Điều chỉnh kích thước chữ

Cảnh báo hàng loạt thực phẩm chức năng giả mạo Bệnh viện TW Quân đội 108

(CLO) Sau một thời gian, có nhiều thẩm mỹ viện lợi dụng tên Bệnh viện TW Quân đội 108 để quảng cáo trá hình thì mới đây lại xuất hiện nhiều loại thuốc điều trị bạc tóc, rụng tóc, thuốc trị nám... giả mạo Bệnh viện TW Quân đội 108 sản xuất để kiếm tiền. Bệnh viện đã có phản biện về việc này.

Audio
Bệnh viện khẳng định Trang fanpage này không phải của bệnh viện TW Quân đội 108. Ảnh: BV cung cấp

Bệnh viện khẳng định Trang fanpage này không phải của bệnh viện TW Quân đội 108. Ảnh: BV cung cấp

Thời gian gần đây, bệnh viện TW Quân đội 108 liên tục nhận được thông tin phản hồi của rất nhiều người dân về việc Bệnh viện có bán, kiểm nghiệm thuốc điều trị bạc tóc, thuốc trị nám, sản phẩm làm đẹp, các cơ sở khám, chữa bệnh mang danh viện 108…

Theo đó, Bệnh viện TW Quân đội 108 khẳng định, Bệnh viện chưa triển khai kiểm nghiệm, sản xuất các loại dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Vì vậy thông tin quảng cáo của các nhà sản xuất, các cá nhân quảng cáo dược phẩm điều trị bệnh, hay mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp (thuốc trị bạc tóc, rụng tóc, làm đẹp da, thẩm mỹ nhũ hoa, thuốc trị nám…) được sản xuất hay kiểm nghiệm tại Bệnh viện TW Quân đội 108 đều là những thông tin không chính xác.

Bệnh viện TW  Quân đội 108 chỉ có địa chỉ duy nhất tại số 1 Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Bệnh viện không có cơ sở nào ngoài địa chỉ trên. Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh mang tên "viện 108”; “viện quân đội 108”…ở các địa chỉ khác đều là giả mạo.

Bệnh viện TW Quân đội 108 khẳng định trang mạng xã hội này không phải của bệnh viện. Ảnh: BV cung cấp

Bệnh viện TW Quân đội 108 khẳng định trang mạng xã hội này không phải của bệnh viện. Ảnh: BV cung cấp

Qua đó, Bệnh viện TW Quân đội 108 khuyến cáo khách hàng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm và cảnh giác với những thông tin giả mạo.

Bệnh viện cũng cảnh báo: Thông tin chính thức của bệnh viện chỉ có trên trang web: benhvien108.vn và Fanpage: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (có tích xanh) để tránh bị những rủi ro đáng tiếc.

Trước đó, bệnh viện cũng nhận được nhiều phản ánh của nhân dân và người bệnh về tình trạng một số trang faceboook đăng hình ảnh và bài viết giới thiệu là bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ, tiêm filler, tiêm botox…

Theo đó, Bệnh viện cũng đã kịp thời ngăn chặn, tránh gây ra những hậu quả khôn lường khi các thẩm mỹ viện sử dụng các dịch vụ y tế thẩm mỹ, tiêm filler, tiêm botox không đảm bảo gây hại đến sức khỏe và nhan sắc.

Lương Minh