Điều chỉnh kích thước chữ

Cận cảnh những chiếc xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động của THACO

(CLO) Trong những ngày qua, một loạt xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động do Công ty CP Ô tô Trường Hải sản xuất và tặng cho Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 đã đi vào hoạt động.

Những chiếc xe đặc biệt này đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 đã và đang đóng góp rất tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng chống Covid-19 toàn quốc vừa qua, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn THACO cho biết: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, mặc dù với thời gian chỉ trong 2 tuần, THACO chúng tôi đã nỗ lực ngày đêm thiết kế và sản xuất để kịp trong Lễ phát động".

Tại thời điểm đó, ông Trần Bá Dương đã tuyên bố trao tặng 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 với tổng giá trị là 150 tỷ đồng.

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%, được tiêu thụ trong nước và đang xuất khẩu sang các nước Asean (Thái Lan, Philipine,..), mang thương hiệu Mitsubishi Fuso (Nhật Bản) sở hữu bởi Tập đoàn Daimler - Mercedes (Đức) và là một trong nhiều thương hiệu ô tô quốc tế khác như Kia, Mazda, Peugeot, BMW mà THACO đang hợp tác dựa trên chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu trong sản xuất ô tô và linh kiện phụ tùng.

Lãnh đạo THACO cũng đã cam kết tiếp tục hỗ trợ tích cực hoạt động phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước; đồng thời tiếp tục tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn THACO, nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của hơn 55.000 CBNV, trong đó 25.000 CBNV ở Việt Nam và 30.000 CBNV ở Lào, Campuchia; đồng thời đóng góp vào ngân sách nhà nước đạt tối thiểu là 25.000 tỷ đồng trong năm 2021 nhiều khó khăn khủng hoảng do dịch Covid toàn cầu.

Được biết, trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội; đến nay đã đóng góp hơn hàng ngàn tỷ đồng. Từ khi bùng phát dịch, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước với kinh phí hơn 100 tỷ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh về những chiếc xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động phòng ngừa Covid-19 do THACO sản xuất và tặng cho Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19.

Một chiếc xe chuyên dụng tiêm vắc - xin lưu động của THACO mới được xuất xưởng.

Một chiếc xe chuyên dụng tiêm vắc - xin lưu động của THACO mới được xuất xưởng.

Đây là một trong một trong chiếc xe tiêm chủng vắc-xin lưu động được THACO hoàn thành lắp ráp.

Đây là một trong một trong chiếc xe tiêm chủng vắc-xin lưu động được THACO hoàn thành lắp ráp.

Những chiếc xe có hình dáng rất đặc biệt thế này lại rất linh hoạt, hữu ích, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Những chiếc xe có hình dáng rất đặc biệt thế này lại rất linh hoạt, hữu ích, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ở góc chụp này, không ai biết rằng đây là một chiếc xe tải chuyển dụng do THACO sản xuất.

Ở góc chụp này, không ai biết rằng đây là một chiếc xe tải chuyển dụng do THACO sản xuất.

Còn ở góc này, trông chiếc xe như... có cánh, có thể bay được.

Còn ở góc này, trông chiếc xe như... có cánh, có thể bay được.

Hình ảnh một chiếc xe đang được lắp ráp, hoàn thiện trong nhà xưởng của THACO.

Hình ảnh một chiếc xe đang được lắp ráp, hoàn thiện trong nhà xưởng của THACO.

Một chuyếc nữa đã hoàn thành và Ban lãnh đạo THACO đã sẵn sàng chuyển đi theo chương trình hỗ trợ tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19.

Một chuyếc nữa đã hoàn thành và Ban lãnh đạo THACO đã sẵn sàng chuyển đi theo chương trình hỗ trợ tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.