Điều chỉnh kích thước chữ

Cao Bằng thu hút đầu tư: Doanh nghiệp đóng vai trò quyết định

(CLO) Nằm trong chuỗi sự kiện “Hội nghị Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018”, chiều 6/11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức họp báo công bố Di tích lịch sử địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 huyện Thạch An là Di tích Quốc gia đặc biệt gắn với Chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc.

Báo Công luận
 

Ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng trả lời báo chí tại Họp báo

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đã cung cấp thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018; thông tin về tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó có tiềm năng về kinh tế cửa khẩu, du lịch của tỉnh; những chủ trương, định hướng lớn, cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút các nhà đầu tư tham gia liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Cao Bằng trong giai đoạn tới.

Bên cạnh đó, đại diê%3ḅn tỉnh Cao Bằng còn cung cấp thông tin về Công viên địa chất Toàn cầu đã được UNESCO công nhận và Lễ đón nhận danh hiệu. 

Cùng với đó, thông tin về giá trị lịch sử to lớn của di tích Quốc gia đặc biệt di tích lịch sử Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950, huyện Thạch An; Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc năm 2018, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác về văn hóa các dân tộc, về phát triển du lịch giữa tỉnh Cao Bằng với các tỉnh khu vực Việt Bắc và cả nước.

Đây là chuỗi sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa quan trọng của tỉnh Cao Bằng nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về phát triển du lịch, kinh tế cửa khẩu, nông nghiệp công nghệ cao… Đồng thời, tôn vinh những giá trị di sản địa chất, văn hóa, lịch sử; giới thiệu, quảng bá những nét đẹp, danh lam, thắng cảnh, miền đất và con người Cao Bằng tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Báo Công luận
 

Thác Bản Giốc được dự kiến phát triển thành khu du lịch trọng điểm quốc gia vào 2020 (Ảnh: theworldnews.net)

Tại buổi họp báo, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan đã trả lời, giải đáp các vấn đề mà phóng viên các cơ quan báo chí quan tâm, như: Những giải pháp, cơ chế, chính sách để cải thiện chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh; các giải pháp cụ thể để phát triển du lịch; việc bảo tồn các di sản thiên nhiên trong khu vực Công viên địa chất; mục tiêu mời gọi đầu tư trong và ngoài nước của tỉnh; định hướng để phát huy lợi thế đường biên giới dài với nhiều cửa khẩu, lối mở; triển vọng kết nối hành lang kinh tế với các tỉnh của Trung Quốc; hợp tác khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc); sự đồng bộ trong các chính sách phát triển kinh tế của khẩu để thu hút các nhà đầu tư; kế hoạch kết nối du lịch khu vực Công viên địa chất UNESCO Non nước Cao Bằng với các điểm di sản khác để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; kế hoạch tuyên truyền Hội nghị Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018; việc phát triển hạ tầng cơ sở để phục vụ phát triển du lịch; dự án đầu tư tuyến đường cao tốc từ Đồng Đăng (Lạng Sơn) đến cửa khẩu Trà Lĩnh (Cao Bằng); vấn đề đưa các đặc sản, sản vật địa phương trở thành các sản phẩm du lịch, đồ lưu niệm để quảng bá, giới thiệu tại các điểm du lịch…

Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện là Chương trình “Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; Công bố Di tích lịch sử địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 huyện Thạch An là Di tích Quốc gia đặc biệt gắn với Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc” dự kiến diễn ra vào lúc 20h00 - 22h00 tối 24/11 tại sân tượng đài Bác Hồ, trung tâm TP. Cao Bằng (truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam) và “Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018” diễn ra sáng 25/11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tuần Văn hóa, Thể thao, Du lịch Non nước Cao Bằng” (từ ngày 23/11-27/11/2018) sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động tại trung tâm TP. Cao Bằng: Các hoạt động thể thao (thi đấu môn Quần vợt, các môn thể thao dân tộc), Triển lãm ảnh miền đất và con người Việt Bắc với chủ đề “Trải nghiệm Việt Bắc- Khám phá Non nước Cao Bằng”, Liên hoan biểu diễn văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc của 6 tỉnh Việt Bắc, trưng bày giới thiệu du lịch ẩm thực, sản phẩm, hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch 6 tỉnh Việt Bắc, trưng bày giới thiệu sản vật địa phương của 13 huyện, thành phố tỉnh Cao Bằng.

Đắc Nguyên

 

 
 
Tin mới
Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước bị bắt về hành vi tham ô tài sản

(CLO) Ngày 27/11, thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Thế Nam, nguyên Hiệu trưởng; Lê Thành Trung, nguyên Phó hiệu trưởng; Nguyễn Trung Tín, nguyên Kế toán trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước (nay là Trường Cao đẳng Bình Phước) về tội tham ô tài sản.

Truy tìm nữ quái sử dụng sổ đỏ giả để chiếm đoạt tiền ngân hàng

(CLO) Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang truy tìm bà Vũ Thị Liên (SN 1976, HKTT: thôn 2, xã Gia Lâm, H.Lâm Hà - Lâm Đồng) để phục vụ điều tra theo đơn tố giác về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Hải quân Nga tập trận tên lửa khi tàu chiến Mỹ đi vào Biển Đen

(CLO) Tàu tên lửa Shuya của Hạm đội Biển Đen đã tập trận tên lửa khi một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Hoa Kỳ tiến vào Biển Đen, văn phòng báo chí của Hạm đội đưa tin hôm thứ Sáu (26/11).

Trao quyết định nghỉ chế độ cho các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng khóa XII không tái cử

(CLO) Ngày 27/11, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức trao Quyết định nghỉ chế độ cho 6 Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và chủ trì buổi lễ.

Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành văn bản số 4854/BTTTT-CBC về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật.

Biến thể Covid mới xuất hiện, ngẫm về nghịch lý vắc xin khủng khiếp

(CLO) Các nước phương Tây đang tiêu hủy hàng triệu liều lượng vắc xin dư thừa trong khi các quốc gia nghèo nhất lại không có. Điều này cần phải thay đổi, nếu như thế giới - gồm cả những quốc gia giàu có nhất - không muốn lại phải đối mặt với một biến thể mới, một thảm họa mới trong đại dịch Covid-19.

Hà Nội: Học sinh lớp 9 xếp hàng chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Sáng 27/11, Hà Nội triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh lớp 9 trên địa bàn và giảm dần đến 12 tuổi như lộ trình đề ra cũng như theo lượng vắc xin mà Bộ Y tế phân bổ.

Cựu Bộ trưởng Pháp bị buộc tội hiếp dâm, tấn công tình dục

(CLO) Một cựu Bộ trưởng Pháp phải đối mặt với những cáo buộc mới về cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục, sau khi một số phụ nữ xuất hiện trong một bộ phim tài liệu truyền hình để làm chứng rằng ông đã tấn công họ.

Bắt nữ giám đốc công ty xăng dầu có liên quan đến chuyên án 200 triệu lít xăng giả

(CLO) Lực lượng chức năng đã phong tỏa, khám xét cây xăng và bắt giữ bà Lê Thị Anh Thư, người có liên quan đến chuyên án 200 triệu lít xăng giả.