Các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga không hiệu quả

(CLO) Nỗ lực của các nước phương Tây nhằm cô lập Nga khỏi thương mại quốc tế đã thất bại, theo Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto.

Phát biểu tại một phiên họp toàn thể của Quốc hội Hungary, ông Szijjarto đã được hỏi về việc có nên lắng nghe lời kêu gọi từ một số quốc gia phương Tây về việc loại trừ Nga khỏi thương mại quốc tế hay không.

cac bien phap trung phat kinh te doi voi nga khong hieu qua hinh 1

Tờ tiền Rúp giữa các đồng 100 USD. Ảnh: Oleg Elkov

Ông nhấn mạnh rằng các quốc gia kêu gọi điều này thực chất không hề cắt đứt quan hệ thương mại với Nga. Theo ông: "Những nước lên tiếng yêu cầu loại trừ Nga thường vẫn duy trì và thậm chí mở rộng quan hệ thương mại với Nga hơn chúng ta nghĩ".

Ngoại trưởng Hungary đã đưa ra dẫn chứng về việc châu Âu vẫn tiếp tục mua khí đốt hóa lỏng từ Nga, và việc Hoa Kỳ vẫn nhập khẩu uranium từ Nga để sản xuất nhiên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân của Mỹ. Ông cho rằng việc cấm vận không thực sự khiến Nga thay đổi chính sách và cuộc xung đột ở nước láng giềng vẫn tiếp diễn mà không có giải pháp lâu dài.

Ngoại trưởng Szijjarto cũng nêu rõ quan điểm của Hungary rằng các biện pháp cung cấp vũ khí cho Ukraine đến nay chưa đem lại hiệu quả như mong muốn. Hungary tiếp tục kêu gọi sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn và giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại Ukraine.

Dũng Phan (TASS)

Xem thêm

Đồng rúp mạnh lên đang trở thành bài toán đau đầu mới của Nga

Đồng rúp mạnh lên đang trở thành bài toán đau đầu mới của Nga

(CLO) Đồng rúp Nga đã tăng lên mức cao nhất trong hơn ba năm qua, nhưng thay vì mang lại sự ổn định cho nền kinh tế, đà tăng mạnh của đồng nội tệ lại đang tạo thêm áp lực lên quốc khố và các ngành xuất khẩu chủ lực trong bối cảnh cuộc chiến Ukraine kéo dài sang năm thứ năm.

Châu Âu cảnh báo nguy cơ khủng hoảng tài chính dưới thời ông Trump

Châu Âu cảnh báo nguy cơ khủng hoảng tài chính dưới thời ông Trump

(CLO) Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, trong bối cảnh xung đột với Iran leo thang, chính sách thương mại liên tục thay đổi và Washington ngày càng xa rời các cơ chế hợp tác quốc tế.

Việt Nam và Thái Lan có nhiều điểm tương đồng trong phát triển kinh tế

Việt Nam và Thái Lan có nhiều điểm tương đồng trong phát triển kinh tế

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, ngày 28/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Ngô Văn Tuấn có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Ekniti Nitithanprapas.

Vĩnh Long: Loạt công trình trọng điểm ven biển định hình tương lai kinh tế

Vĩnh Long: Loạt công trình trọng điểm ven biển định hình tương lai kinh tế

(CLO) Hiện thực hóa các nghị quyết của Đảng và Quốc hội, tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực khơi thông các điểm nghẽn hạ tầng giao thông và năng lượng. Bằng việc tăng tốc các siêu dự án kết nối và quyết liệt tháo gỡ nút thắt tại Khu kinh tế (KKT) Định An, địa phương đang mở rộng cửa đón dòng vốn chiến lược, sẵn sàng cho một chu kỳ bứt phá bền vững.

Cảnh báo lừa đảo, giả mạo trang thông tin của Bộ Tài chính trên không gian mạng

Cảnh báo lừa đảo, giả mạo trang thông tin của Bộ Tài chính trên không gian mạng

(CLO) Mới đây, Bộ Tài chính đã có Công văn số 1314/ CNTT- ATANM ngày 26/5/2026 gửi đến cơ quan chức năng đề nghị gỡ bỏ trang thông tin giả mạo Bộ Tài chính. Đây là một trong nhiều hoạt động của Bộ Tài chính trong thời gian qua để đảm bảo an toàn thông tin mạng, an ninh mạng phòng, chống các hành vi giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo trên không gian mạng.

EVFTA mở rộng cửa vào EU, doanh nghiệp Việt lại “kẹt” giữa ma trận tiêu chuẩn xanh

EVFTA mở rộng cửa vào EU, doanh nghiệp Việt lại “kẹt” giữa ma trận tiêu chuẩn xanh

((NB&CL) Nhờ cú hích từ Hiệp định EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam), quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu những năm gần đây ghi nhận nhiều tín hiệu tăng trưởng tích cực. EU không chỉ trở thành một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam mà còn là khu vực mang lại giá trị xuất siêu cao kỷ lục.

Không còn ‘mùa thu’ năng lượng giá rẻ cho châu Âu

Không còn ‘mùa thu’ năng lượng giá rẻ cho châu Âu

(CLO) Các quan chức Ủy ban châu Âu cảnh báo người dân lục địa sẽ phải đối mặt với mặt bằng giá dầu và khí đốt cao hơn đáng kể so với thời điểm trước xung đột Iran, ít nhất cho tới cuối năm 2027, trong bối cảnh cú sốc năng lượng tiếp tục lan rộng sang toàn bộ nền kinh tế khu vực.

Bộ Tài chính yêu cầu xử lý dứt điểm nhà đất công dư thừa trong tháng 5

Bộ Tài chính yêu cầu xử lý dứt điểm nhà đất công dư thừa trong tháng 5

(CLO) Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trung ương và UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai Công điện số 39 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đẩy nhanh tiến độ khai thác, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp.

Cỡ chữ bài viết: