Cán bộ hội phụ nữ xã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của hội viên

(CLO) Ngày 21/8/2025, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã khởi tố bắt giam B.T.T.T., 63 tuổi, trú tại thôn La Hà, xã Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi về tội Tham ô tài sản.

Trước đó, bà là cán bộ mặt trận, hội phụ nữ thị trấn La Hà (cũ), nay là xã Tư Nghĩa, trong quá trình thực hiện hợp đồng hợp tác giữa Ngân hàng, chi nhánh Quảng Ngãi và Hội phụ nữ thị trấn La Hà (huyện Tư Nghĩa cũ), nay là xã Tư Nghĩa, bà B.T.T.T. lợi dụng việc được phân công là người trực tiếp thực hiện việc thu hồi tiền gốc, lãi vay đối với các hội viên tham gia vay vốn của ngân hàng, đã chiếm đoạt tiền do các hội viên với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

doc_lenh_khoi_to_1-1755766450126.jpg
Cơ quan CSĐT thi hành lệnh khám xét nhà của bà Bùi Thị Thu Thủy.

Đây là vụ án rất nghiêm trọng, liên quan đến gần 50 cá nhân. Cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra vụ án để làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng, cũng như trách nhiệm của các cá nhân khác có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đề nghị cá nhân là hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn La Hà (cũ) đã nộp đủ số tiền tất toán hợp đồng vay cho B.T.T.T. thì đến ngân hàng để kiểm tra lại thông tin về hợp đồng vay vốn. Nếu tình trạng hợp đồng vay vốn chưa được tất toán, có dấu hiệu bị B.T.T.T. chiếm đoạt thì đề nghị đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi (địa chỉ: số 216 đường Bích Khê, phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi) để trình báo, cung cấp tài liệu để đảm bảo về quyền lợi.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: