Điều chỉnh kích thước chữ

Cảnh báo một số thông tin sai lệch về du học tại Nhật Bản

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có công văn số 4975/SGDĐT-GDPT gửi các trường Trung học phổ thông (THPT) tại Hà Nội cảnh báo những thông tin sai lệch về du học tại Nhật Bản.

Báo Công luận
 Sở GD & ĐT TP Hà Nội đưa ra cảnh báo về thông tin du học tại Nhật Bản. Ảnh: TL

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa nhận được công văn J.F.1218/2018 ngày 1/11/2018 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về việc cung cấp thông tin cho học sinh phổ thông, tránh bị các công ty du học đưa thông tin không chính xác. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cung cấp địa chỉ trang web chính thức, có các thông tin đúng và cập nhật du học tại Nhật Bản để cha mẹ học sinh và các em học sinh tham khảo đó là: http://www.vn.emb.japan.go.jp/itpr_ja/Vn_Thongtinduhoc.html.

Lưu ý về các công ty trung gian môi giới: http://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/haycanthanvoicacdoituongmoigioitrunggian.html và Facebook của Đại sứ quán: http://.facebook.com/embassyofjapanvietnam.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các trường THPT cung cấp thông tin các trang web chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đến cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường để tránh tình trạng lừa đảo, cung cấp thông tin không chính xác của các công ty du học. 

Yêu cầu các trường cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi giao lưu, liên kết với các công ty du học; đồng thời phải có công văn báo cáo Sở GD-ĐT mọi hoạt động liên kết với nước ngoài của trường.

P.V

 
 
Tin mới
Giá gas giảm mạnh sau 6 lần tăng liên tiếp

(CLO) Giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng không vượt quá 476.500 đồng loại bình 12kg và loại bình 50kg sẽ có giá tối đa là 1.985.000 đồng

Top 11 ngôi sao bóng đá chưa từng giành Quả bóng vàng

(CLO) Siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi sở hữu 7 Quả bóng vàng, trong khi đó nhiều ngôi sao hàng đầu làng thể thao thế giới chưa một lần chạm tay vào giải thưởng này của France Football.

Viglacera (VGC) liên tục báo lãi lớn, nhưng lại nằm trong danh sách đen nợ thuế

(CLO) 9 tháng đầu năm, Viglacera lãi ròng 838 tỷ đồng trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 818 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mỹ chạy đua sở hữu vũ khí siêu thanh với Trung Quốc

(CLO) Bộ trưởng Không quân Mỹ cho biết Mỹ và Trung Quốc đang tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang để phát triển vũ khí siêu thanh sát thương, khi hai cường quốc chế tạo và thử nghiệm ngày càng nhiều vũ khí tốc độ cao thế hệ tiếp theo.

Từ hôm nay, chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ xe ô tô lắp ráp trong nước

(CLO) Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022, mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu quy định hiện hành.

Nạn đói ở Mỹ Latinh và Caribe ở mức cao nhất trong hai thập kỷ

(CLO) Theo Liên Hợp Quốc, hàng chục triệu người đang bị đói ở Mỹ Latinh và Caribe khi đại dịch Covid-19 khiến cuộc khủng hoảng suy dinh dưỡng trong khu vực lên mức tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Phải có cơ chế để đảm bảo tính khách quan khi công an xã xác minh tin báo tội phạm

(CLO) Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường cho rằng, lực lượng công an xã rất gần dân, có nhiều mối quan hệ trong nhân dân. Bởi vậy, việc giải quyết tin báo cần phải có cơ chế để đảm bảo tính khách quan, công bằng.

Trung Quốc báo số ca COVID-19 hàng ngày cao nhất trong gần một tháng

(CLO) Trung Quốc đã phát hiện 91 trường hợp COVID-19 lây truyền trong nước với các triệu chứng được xác nhận vào thứ Ba (30/11), đánh dấu con số hàng ngày cao nhất kể từ ngày 2/11.

Bộ Y tế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhiều vị trí lãnh đạo vụ, cục chủ chốt

(CLO) Nhiều vị trí vụ trưởng, cục trưởng như Vụ Bảo hiểm Y tế, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Y tế dự phòng… đã được thay mới.