, vào những dịp cuối năm ca khúc nay lại được xướng tên ở những vị trí đầu nhưng cũng chỉ là thứ hai, thứ ba trong các năm gần đây.

Đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ có ca khúc kinh điển lên ngôi quán quân tại Anh.

Đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ có ca khúc kinh điển lên ngôi quán quân tại Anh.

Tuy nhiên, năm 2020 bài hát kinh điển của Carey đã chiếm ngôi đầu và trở thành ngay phía trên một giai điệu kinh điển khác mỗi mùa Giáng sinh: Last Christmas của Wham. Trong số các “đối thủ” cạnh tranh mùa lễ hội năm nay, ca khúc Don’t Stop Believin’ của LadBaby được xem là nặng ký nhất.

Ông Martin Talbot - đại diện Official Charts Company của Anh cho biết Giáng sinh là một dịp rất đặc biệt nhất là trong một năm có nhiều biến động lớn như năm 2020. Và dĩ nhiên, cuộc đua của các ca khúc chính là điểm nhấn nổi bật. Nghệ sĩ đứng đầu bảng xếp hạng mùa lễ hội sẽ được công ty công bố vào đêm Giáng sinh.

Ngoài ra, một số ca khúc được nghe nhiều trong mùa Giáng sinh năm nay còn có This Christmas của Jess Glynne, Merry Christmas, Baked Potato của Matt Lucas và All You’re Dreaming of của Liam Gallagher. Trước đó, trong hai năm gần nhất, LadBaby là cái tên giành chiến thắng trong tuần Giáng sinh tại Anh.