Điều chỉnh kích thước chữ

Cảnh báo một số thông tin sai lệch về du học tại Nhật Bản

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có công văn số 4975/SGDĐT-GDPT gửi các trường Trung học phổ thông (THPT) tại Hà Nội cảnh báo những thông tin sai lệch về du học tại Nhật Bản.

Báo nói Công luận

 Sở GD & ĐT TP Hà Nội đưa ra cảnh báo về thông tin du học tại Nhật Bản. Ảnh: TL

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa nhận được công văn J.F.1218/2018 ngày 1/11/2018 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về việc cung cấp thông tin cho học sinh phổ thông, tránh bị các công ty du học đưa thông tin không chính xác. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cung cấp địa chỉ trang web chính thức, có các thông tin đúng và cập nhật du học tại Nhật Bản để cha mẹ học sinh và các em học sinh tham khảo đó là: http://www.vn.emb.japan.go.jp/itpr_ja/Vn_Thongtinduhoc.html.

Lưu ý về các công ty trung gian môi giới: http://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/haycanthanvoicacdoituongmoigioitrunggian.html và Facebook của Đại sứ quán: http://.facebook.com/embassyofjapanvietnam.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các trường THPT cung cấp thông tin các trang web chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đến cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường để tránh tình trạng lừa đảo, cung cấp thông tin không chính xác của các công ty du học. 

Yêu cầu các trường cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi giao lưu, liên kết với các công ty du học; đồng thời phải có công văn báo cáo Sở GD-ĐT mọi hoạt động liên kết với nước ngoài của trường.

P.V