Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ: Cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống virus corona

(CLO) Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã thống nhất cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần sau thời gian nghỉ Tết để chuẩn bị tốt hơn công tác phòng chống virus corona.

Báo nói Công luận
Cần Thơ thống nhất cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống virus corona.

Cần Thơ thống nhất cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống virus corona.

Chiều ngày 1/2, UBND TP. Cần Thơ đã tổ chức họp trực tuyến với tất cả các sở, ngành và quận, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tại cuộc họp, ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ đề nghị lùi thời gian nhập học 1 tuần đối với học sinh, sinh viên để chuẩn bị chu đáo hơn cho việc phòng, chống dịch. Đồng thời, trong thời gian lùi nhập học, ngành y tế tiến hành khử khuẩn, khử trùng tại các trường học, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên, phụ huynh về phòng chống dịch…

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ cho biết, hiện nay số lượng học sinh, sinh viên trên địa bàn gần 500.000 em. Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất với đề nghị của Sở Y tế lùi thời gian nhập học để tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh, sinh viên cũng như tập huấn cho cán bộ và giáo viên để phòng chống dịch bệnh tốt hơn.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các đơn vị, ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ thống nhất phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để tiêu độc, khử trùng các trường học và tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống bệnh.

Đồng thời, trong thời gian này cũng để các trường rà soát danh sách học sinh, sinh viên có di chuyển trong đợt Tết, đặc biệt là các sinh viên có di chuyển qua các vùng dịch. Từ đó, các trường có báo cáo với Sở Y tế để có hình thức xử lý kịp thời.

Minh Luân