Cấm bay 6 tháng với hành khách gây rối

(CLO) Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn 6 tháng bằng đường hàng không với hành khách L.M.X.Y (sinh năm 1996, trú tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Cụ thể, hành khách L.M.X.Y đi trên chuyến bay VN-1740 chặng Phú Quốc - Cần Thơ ngày 18/5 đã gây rối, cố ý không chấp hành quy định về an ninh an toàn hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay.

cam bay 6 thang voi hanh khach gay roi hinh 1

Cấm bay 6 tháng với hành khách gây rối cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không. Ảnh minh họa.

Hành khách này đã bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 57/QĐ-XPVPHC của Cảng vụ hàng không miền Nam.

Vi phạm của hành khách L.M.X.Y bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không theo quy định tại Nghị định 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ về an ninh hàng không. Thời gian cấm bay với hành khách là 6 tháng (từ ngày 17/8/2022 - 16/2/2023).

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển hành khách này trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn nêu trên.

Các cảng hàng không chỉ đạo bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hành khách L.M.X.Y theo thời hạn trên. 

Xem thêm

Cỡ chữ bài viết: